Trang chủ » Thông tin công nghệ » Trên tay ASUSPRO - Bản lề thông minh, viền màn hình mỏng

Trên tay ASUSPRO - Bản lề thông minh, viền màn hình mỏng

30/06
Hàng Chính Hiệu
0
1530

Điểm mà mình thích ở ASUSPRO đó là cái bản lề được thiết kế thông minh để khi mở nắp lên xài thì tự động nâng bàn phím lên một góc cao giúp cho việc gõ bàn phím thoải mái hơn và có một không gian rỗng bên dưới giúp tản nhiệt tốt hơn. Thiết kế này cũng giúp cho anh em khi để máy lên đùi dùng thì đùi tiếp xúc vào phần bản lề chứ không tiếp xúc vào mặt dưới của máy nên không bị nóng đùi.

Ngoài ra thì xu thế màn hình viền mỏng giúp cho một chiếc máy tính xách tay 14” mà bạn cầm nó như một chiếc máy 13”. ASUS cũng chỉ trang bị cổng USB-C ở hai đầu của bản liền nhìn rất sexy. Mình thích máy chỉ có cổng USB-C để cho đẹp và gọn. Anh em không cần mua phụ kiện như MacBook vì ASUS đã trang bị sẵn Adaptor USB-C ra HDMI, USB-A...


Máy làm bằng magie nên định hình tốt, mỏng, nhẹ. Nhưng khi nhất vào phần màn hình thì nó khá là ọp. Mình không quan tâm cái đó lắm vì mình thích máy mỏng và nhẹ hơn, tuy nhiên nếu ASUS nhét cái gì vào trong đó làm cho nó cứng hơn thì hay.

ASUSPRO-3.jpg

Cấu hình máy bán ra ở Việt Nam giá khoảng 31 triệu.

Một điểm nữa các bạn có thể quan tâm đó là màn hình trên ASUSPRO là màn hình chống chói chứ không phải màn hình gương. Nó giúp cho chúng ta dùng máy ở các môi trường sáng, hay ánh sáng lộn xộn thoải mái hơn vì ánh sáng hắt vào màn hình không phản lại trực tiếp vào mắt chúng ta. Nhưng các bạn cũng lưu ý là chất lượng hình ảnh hiển thị là khá kém, màu sắc nhạt, độ phân giải fullHD trên màn hình 14” không được mịn màng.

tinhte_tren_tay_asuspro_13.jpg


Bản lề độc đáo này của ASUSPRO là phần mà các bạn sẽ nhìn thấy trước tiên khi mở máy lên. Nó cũng là cái mà giúp các bạn trải nghiệm chiếc máy này tốt nhất. Năm nay ASUS làm hai chiếc máy có bản lề đặt biệt là chiếc này và chiếc cho game thủ Zephyrus. Cả hai đều giúp máy nâng cao lên khỏi mặt bàn giúp toả nhiệt tốt hơn.


tinhte_tren_tay_asuspro_25.jpg

Hai đầu bản lề là hai cổng USB-C, nhìn rất hiện đại và hay. Với cổng USB-C bạn có thể dễ dàng dùng sạc của MacBook, điện thoại hay dùng chung với cổng sạc của rất nhiều máy trên thị trường. Anh em lưu ý là chỉ có một cổng có thể sạc điện vào thôi, trên cổng đó có biểu tượng tia chớp.

Cũng cần lưu ý là hai cổng USB-C này là USB 3.0 chứ không phải Thunderbolt.

tinhte_tren_tay_asuspro_1.jpg

Viền máy mỏng cả 3 chiều nên tổng thể chiếc máy 14” chỉ có kích thước khoảng 12”5 hay 13”. Điểm khác biệt của ASUSPRO là tỉ lệ màn hình 3:2 thay vì 16:9 như hầu hết các máy Windows khác.

tinhte_tren_tay_asuspro_5.jpg

ASUSPRO cũng được trang bị cảm biến vân tay để login vào máy giống như các máy dòng cho doanh nhân khác. ASUS để cảm biến này ở phía trên bàn phím và sơn màu khá đồng bộ với máy nên nó rất ẩn chứ không lộ ra như những chiếc máy khác mà mình thấy.

tinhte_tren_tay_asuspro_4.jpg

Chữ ASUSPRO được in trên cạnh dưới của màn hình. Cạnh dưới của màn hình máy này cũng khá mỏng vì ASUS loại luôn chiếc webcam trên máy ASUSPRO. Những máy viền mỏng khác thường có cạnh dưới tương đối dày vì các hãng thường để thêm webcam ở cạnh này.

tinhte_tren_tay_asuspro_11.jpg

Bàn di chuột diện tích trung bình, mặt có lớp kính, rờ cảm giác tốt nhưng phản ứng trên máy ở mức trung bình. Anh em có thể nhấn trái, hoặc phải nó vẫn nhận ra hai phần khác nhau vì dưới đó là hai nút khác nhau

tinhte_tren_tay_asuspro_12.jpg

Phần xung quanh hơi vát xuống nhìn rất đẹp và bàn phím không cấn vào màn hình như MacBook.

tinhte_tren_tay_asuspro_14.jpg

Màn hình viền rất mỏng, chống chói tốt. Hiện nay không nhiều máy có tính năng chống chói. Hầu hết là màn hình gương.

tinhte_tren_tay_asuspro_19.jpg

Mặt dưới của máy với hai loa hai bên được thiết kế đánh hướng xuống và âm thanh sẽ hắt lên. Khe ở giữa để tản nhiệt cho máy, không khí sẽ đi ra hoặc vào từ hàng khe này và đi lên hoặc xuống chỗ bản lề máy.

tinhte_tren_tay_asuspro_17.jpg

Thiết kế bản lề tạo nên sự khác biệt của ASUSPRO so với phần còn lại của thế giới.

tinhte_tren_tay_asuspro_31.jpg

Nhìn thẳng vào một người dùng ASUSPRO bạn thấy ấn tượng vì cái màn hình nó nằm sát xuống bàn, chỉ nhô lên khoảng 1mm cho cái đế cao su.

tinhte_tren_tay_asuspro_34.jpg

tinhte_tren_tay_asuspro_35.jpg

tinhte_tren_tay_asuspro_33.jpg

tinhte_tren_tay_asuspro_32.jpg

tinhte_tren_tay_asuspro_30.jpg

tinhte_tren_tay_asuspro_29.jpg

Nhận xét