Trang chủ » Thông tin công nghệ » [Computex 2017] NVIDIA Max-Q: thiết kế giúp laptop chơi game mỏng nhẹ hơn, hiệu năng cao

[Computex 2017] NVIDIA Max-Q: thiết kế giúp laptop chơi game mỏng nhẹ hơn, hiệu năng cao

30/05
Hàng Chính Hiệu
0
957

Người ta vẫn thường ám ảnh về những cỗ MTXT chơi game rất nặng nề và cồng kềnh nhưng có thể quan niệm đó sắp bị thay thế bằng một quan niệm mới hơn: laptop chơi game mỏng nhẹ như ultrabook nhưng hiệu năng thì vẫn cực cao. Đó là thiết kế Max-Q mà NVIDIA mới công bố, dựa vào thiết kế đó thì các nhà sản xuất laptop chơi game có thể cho ra đời những chiếc máy mỏng, nhẹ hơn so với những máy chơi game hiện nay.

Max-Q là thiết kế được NVIDIA đưa ra cho các nhà sản xuất máy tính, dựa vào đó thì họ có thể làm máy chơi game mỏng nhẹ hơn nhờ thiết kế lại các linh kiện bên trong, đặc biệt là GPU. Với thiết kế mới này, MTXT chơi game trong tương lai hứa hẹn sẽ mỏng hơn 3 lần và hiệu năng cao hơn 3 lần so với hiện tại. Hãy tưởng tượng một chiếc máy chơi game mỏng 18mm và chỉ nặng khoảng 2,2kg sẽ tuyệt vời như nào. Một chiếc máy chơi game của Alienware nặng khoảng gần 4kg và dày hơn 25mm. Không chỉ mỏng nhẹ hơn mà những máy chơi game sẽ hoạt động êm ái hơn nhờ chế độ WhisperMode.

Theo kế hoạch thì những máy tính chơi game theo thiết kế Max-Q đầu tiên sẽ được giới thiệu vào 27/6 tới và với cùng GPU GTX1060 thì hiệu năng sẽ được cải thiện 1,8 lần. CEO Jen-Hsun Huang của NVIDIA đã demo một chiếc MTXT mới chạy Project Cars 2 với hiệu năng cao hơn 60% so với PS4 Pro, và chiếc máy này chỉ nặng hơn 2kg mà thôi.

Không chỉ có các thành phần phần cứng như chip, driver, tản nhiệt, điện tử được thiết kế lại mà cả phần mềm cũng sẽ được tối ưu cho thiết kế mới này. Sắp tới thì các thương hiệu máy tính chơi game như Acer, Alienware, ASUS, Gigabyte, Lenovo, MSI... sẽ tung ra những MTXT chơi game mới dùng card đồ họa GTX1060, 1070 và 1080 với thiết kế Max-Q.

MOD-83166_Max-Q_KV.jpg

MOD-83167_GX501_12-0525-qwer.jpg

- Nguồn Tinh Tế - 

Nhận xét