DANH MỤC SẢN PHẨM

Thiết lập mức pin sạc bằng phần mềm ASUS Battery Health Charging

Hàng Chính Hiệu
CN 04/08/2019

Hiện tại kiến thức về pin có rất nhiều, nhưng một số bạn vẫn đang thắc mắc là liệu cắm sạc liên tục sử dụng có tốt cho máy không. Và sử dụng như thế nào để pin ít bị chai nhất.

Bài viết này mình sẽ giải đáp một số thắc mắc trên, đồng thời giới thiệu đến các bạn một ứng dụng của ASUS mang tên ASUS Battery Health Charging giúp kéo dài tuổi thọ Pin.


Cắm sạc liên tục khi sử dụng vẫn là phương án tốt nhất để bảo vệ pin so với cách sạc đầy pin dùng cạn xong sạc lại. Cách sạc đầy dùng cạn sẽ làm cho pin bị nạp xả nhiều, giảm số lượng vòng sạc đồng nghĩa với việc pin sẽ dễ bị chai.

Tuy nhiên việc cắm sạc liên tục làm pin luôn ở mức cao từ 95-100%, việc để pin luôn đầy là cách không tốt nên có một số bài viết khuyên bạn xả pin sau 1- 2 tuần sử dụng để pin quen với cơ chế sạc xả và làm giảm thiệt hại.
Nhận thấy điều đó, ASUS đã mang đến phần mềm mang tên ASUS Battery Health Charging giúp bạn tận dụng được sức mạnh của RSOC (Relative State Of Charge) giúp kéo dài tuổi thọ pin hơn qua các thiết lập sau.

Thông tin :

Khi người dùng kích hoạt ứng dụng này, có ba chế độ cho tùy chọn và bạn có thể thiết lập bất kỳ tùy chọn nào dựa trên yêu cầu của riêng bạn.

Khi cài đặt và sử dụng phần mềm này, sẽ có ba chế độ tùy chọn và bạn có thể thiết lập dưa vào nhu cầu sử dụng riêng của mình cho phù hợp.

Full Capacity Mode ( Chế độ sạc đầy 100%) : Chế độ thiết lập mặc định.

Bạn sẽ sạc đầy pin và sử dụng như cách thông thường. Với cách này phù hợp cho người hay dung đến pin vì với 100% pin bạn sẽ tận dụng được tối đa dung lượng của nó.Balanced Mode (Chế độ cân bằng )

Ở Chế độ này pin sẽ ngắt sạc khi đạt trên 80% và sẽ sạc lại khi dưới 78%, với chế độ cân bằng bạn có thể vừa cắm sạc liên tục khi sử dụng. Và khi tháo sạc, bạn vẫn có 80% pin để sử dụng, việc sạc xả ở dung lượng 80% cũng nhanh hơn do dòng điện không bị giảm so với mức gần 100%.Maximum Lifespan Mode ( Chế độ bảo vệ tuổi thọ pin tối đa ):

Đây là mức pin luôn được khuyến cáo sử dụng, bạn cắm sạc liên tục và pin luôn ở mức 60% là cách tốt nhất để kéo dài tuổi thọ pin. Cách dung này áp dụng cho những người luôn cắm sạc thường xuyên.Như vậy các bạn có thể dựa vào nhu cầu của mình mà cân đối việc lựa chọn, cách thiết lập cũng khá đơn giản.

Thiết lập những chức năng :

1.Sau khi đăng nhập hệ thống 10 phút , dòng tin nhắc sẽ tự động hiển thị lên màn hình "Default power setting is Full Capacity Mode "và bạn chỉ cần bấm vào dấu 'X’để đóng cửa sổ này .

Nếu người dùng vẫn giữ chế độ hiện tại, hộp thoại sẽ bật lên trở lại sau 90 ngày, trong khi người dùng chuyển sang bất kỳ chế độ nào trong hai chế độ khác, cửa sổ hộp thoại này sẽ không bao giờ bật lên cho đến khi bạn thiết lập thay đổi sang chế độ mặc định lại.2. Người dùng có thể thay đổi cài đặt bằng cách nhấp vào Set it up now từ trong tin nhắn bật lên , sau đó đóng hộp thoại.

Di chuyển con trỏ chuột qua biểu tượng trong dòng trạng thái của Windows và nhấp chuột phải vào Biểu tượng pin, và chọn chế độ bạn muốn thiết lập.3. Người dùng có thể chọn các chế độ khác nhau để thiết lập theo yêu cầu, cũng như bạn có thể kiểm tra chế độ hiện tại bằng màu sắc của nó trong dòng trạng thái của Windows .

A. Full Capacity Mode(màu vàng): Khi sử dụng pin , Pin được sạc đầy dung lượng để sử dụng Laptop lâu hơn.B. Balanced Mode (màu xanh nước biển): Dừng sạc khi nguồn Pin trên 80% và khi sạc lại thiết bị mà nguồn Pin dưới 78% .Chế độ này phù hợp cho các cuộc họp hoặc hội nghị khi sử dụng máy tính xách tay bằng nguồn pin.C. Maximum Lifespan Mode(màu xanh lá): Dừng sạc khi nguồn Pin trên 60% và khi sạc lại thiết bị mà nguồn Pin dưới 58% . Chế độ này phù hợp để áp dụng khi máy tính xách tay của bạn luôn được cung cấp nguồn điện sạc AC .

Làm thế nào tải về ASUS Battery Health Charging

ASUS Battery Health Charging được tích hợp sẵn trong Microsoft Store, các bạn đăng nhập tài khoản Microsoft và lên Store tải về hoặc vào trang chủ của ASUS để tải về trong mục Ultilities.

Tìm “Asus Keyboard Hotkeys”trong Utilities. Kích“DOWNLOAD”.Link download ASUS Battery Health Charging: https://www.microsoft.com/store/apps/9NKCLN5X4RR9

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn