DANH MỤC SẢN PHẨM
Nguyên nhân và cách khắc phục Webcam laptop không hoạt động

Nguyên nhân và cách khắc phục Webcam laptop không hoạt động

Hàng Chính Hiệu
Th 4 12/05/2021

Mình nhận được nhiều phản hồi, câu hỏi về việc không sử dụng được webcam trên laptop, bài viết này sẽ chỉ ra 1 số cách để bật webcam trên laptop nhé.

BẬT TẮT WEBCAM BẰNG PHÍM VẬT LÝ

Bạn cần kiểm tra trên bàn phím, hoặc khu vực gần webcam, một số laptop cần phải bật webcam thủ công bằng nút. Như trên vài mẫu Laptop Asus Vivobook bạn sẽ phải bật tắt webcam bằng tổ hợp phím Fn+F10.

CẤP QUYỀN SỬ DỤNG WEBCAM CHO ỨNG DỤNG

Khi gọi điện, video call cũng như điện thoại, chúng ta cũng cần phải cấp quyền sử dụng webcam (hay camera trên điện thoại ) thì mới có thể sử dụng được webcam. Vì vậy đừng quên cấp quyền sử dụng webcam cho ứng dụng.

Bạn cũng có thể kiểm tra xem những ứng dụng nào đã sử dụng webcam của bạn trong Settings > Privacy > Camera. Tại đây cũng sẽ hiển thị đầy đủ các ứng dụng được phép sử dụng webcam của bạn.

WEBCAM KHÔNG HOẠT ĐỘNG VÌ THIẾU DRIVER HOẶC XUNG ĐỘT DRIVER

Theo hiểu biết của mình, hầu hết các webcam trang bị trên laptop đều tự nhận driver từ Microsoft có sẵn trên Windows nên việc thiếu driver thường không gặp nhiều.
Nếu máy của bạn có trang bị webcam, bạn có thể kiểm tra xem driver của thiết bị có hoạt động không. Mở Search và tìm Device Manager và tìm kiếm Webcam trong này và cập nhật lại driver nếu có vấn đề.

WEBCAM KHÔNG HOẠT ĐỘNG VÌ HƯ HỎNG PHẦN CỨNG HOẶC 1 SỐ LÝ DO KHÁC

Trường hợp bạn không thể tìm thấy bất cứ thiết bị nào liên quan đến Webcam trong Device Manager và đã thử các cách ở trên. Nếu vẫn không hiệu quả, bạn nên mang laptop của mình đến TTBH để được kiểm tra, sửa chữa & thay thế.
Nguồn: Zentalks

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn