DANH MỤC SẢN PHẨM
AI Explorer sắp ra mắt: Windows 11 24H2 sẽ có AI Explorer, mang đến kỷ nguyên AI PC thực sự !

AI Explorer sắp ra mắt: Windows 11 24H2 sẽ có AI Explorer, mang đến kỷ nguyên AI PC thực sự !

Khoa
Th 6 17/05/2024

Liệu  AI Explorer có định nghĩa lại AI PC không? 
Nó khác với Copilot như thế nào? 
Máy tính Windows 11 của bạn có hoạt động không?

Microsoft dự kiến ​​sẽ ra mắt Windows 11 24H2 vào ngày 20/5 tới. Đồng thời, cũng có thông tin cho rằng họ cũng sẽ tiết lộ một thế hệ tính năng AI mới trong Windows 11: AI Explorer (AI file manager). Theo nghĩa đen, AI Explorer là một trình quản lý tệp có thêm chức năng AI. Nhưng chính xác những lợi ích là gì?

AI Explorer khác với các trình quản lý tệp truyền thống như thế nào?

Theo tin mới ghi nhận được, AI Explorer sử dụng trí thông minh nhân tạo để cải thiện năng suất và chức năng tìm kiếm. Nó sẽ cho phép Windows 11 nhận biết ngữ cảnh trên các ứng dụng và giao diện. Đồng thời ghi nhớ tất cả các hành động bạn thực hiện trên PC để nâng cao năng suất và kết quả tìm kiếm. 

AI Explorer chạy trong nền hệ thống của bạn và theo dõi mọi thao tác bạn thực hiện trên máy tính, bất kể ứng dụng nào đang chạy. Hành vi này cho phép tính năng này xây dựng "bộ nhớ" và truy xuất nó khi cần. 

Ví dụ như:  AI Explorer sẽ ghi nhớ các cuộc hội thoại cụ thể của bạn trong Messenger, tóm tắt email hoặc trang web, v.v.

Mặt khác, đối với những người đãng trí không thể nhớ mình đã lưu tập tin vào thư mục nào. hoặc bạn đã xem công thức đó trên trang nào hoặc video nào bạn đã xem tuần trước. Đề cập đến cuốn sách bạn muốn đọc nhưng không thể nhớ. tiêu đề? Điều này nghe có vẻ rất hữu ích. Chỉ cần nhập câu hỏi và AI Explorer sẽ hiển thị các tệp, thư mục, tài liệu, trang web, lịch sử trò chuyện có liên quan, v.v.

AI Explorer có những tính năng gì?

Bộ nhớ AI

AI Explorer sẽ có thể ghi nhớ mọi thứ bạn làm trên máy tính, bất kể bạn sử dụng ứng dụng hay giao diện nào. Nó sẽ ghi lại và phân loại mọi thứ nó nhìn thấy, sau đó biến nó thành ký ức để bạn nhớ lại sau này.

Ví dụ: bạn có thể sử dụng WhatsApp cho Windows để trò chuyện với bạn bè. AI Explorer sẽ ghi lại và ghi nhớ nội dung trên màn hình và xử lý nội dung đó bằng AI để bạn nhớ lại sau.

Điều đáng lưu ý là : Microsoft cho phép bạn chỉ định ứng dụng nào AI Explorer không theo dõi.

Đề xuất theo ngữ cảnh

AI Explorer không chỉ ghi nhớ những gì bạn đã làm trên máy tính mà còn phân tích những gì hiện có trên màn hình của bạn và đưa ra các đề xuất và tác vụ theo ngữ cảnh dựa trên những gì bạn nhìn thấy.

Ví dụ: nếu bạn đang xem một hình ảnh trong một ứng dụng hoặc trang web, AI Explorer có thể đưa ra một tác vụ được đề xuất, chẳng hạn như "Sử dụng Little Painter để xóa nền của hình ảnh này", tác vụ này có thể được khởi chạy chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Xử lý AI gốc

AI Explorer sẽ tận dụng phần cứng bộ xử lý thần kinh (NPU) thế hệ tiếp theo để xử lý các máy học này và tạo ra trải nghiệm AI cục bộ trên thiết bị để có độ trễ thấp.

Giao diện của AI Explorer có giống File Explorer không?


AI Explorer không nên được sử dụng để thay thế File Explorer mà là một chức năng mới. Vì vậy, nó giống một giao diện điện thọai hơn.

Microsoft được cho là đang phát triển giao diện AI Explorer sẽ nằm ở phía trên màn hình và cho phép nhập mọi nội dung bằng ngôn ngữ tự nhiên. Ví dụ: bạn có thể yêu cầu Windows hiển thị cho bạn các trang web về chủ đề mà bạn đã truy cập vài ngày trước. Sau đây là mô phỏng dựa trên các báo cáo mới nhất về AI Explorer:

Máy tính của tôi có thể chạy AI Explorer không? 
 

Dựa trên dữ liệu hiện tại, câu trả lời có lẽ là "không". 
Theo báo cáo, AI Explorer mới sẽ không chạy trên PC "truyền thống" sử dụng chip Intel và AMD. Nó sẽ yêu cầu một con chip thế hệ tiếp theo với bộ xử lý thần kinh (NPU), ít nhất là ở giai đoạn đầu , như Snapdragon X Elite hoặc Plus. Đoạn mã được phát hiện gần đây trong bản dựng Windows 11 24H2 dường như đã xác nhận tin đồn này. Ngoài ra, nó cần ít nhất 16GB bộ nhớ

Khi nào AI Explorer sẽ được phát hành?

AI Explorer dự kiến ​​sẽ được công bố vào ngày 20 tháng 5 năm 2023, tại sự kiện AI PC lớn của Microsoft.

Tóm lại : Một số người cho rằng AI Explorer là phiên bản mạnh mẽ hơn của trợ lý trí tuệ nhân tạo Copilot của Microsoft. Tuy nhiên, có vẻ như ý tưởng của Microsoft không phải thế này mà thay vào đó, hãng muốn cung cấp các chức năng AI từ cốt lõi và hoạt động của người dùng để giúp hệ điều hành hoạt động thông minh hơn. Thay vì chỉ duy trì chức năng trò chuyện, đặt câu hỏi và vẽ tranh như Copilot. Chỉ bằng cách này, Windows mới thực sự có cơ hội trở thành một hệ thống AI.

Tuy nhiên, ý tưởng này có vẻ tuyệt vời. Nhưng vẫn còn một dấu hỏi là liệu nó thực sự có thể đạt được đến mức nào? Microsoft đã tung ra nhiều sản phẩm liên quan đến trí thông minh nhân tạo và tất cả chúng đều gắn liền với Windows. Chẳng hạn như Cortana, nhưng ở dạng kết thúc không có gì được thực hiện như các phần mở rộng bây giờ.

Ngoài ra, mặc dù ban đầu phần cứng của nền tảng Intel và AMD không hỗ trợ. Nhưng vẫn có khả năng các phiên bản được hỗ trợ sẽ được ra mắt trên các phần cứng tiếp theo trong tương lai. Tuy nhiên, có thể dự đoán rằng nếu muốn chạy AI Explorer, phần cứng có thể không hề rẻ. 

Xem thêm Laptop AI Tại : Hangchinhhieu.vn

Laptop AI giá rẻ tại đây : LAPTOP AI SIÊU MẠNH 

PC AI giá rẻ tại đây : CẤU HÌNH PC AI SIÊU MẠNH

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn