DANH MỤC SẢN PHẨM
ĐTCL: 8 LỖI CƠ BẢN KHÔNG SỬA THÌ CÁC GAME THỦ CHỈ CÓ

ĐTCL: 8 LỖI CƠ BẢN KHÔNG SỬA THÌ CÁC GAME THỦ CHỈ CÓ "GÁC CỔNG KIM CƯƠNG" ĐẾN HẾT MÙA QUÝT

Hàng Chính Hiệu
Th 2 27/07/2020

ĐTCL: 8 LỖI CƠ BẢN KHÔNG SỬA THÌ CÁC GAME THỦ CHỈ CÓ "GÁC CỔNG KIM CƯƠNG" ĐẾN HẾT MÙA QUÝT

Rank kim cương là rank hay "lên lên xuống xuống" rất ức chế cho các anh em khi leo rank Đấu Trường Chân Lý. Nhưng nếu khắc phục được những lỗi sau đây thì không phải mắc kẹt ở kim cương nữa.

Ai cũng biết chỉ cần tư duy hợp lý và bắt kịp meta thì các game thủ ĐTCL có thể leo lên rank Vàng, Bạch Kim khá nhanh và dễ dàng/ Tuy nhiên, đến rank Kim Cương thì lại là một chuyện khác. Rất nhiều gamers mắc kẹt trong rank này với chuỗi thắng thua đan xen cực kỳ ức chế.

Để khắc phục, đầu tiên, hãy xem rằng bạn có mắc phải những lỗi tưởng nhỏ lại to sau đây không nhé!

1. Quá tập trung vào các buff tộc/ hệ sát thương mà bỏ qua các tộc/ hệ hỗ trợ

Rất nhiều gamers mắc sai lầm khi tận dụng tối đa tất cả các buff tộc/ hệ sát thương của vị tướng chủ lực trong đội hình như : 6 Kiếm Khách, 6 Hắc Tinh,... Tuy nhiên, thực tế là người chơi nên tuỳ biến theo từng trận pháp để kẹp thêm các tộc hệ mang tính phòng thủ như Bí Ẩn, Tiên Phong, nhất là trong bối cảnh Syndra và Shaco vẫn còn rất mạnh.

Cassiopeia là một quân bài công thủ khá toàn vẹn với hiệu quả Bí Ẩn

2. Sử dụng vàng chưa đúng cách, không linh hoạt theo tình hình

Đây cũng là lý do mà nhiều người chơi mắc phải để rồi mắc kẹt hoài trong rank thấp. Như đã nói, ĐTCL cũng có cơ chế gần giống với nhữung trò Auto Battle khác về việc cộng thêm tiền xe sau mỗi vòng. Đó là Gold Interest, có thể hiểu đại loại là giúp bạn nhận thêm 10% số tiền vàng lãi sau mỗi round đấu dựa trên lượng tiền xu bạn đang có.

Vì vậy, nếu bạn mua tướng tuỳ tiện và roll quá nhiều lần. Hoặc đơn giản là cứ giữ khư khư nhằm có được số tiền lãi thật nhiều thì bạn đang quá sai lầm. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến sức mạnh đội hình chiến đâí và việc thất bại là đương nhiên. Có một số thời điểm, bạn cần phải tiêu hết số tiền, đó là giai đoạn đầu game. Vì đây là khoảng thời gian bạn vẫn còn ít tiền, bạn nên sử dụng để nâng level hoặc nâng cấp tướng 1 vàng để giữ hạng.

Mặt khác, một số đội hình sẽ hyper roll coi như Hộ Vệ - Vũ Trụ, Kiếm Khách - Nổi Loạn nhưng một số đội hình lại cần slow roll như Cỗ Máy Chiến Đấu, Pháo Thủ,... đòi hỏi người chơi cần nằm vững được giai đoạn nào nên tích vàng, giai đoạn nàp phải xả vàng.

3. Mơ tưởng về một "Dream Team" và nói không với sự thay đổi

Việc sở hữu và xây dựng đội hình kiểu "Dream Team" luôn là mơ ước của người chơi. Nhưng không phải trận nào cũng như trận nào. Đối với những game chiến thuật thì điều đó luôn thay đổi tuỳ vào hoàn cảnh và nhiều yếu tố khác, đặc biệt là sau những bản cập nhật nhỏ hoặc phiên bản lớn nào đó. Tất nhiên sẽ có những heroes tăng giảm sức mạnh và điều chỉnh, thay đổi các Hệ Tộc khác nhau.

Ví dụ như dù thích đội hình Hắc Tinh nhưng nếu quá trình roll không như ý, không có Shaco mà tướng Tiên Phong lại xuất hiện quá nhiều thì bạn hoàn toàn nên chuyển sang chơi Tiên Phong - Xạ Thủ. Hoặc giả như bạn muốn chơi đội hình Pháo Thủ Đấu Sĩ nhưng Irelia xuất hiện từ sớm thì đừng ngại xoay sang Siêu Công Nghệ, biết đâu sẽ lại là một carry chính hiệu.

4. Lắp đồ không đúng thời điểm và không đúng tướng, khi thì hấp tấp, khi lại quá muộn

Không kém phần quan trọng như việc xoay roll tướng. Việc hiểu kỹ thông số trang bị và sử dụng hợp lý sẽ quyết định hiệu quả cho quân cờ khi xuất hiện. Để hiểu được điều này, các bạn cần nắm rõ được chất tướng, thông số cơ bản và nội tại của trang bị và các giai đoạn khác nhau trong trận đấu.

Item ở những vòng đầu, giữa và cuối game cũng sẽ khác biệt khá nhiều nếu bạn trang bị đúng với chất tướng đấy. Bởi vì ở 3 round đầu, Chim Quỷ, Sói, Quái Đá có tỉ lệ rớt đồ tốt và nếu bạn nôn nóng ghét luôn vào tướng thì về cuối trận, bạn chỉ có thể bán những tướng đó đi mà không thể lấy được đồ. Còn với những trang bị hoàn chỉnh thì lại càng không nên như vậy, vì đã gắn vào tướng cũng không thể tách ra được, tương ứng với việc bạn sẽ mất đi 1 món đồ "chất". Và việc bạn bị thọt và thua trận sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian.

Ngoài ra, rất nhiều những vị tướng hay đội hình cần một vài món trang bị để đảm bảo sức mạnh tối đa. Chẳng hạn như Jhin thì phải có Cung Xanh, Giáp Thiên Thần…Một số người chơi thường chờ hoàn thành đội hình và các món trang bị chuẩn thì mới chịu ghép tuy nhiên một lời khuyên là hãy sử dụng các quân bài thay thế để ghép đồ (Caitlyn cầm đồ cho Jhin, Lucian cầm đồ cho Jinx...) và giúp bạn giữ máu hiệu quả và nhanh chóng hơn. Hãy chọn một số trang bị như "đội hình nào cũng cần" như Giáp Thiên Thần, Quỷ Thư Morello, Phong Kiếm để hoàn thành trước, giữ chuỗi thắng.

5. Cố gắng up 3 sao cho quá nhiều tướng dẫn đến việc mất đi quá nhiều lợi tức

Không thể phủ nhận việc sở hữu những tướng 3 sao sẽ gia tăng sức mạnh vượt bậc cho đội hình. Tuy nhiên, một vị tướng được roll lên 3 sao cần rất nhiều tiêu chí như lượng vàng, lượng máu, cấp độ hiện tại và đặc biệt là nhân phẩm, cộng thêm một chút may mắn nữa. Nhiều người chơi tham lam roll những vị tướng quan trọng lên 3 sao khiến cho lượng vàng tích trữ không đủ để sử dụng, đánh mất đi cơ hội up cấp và tiến vào top 1. Hiện tại chỉ có đội hình Hộ Vệ - Vũ Trụ là cần nhiều tướng 3 sao nhất, còn lại các đội hình khác bạn hoàn toàn có thể giữ vàng và up cấp.

Một số người chơi khi nhặt được vị tướng nào thì luôn nhắm đến một đội hình nhất định xoay quanh vị tướng đó. Chẳng hạn như Shaco với kiếm B.F ở vòng đi chợ là sẽ chỉ nhắm đến đội hình build xoay quanh vị tướng này như Hắc Tinh hay Phi Công, từ đó bỏ lỡ đi những cơ hội khác có thể tốt hơn từ những tướng 2 sao khác. Rất nhiều người chơi mắc lỗi này, cuối cùng thì Shaco không lên nổi 2, dàn chắn Hắc Tinh cũng không xuất hiện, chưa kể các turn quái sau toàn Đai Máu với cả Nước Mắt và "toang" với chuỗi thua liên hoàn.

6. Bán tướng 2 sao chỉ để ghép đồ cho tướng chủ lực chỉ mới 1 sao

Việc hy sinh những tướng bậc thấp đã lên 2 sao để lấy trang bị cho những tướng bậc 4-5 vàng chủ lực chỉ mới 1 sao sẽ khiến bạn phải trả giá đấy. Đội hình của bạn hiện tại hoàn toàn có thể yếu hơn khi tướng chủ lực chỉ mới 1 sao mà bạn còn cần thời gian rất dài để roll up lên nữa. Vì vậy, đừng dại mà hy sinh không đáng như thế nhé!

7. Không check đội hình đối thủ, xếp đội hình rập khuôn

Lỗi này vẫn còn rất nhiều người chơi mắc phải, ngay cả những người đã chơi nhiều và có kinh nghiệm. Dựa trên việc soi được đội hình của đối thủ mà chúng ta nên linh hoạt hơn trong việc lựa chọn đội hình xây dựng cũng như sắp xếp vị trí đội hình cho các quân cờ.

8. Phong Kiếm và thật nhiều hiệu ứng khống chế là cách khắc chế quân bài này

Đơn cử, đừng "cố đấm ăn xôi" vào vệ Binh Tinh Tú nếu nhà người khác đã nước mắt và Syndra 2 đuề huề trong khi bạn còn chẳng roll nổi Zoe lên 2 sao. Hoặc nếu đối mặt với Shaco 3 sao full đồ thì hãy tận dung tính khắc chế triệt để đến từ Phong Kiếm... kết quả đôi khi sẽ rất bất ngờ đấy.

Theo Trí Thức Trẻ.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn