DANH MỤC SẢN PHẨM
Precision Touchpad – Chức năng mới của Touchpad trên Windows 10

Precision Touchpad – Chức năng mới của Touchpad trên Windows 10

Hàng Chính Hiệu
Th 3 09/04/2019

Microsoft đã chính thức giới thiệu tính năng mới trên touchpad dành cho các dòng máy hỗ trợ Precision Touchpad. Và loại Touchpad này hiện ngày càng được sử dụng rộng rãi trên các dòng laptop mới sử dụng Windows 10. Vậy chúng ta cùng tìm hiểu xem Precision Touchpad là gì? Chức năng mới của Touchpad trên Windows 10 có gì hay nhé.

Precision Touchpad là gì? 

Với Precision Touchpad dữ liệu nhập liệu từ bàn rê (một cú chạm, một cú vuốt bằng một hoặc nhiều ngón tay) sẽ được gởi đến hệ điều hành và Windows sẽ có thể chọn cách nó xử lý các thao tác nhập liệu đa ngón tay phức tạp. Tóm lại Windows sẽ quản lý và xử lý tất cả các thao tác từ bàn rê thay vì driver từ OEM như trước đây.

Trước đây nhiều người sử dụng Touchpad của các dòng Macbook khi qua Windows sẽ có cảm giác rất khó chịu vì độ trễ cao và không được mượt mà. Nhưng với Precision Touchpad thì đã hoàn toàn khác, bạn sẽ có một bàn rê chuột với sự hỗ trợ phần mềm không thua kém gì. Còn việc trải nghiệm tốt hay không còn phụ thuộc vào phần cứng của mỗi sản phẩm.

Vây làm sao kiểm tra được laptop bạn có trang bị tính năng này?

Bạn vào Setting -> Device -> Touchpad hoặc nhanh hơn nhấn phím Windows rồi gõ Precision Touchpad nó sẽ hiện ra Touchpad Settings.

Nếu hiện dòng chữ “Your PC has a Precision Touchpad” thì máy của bạn được hỗ trợ sử dụng Precision Touchpad này. Còn không có thì máy không được hỗ trợ.

Ở phần này bạn có thể chỉnh tốc độ của con trỏ và độ nhạy của Touchpad tùy theo nhu cầu và cách sử dụng của mình.Các chức năng của touchpad sẽ được chia làm nhiều cách với việc sử dụng các thao tác kết hợp với nhiều cách chạm khác nhau:

  • Thao tác 1 ngón: Rê chuột, chạm, click trái, crag, double click...
  • Thao tác 2 ngón: Click phải. Vuốt lên xuống (Cuộn trang). Vuốt sang trái phải (Back or Forward)
  • Thao tác 3 ngón: Đa tác vụ Multitasking Gesture
  • Thao tác 4 ngón: Đa tác vụ Multitasking Gesture

1. Thao tác 1 ngón tay: 

Với việc sử dụng 1 ngón tay để rê, left click, crag, double click... thì quá quen thuộc với nhiều người rồi. Trên Precision Touchpad nó cũng vậy, cũng không khác gì cả nhưng nó cho phép bạn tùy chọn nhiều hơn và có thể tùy chỉnh độ nhạy của các chức năng mà bạn sử dụng.

2. Thao tác 2 ngón tay: 

Với 2 ngón tay các bạn thường dùng nhất là cuộn. Trên Precision Toucpad, cảm giác sẽ mượt hơn. Bạn có thể tùy chỉnh cuộn lên hoặc xuống theo thao tác vuốt tùy thích.

Phần Zoom cũng được cải thiện so với Touchpad thường. Nó Zoom trực tiếp bằng hệ thống tích hợp chứ ko phải Zoom bằng trình duyệt, điều này giúp việc Zoom in/out trở nên mượt mà hơn.

Ngoài ra Precision Touchpad cũng bổ sung thêm thao tác vuốt trái là lệnh Back, và vuốt phải tương ứng lệnh Forward giúp tăng thêm trải nghiệm khi lướt web.


3. Thao tác 3 ngón tay:

Với 3 ngón tay có 4 cử chỉ lên, xuống, trái, phải. 

Với thao tác lên tương ứng với lệnh Multitasking View. Bạn có thể tùy chỉnh mở mục Swipes và phần Taps nữa nhé.

4. Thao tác 4 ngón tay:

Với thao tác 4 ngón cũng tương tự như 3 ngón. Thay đổi thêm tùy chọn ở phần Swipes và Taps nữa nhé.

Và cuối cùng là các bạn có thể đưa về lại cài đặt ban đầu bằng cách Reset nhé.


Đây có thể coi là 1 nỗ lực của Microsoft giúp cho người dùng có thể dễ dàng hơn trong các tháo trên Windows 10. Nó có thể hữu ích đối với nhiều người thường xuyên thao tác và sử dụng nhiều touchpad cho công việc và giải trí.

Hy vọng bài viết này sẽ giúp hiểu rõ Precision Touchpad là gì đồng thời có thể tận dụng được tối đa các tính năng trên Touchpad của mình. Hãy theo dõi Hangchinhhieu.vn để cập nhật thêm những Tips hay mới nhé.

TN

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn