DANH MỤC SẢN PHẨM
Nên chọn cài đặt Windows 10 Home hay Windows 10 Pro

Nên chọn cài đặt Windows 10 Home hay Windows 10 Pro

Hàng Chính Hiệu
Th 7 08/09/2018

Điểm khác biệt giữa giữa Windows 10 Pro và Windows 10 Home là gì?

 • Windows 10 Home:
  • Là phiên bản thấp nhất của Windows 10, thích hợp cho người dùng cá nhân.
  • Bao gồm các tính năng nổi bật của Windows 10 như: Cortana, trình duyệt Microsoft Edge, chế độ dành riêng cho cảm ứng (Tablet Mode, hay còn gọi là Continuum), hệ thống nhận diện Windows Hello...
 • Windows 10 Pro:
  • Dành cho người dùng cá nhân với nhiều tính năng cao cấp hơn.
  • Hỗ trợ IT quản lý các thiết bị và ứng dụng trong doanh nghiệp nhỏ, bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, hỗ trợ từ xa...
  • Cho phép người dùng truy cập vào Windows Update for Business

Những tính năng cao cấp của Windows 10 Pro so với Windows 10 Home:

FeaturesWin 10 HomeWin 10 Pro

Start Menu
Yes
Yes


Cortana
Yes
Yes


Battery SaverYesYes

Windows UpdateYesYes

Windows HelloYesYes

Virtual DesktopsYesYes

Snap Assist
Yes
Yes


ContinuumYesYes

Microsoft EdgeYesYes

Device EncryptionYesYes

Domain JoinNoYes

Group Policy ManagementNoYes

BitlockerNoYes

Remote DesktopNoYes

Device GuardNoYes

Microsoft PassportYesYes

1. Domain Join: 

Hãy tưởng tượng trong công ty bạn có khoảng 10 máy tính với mỗi máy chúng ta sẽ tạo các User Account cho nhân viên truy cập. Tuy nhiên nếu người dùng đăng nhập vào máy 1 để làm việc sau đó anh ta sang máy thứ 2 làm việc thì mọi tại nguyên trên máy 1 hoàn toàn độc lập với máy 2, và với từng máy Admin phải tạo các User Account giống nhau anh ta mới truy cập được, mọi chuyện sẽ không trở nên quá rắc rối nếu công ty chúng ta có ít máy .

Nhưng nếu công ty bạn có khoảng 100 máy thì mọi chuyện lại khác, vấn đề đặt ra là chả lẽ mỗi máy Admin phải ngồi tạo 100 Account để nhân viên truy cập? và vì mỗi máy độc lập với nhau việc tìm lại dữ liệu trên máy mà ta từng ngồi làm việc trước đó là cực kỳ khó khăn.Do đó Windows đã có tính năng là Domain Controller (DC) giúp ta giải quyết rắc rối trên.

2. Group Policy Management:

Group Policy là tập hợp các thiết lập cấu hình cho Computer và Users , xác định cách thức để các chương trình , tài nguyên mạng và hệ điều hành làm việc với người dùng và máy tính trong 1 tổ chức . Mục đích sử dụng GPO nhằm triển khai các chính sách từ máy chủ Domain Controller xuống Users . Group Policy có thể dùng để triển khai phần mềm cho một hoặc hoặc nhiều máy trạm nào đó một cách tự động; để ấn định quyền hạn cho một số người dùng mạng, để giới hạn những ứng dụng mà người dùng được phép chạy; để kiểm soát quyền hạn sử dụng trên các máy trạm.

3. BitLocker:

BitLocker là chương trình mã hóa độc quyền, dễ sử dụng của Microsoft dành cho Windows có thể mã hóa toàn bộ ổ đĩa của bạn cũng như giúp bảo vệ chống lại những thay đổi trái phép vào hệ thống, chẳng hạn như phần mềm độc hại cấp firmware.

4. Remote Desktop:

Remote Desktop Connection là một công nghệ cho phép bạn ngồi ở một máy tính (đôi khi được gọi là máy tính của client) và kết nối với một máy tính từ xa (đôi khi được gọi là máy chủ) ở một vị trí khác nhau. Ví dụ, bạn có thể kết nối với máy tính làm việc của bạn từ máy tính ở nhà và bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các chương trình, các tập tin của bạn và tài nguyên mạng như thể bạn đang ở phía trước máy tính của bạn tại nơi làm việc. 

5. Device Guard:

Device Guard tích hợp khả năng bảo mật vào phần mềm và phần cứng, cho phép kiểm tra chữ ký số của một chương trình nào đó và xác định tính tin cậy của nguồn thông tin. Việc sử dụng Device Guard để hỗ trợ quản lý giúp đảm bảo rằng chỉ những phần mềm có nguồn đáng tin cậy mới có thể được cài đặt vào hệ thống của người dùng. Theo như Microsoft khẳng định thì việc tích hợp công nghệ ảo hóa với bảo vệ phần cứng và tách biệt hệ thống xác nhận ra khỏi phần còn lại của Windows giúp mang đến một khả năng bảo mật tốt hơn cho máy. 

Với những khác biệt nêu trên, hy vọng các bạn có thể tìm được cho mình phiên bản Windows 10 phù hợp với nhu cầu công việc, học tập và giải trí của mình

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn