Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Cho Laptop Acer Nitro 5 Đơn Giản Nhất

Cài đặt driver có lẽ đã không còn xa lạ gì đối với nhiều bạn thích mày mò công nghệ và các thiết bị máy tính. Bên cạnh những cài đặt phần mềm hay Windows thì cài đặt driver đúng cách cũng là một yếu tố rất quan trọng. Hãy cùng Hàng Chính Hiệu bỏ túi ngay cách cài đặt Acer Nitro 5 Driver cho laptop nhanh nhất và chính xác nhất nhé!

acer-nitro-5-driver

Vì sao chúng ta nên cài đặt Driver cho laptop Acer Nitro 5 đúng thứ tự và đúng cách?

Driver là gì? Có chức năng như thế nào với máy tính?

Driver được xem như một cầu nối giữa phần cứng và phần mềm của máy tính. Nói cách khác thì nó chính là công cụ giúp phần cứng có thể kết nối được, và được hệ thống máy tính nhận diện được trong quá trình sử dụng. Ví dụ bạn đang có một con chuột mới và khi lần đầu cắm vào laptop. Lúc này hệ thống sẽ tự động cài driver cho thiết bị này, và sẽ sử dụng được ngay. Vì vậy, driver là một phần mà bất kỳ máy tính hay laptop nào cũng không thể thiếu được. 

Vì sao chúng ta cần cài đặt Driver cho laptop Acer Nitro 5  đúng cách và đúng thứ tự?

Nếu được cài đặt một cách đúng thứ tự thì driver sẽ phát huy được nhiều tác dụng cho laptop của bạn. Vậy cài đặt Acer Nitro 5 Driver đúng cách sẽ mang lại những lợi ích như:

  • Giúp cho máy tính, laptop của bạn có thể hoạt động bình thường và ổn định. 
  • Tăng hiệu suất hoạt động cho laptop của bạn.
  • Tránh xảy ra xung đột giữa các phần mềm
  • Hạn chế được việc không cài được một số driver khác do không cài đúng thứ tự.

Thứ tự cài đặt driver cho laptop Acer Nitro 5 đơn giản nhất

Hướng dẫn sau đây có thể áp dụng cho tất cả các dòng máy tính, không chỉ riêng Acer Nitro 5. Với tất cả các phiên bản của hệ điều hành Windows 7, Windows 8, và Windows 10.

Driver laptop Acer Nitro 5  - Chipset

Sau khi đã cài windows xong, nhiều người trong chúng ta sẽ bắt đầu cài đặt driver mạng, wifi hay thậm chí là cài driver card màn hình trước cả cài đặt driver chipset. Đây là một sai lầm phổ biến, vì chipset là bộ vận đóng vai trò bảo đảm liên lạc giữa RAM và CPU cũng như các thiết bị phần cứng khác.

Nếu chúng ta không cài driver chipset đầu tiên mà thay vào đó là cài đặt driver khác thì hệ thống máy tính của bạn có thể xảy ra tình trạng xung đột và mắc lỗi không cài được driver nữa. 

acer-nitro-5-driver

Hiện nay Driver chipset không phải chỉ có một loại mà có nhiều loại khác nhau. Điển hình một vài loại như: Chipset, Controller Driver, Card reader driver ( loại driver cho các khe cắm thẻ nhớ dành cho điện thoại và máy ảnh), ngoài ra còn có loại driver USB 3.0…

Hãy cân nhắc cài đặt theo thứ tự ưu tiên mà Hàng Chính Hiệu sẽ gợi ý cho bạn ngay tại bài viết này nhé!

Sau khi đã cài đặt xong Driver Chipset cho máy bạn cần khởi động lại máy tính và laptop để hệ thống có thể lưu lại tất cả các thay đổi, cài đặt.

Tuy nhiên đối với các trường hợp máy tính vừa mới được cài lại windows, thì tất nhiên sẽ không có kết nối mạng. Vì vậy, việc cài đặt driver mạng trước lúc này sẽ được ưu tiên hơn. Sau đó thì bạn vẫn phải tuân theo thứ tự cài đặt Driver theo hướng dẫn sau.

Cài đặt Card màn hình

Sau khi đã ưu tiên cài đặt Driver Chipset xong, thì việc tiếp theo bạn cần phải làm là cài đặt Card màn hình cho máy tính. Đối với những dòng laptop có 2 card màn hình thì bạn nên ưu tiên Card Intel Onboard trước, sau đó là tới driver Card đồ họa rời.

acer-nitro-5-driver

Việc cài driver card màn hình sẽ giúp hệ thống của máy tăng tốc xử lý hình ảnh và hiệu năng hơn. Ngoài ra một số trường hợp cài Card màn hình cũng giúp tránh được tình trạng màn hình xanh chết chóc trong quá trình sử dụng.
Lưu ý rằng bạn không nên cài đặt nhầm một rừng driver nhé. Vì trong Driver Card màn hình sẽ chứa các Graphics Driver. Sau khi cài đặt xong bạn cũng nên khởi động lại máy để hệ thống lưu lại những thay đổi vừa cài đặt.

Cài đặt Driver âm thanh cho laptop Acer Nitro 5 

Driver âm thanh có một vai trò khá quan trọng trong việc quản lý toàn bộ âm thanh trên máy tính của bạn. (âm thanh của hệ thống, âm thanh từ các bộ phận đa phương tiện khác). Ngoài ra còn giúp cải thiện chất lượng âm thanh của bạn. Vì thế cài Driver âm thanh sẽ là việc được ưu tiên thứ 3 và được khuyến cáo cài đặt ngay sau khi cài đặt driver card màn hình.

acer-nitro-5-driver

Driver âm thanh sẽ chứa cụm từ Audio, nên hãy lưu ý rằng bạn không cài đặt nhầm một lúc nhiều driver không cần thiết nhé. Và không quên khởi động lại máy để hệ thống ghi nhận lại các thay đổi mới nhất.  

Cài đặt Driver Card mạng LAN, Wifi, và Bluetooth cho laptop Acer Nitro 5

Driver Card mạng có rất nhiều loại như LAN, Wifi, Bluetooth..Bước này bạn cũng nên lưu ý ưu tiên cài đặt theo thứ tự LAN > Wifi > Bluetooth. Vì đây là một driver quan trọng giúp hệ thống máy tính của bạn có thể kết nối được với mạng internet và chia sẻ dữ liệu ở phạm vi gần. 

acer-nitro-5-driver

Driver TouchPad cho laptop Acer Nitro 5 (chuột cảm ứng)

TouchPad là một driver khá quan trọng, giúp điều khiển, tương tác với bàn rê chuột cảm ứng trên laptop của bạn. Driver này thường được đặt tên là TouchPad vì thế bạn nên chú ý để tránh tải và cài đặt nhầm driver trong quá trình sử dụng.

acer-nitro-5-driver

Cài đặt Driver Utilities cho laptop Acer Nitro 5

Driver Utilities là một trong những phần mềm riêng của các hãng laptop giúp việc trải nghiệm máy tính trở nên thuận tiện hơn. Driver Utilities được đánh giá là không quan trọng, người dùng có thể lựa chọn cài đặt tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng.

Trên đây là hướng dẫn trình tự cài đặt Driver cho laptop Acer Nitro 5 đơn giản và hiệu quả nhất mà Hàng Chính Hiệu tin rằng bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà. Hy vọng bạn sẽ có trải nghiệm hiệu quả với những kiến thức ở trên.

Có thể bạn quan tâm >>

Đánh Giá Laptop Acer Nitro 7 Mới Nhất 2020 Hiện Nay

LAPTOP GAMING ACER NITRO CHẤT LƯỢNG PRO NHẤT HIỆN NAY

Top 7+ Laptop Gaming Nên Mua 2020 - Best Seller Chinh Phục Mọi Bản Game

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Hangchinhhieu.vn back to top

Danh mục sản phẩm