DANH MỤC SẢN PHẨM
Công nghệ Acer CoolBoost trên laptop Acer là gì? Và cách bật CoolBoost

Công nghệ Acer CoolBoost trên laptop Acer là gì? Và cách bật CoolBoost

Hàng Chính Hiệu
Th 3 16/03/2021

1. Công nghệ Acer CoolBoost là gì? 

Là công nghệ cải tiến mới của Acer đối với các dòng máy gaming, hoạt động dựa trên nhiệt độ của máy khi chạy các tác vụ nặng như render đồ họa, chơi game,... phần mềm Acer CoolBoost sẽ ưu tiên tản nhiệt tốt để không làm giảm hiệu năng nhằm giảm nhiệt độ máy nhanh chóng.

Cách hoạt động: Bình thường khi chơi game máy sẽ nóng từ 70-85 độc C thì hệ thống tản nhiệt sẽ không hoạt động hết công suất nhưng khi sử dụng các tác vụ nặng máy sẽ nóng hơn 85 độ C thì phần mềm Acer CoolBoost sẽ được bật và nhiệt độ sẽ giảm nhanh chóng từ 5-10 độ C. Đôi khi phần mềm này sẽ gây ra tiếng ồn khi hoạt động nên bạn không cần lo lắng nhé.  

Những dòng laptop bổ trợ Acer CoolBoost: Acer Gaming Nitro 5 và Acer Gaming Nitro 7 là dòng laptop gaming đang được Acer trang bị công nghệ này. Nên nhiều anh em game thủ rất ưu chuộng nhờ khả năng tản nhiệt cực tốt.

2. Cách bật Acer CoolBoost 

Phiên bản Nitro thế hệ cũ: Click vào công cụ tìm kiếm trên Windows gõ "Acer quick access" sau đó bật phần mềm CoolBoost  - tính năng độc quyền trên Nitro 5 để laptop bạn lập tức "mát mẻ" hơn 11%.

 

Nếu bạn không tìm được Acer quick access bạn vào link này nhập số S/N và down về
https://www.acer.com/ac/vi/VN/content/drivers

Phiên bản Nitro thế hệ mới Nitro 5 2020 - 2021: Bấm nút Nitro Sense |N| trên bàn phím hoặc vào công cụ tìm kiếm trên Windows gõ "Nitro Sense" sau đó bật phần mềm CoolBoost. Ngoài ra các tùy chọn bạn có thể chỉnh: 

  • - Ép xung
  • - Các chế độ tùy chỉnh tốc độ quạt và RPM
  • - Cài đặt nguồn
  • - Kích hoạt CoolBoost

Lưu ý: Các tùy chọn và tính năng của NitroSense có thể khác nhau tùy theo kiểu máy. Không phải tất cả các hệ thống sẽ hỗ trợ tất cả các tính năng tùy chỉnh được liệt kê ở trên. Để có danh sách đầy đủ các hướng dẫn sử dụng phần mềm NitroSense, bạn hãy truy cập phần https://www.acer.com/ac/vi/VN/content/drivers trang web hỗ trợ của Acer để tải xuống hướng dẫn sử dụng sản phẩm của bạn.

Chúc các bạn thành công. Nếu có thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm thông tin khác, comment bên dưới hoặc tham gia group: Cộng đồng Hangchinhhieu.vn.

► Tham khảo thêm các sản phẩm Acer đang được Hangchinhhieu.vn kinh doanh TẠI ĐÂY.


🏪 HANGCHINHHIEU.VN - MUA AN TÂM

📍 396 - 398 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận, HCM

📍 55 Chu Mạnh Trinh, P Bình Thọ, TP Thủ Đức, HCM

📍 66 Nguyễn Văn Tuyết, P. Trung Liệt, Q. Đống Đa, Hà Nội

📞 Hotline: 0843 969 899 – 0932 771 486

📞 Mua trả góp: 0906 346 535

📡 Website: Hangchinhhieu.vn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn