Những công nghệ hàng đầu trên màn hình máy tính của LG

Nano IPS, OnScreen Control, xuất hình và sạc bằng cổng ThunderBolt 3 USB-C… là những công nghệ hiện đại được LG trang bị trên màn hình máy tính.

Năm 2019, LG giới thiệu hàng loạt sản phẩm màn hình được trang bị công nghệ cao cấp. Màn hình siêu rộng UltraWide dành cho đa nhiệm. Màn hình gaming UltraGear có tốc độ quét hình ưu việt. Màn hình đồ họa GraphicDesign sử dụng công nghệ Nano IPS với dải màu siêu rộng.

Nano IPS – công nghệ Nano trên tấm nền IPS

IPS (In-Plane Switching) là tấm nền màn hình được phát triển bởi LG Display giúp khắc phục những hạn chế về màu sắc, độ tương phản và góc nhìn. Nhờ có công nghệ IPS của LG, các màn hình chuẩn màu cho đồ họa mới được sử dụng rộng rãi như hiện nay.

Những công nghệ hàng đầu của LG trên màn hình máy tính

Công nghệ IPS có nhiều biến thể. LG liên tục phá vỡ những giới hạn và đưa ra chuẩn mới cho công nghệ IPS. "Nano IPS – công nghệ không chỉ tốt hơn AH-IPS trước đây, mà còn tốt hơn công nghệ Quantum Dot (Q-LED)", đại diện LG cho biết.

Công nghệ Nano IPS sử dụng lớp phủ quang học, kích thước nanomet ngay trước màn hình. Lớp phủ này giúp hấp thu các dải màu (bước sóng ánh sáng) dư thừa, làm cho hình ảnh sắc nét và tinh khiết hơn. Các phép đo của UL cho thấy, màn hình Nano IPS của LG bao phủ được 98% không gian màu DCI-P3, tương đương 135% không gian màu sRGB trên màn hình thông thường. Ngoài ra, tấm nền Nano IPS có khả năng thể hiện màu sắc phong phú. Công nghệ Nano hấp thụ màu vàng và màu cam không cần thiết để hiện màu đỏ một cách chính xác.

Không chỉ có khả năng tái tạo dải màu rộng hơn, Nano IPS còn giữ được những tố chất của công nghệ IPS như: góc nhìn gần như không giới hạn, màu sắc chính xác, độ bền và không bị lóe sáng khi chạm vào màn hình.

Đạt chuẩn HDR10 và VESA DisplayHDR

LG là một trong số ít những thương hiệu màn hình tại Việt Nam đồng thời đạt chuẩn HDR10 và VESA DisplayHDR. Tiêu chuẩn HDR10 được lập ra bởi Hiệp hội Công nghệ Tiêu dùng, đòi hỏi màn hình phải hỗ trợ không gian màu Rec. 2020 và tấm nền độ sâu màu 10 bit. VESA DisplayHDR là chứng chỉ công nghiệp uy tín, chỉ dành cho những màn hình vượt qua bài kiểm tra hiển thị nghiêm ngặt.

Công nghệ HDR đang được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất phim và game.

Công nghệ HDR đang được sử dụng rộng rãi bởi các nhà sản xuất phim và game.

Các dòng màn hình Nano IPS của LG đều đạt tiêu chuẩn VESA DisplayHDR 400 với độ sáng 400 nit hoặc cao hơn là VESA DisplayHDR 600 với độ sáng 600 Nit. Đây là nền tảng giúp màn hình có thể trình diễn những tựa game HDR bom tấn hiện nay như Devil May Cry 5, Final Fantasy XV, Forza Horizon 4...

Ngoài chơi game, màn hình Nano IPS của LG cũng là giải pháp xem phim HDR. Chi tiết cảnh tối và sáng được thể hiện rõ nhờ vào độ sáng cao và dải tương phản rộng.

Vừa xuất hình vừa sạc bằng cổng Thunderbolt 3 USB C

Thunderbolt 3 trên màn hình LG là sự kết hợp giữa giao thức khác PCI Express để truyền tải dữ liệu và DisplayPort để truyền tải hình ảnh. Điểm mạnh của chuẩn kết nối này là có băng thông kết nối lên tới 40Gbps gấp 8 lần so với USB 3.0. Truyền tải điện 85 watt.

LG ElectronicsのUSB-C対応4Kディスプレイ「LG 27UD88-W」の紹介 - YouTube

Xuất hình ảnh và sạc pin chỉ với 1 sợi cáp Thunderbol duy nhất.

Nhờ hiệu suất truyền tải dữ liệu, kết nối Thunderbolt 3 thường được trang bị cho Macbook và các dòng laptop cao cấp. Người dùng có thể sử dụng máy tính vừa kết nối với màn hình LG, vừa sạc nguồn chỉ với một sợi cáp.

Phần mềm Dual Controller 2.0

Đây là một phần mềm nhỏ nhẹ, nhưng lại mang đến lợi ích lớn lao cho người dùng các dòng màn hình siêu rộng của LG. Phần mềm Dual Controller 2.0 cho phép chia màn hình LG thành 2 phần để kết nối cùng một lúc với 2 chiếc máy tính hoặc laptop khác nhau.

Kết nối cùng lúc 2 máy tính trên 1 màn hình LG.Kết nối cùng lúc 2 máy tính trên 1 màn hình LG.

Kết nối cùng lúc 2 máy tính trên 1 màn hình LG.Kết nối cùng lúc 2 máy tính trên 1 màn hình LG.

Dual Controller 2.0 là phần mềm nhỏ nhẹ, nhưng mà lại nhiều lợi ích cho người dùng màn hình LG UltraWide. Phần mềm này cho phép chia màn hình LG thành 2 phần, kết nối cùng lúc với 2 máy tính hoặc laptop khác nhau.

Người dùng có thể sử dụng cùng lúc một con chuột và một bàn phím cho hai thiết bị này. Nhờ vậy, thao tác đa nhiệm với nhiều máy tính sẽ trở nên đơn giản, giảm bớt các thiết bị ngoại vi trên bàn làm việc.

Cân chỉnh màu Color Calibrated

Màn hình phải được cân chỉnh màu sắc để thể hiện hết khả năng. Hai chỉ số quan trọng nhất là: Color shift và Delta E.

Color shift ít biến động thì tốt hơn

Color shift ít biến động thì tốt hơn

Delta E được tính bằng khoảng cách giữa hai màu trong một hệ màu cụ thể

Delta E được tính bằng khoảng cách giữa hai màu trong một hệ màu cụ thể

LG là hãng màn hình đầu tiên đưa ra quy trình căn chỉnh màu từ nhà máy. Kể từ khi hãng bắt đầu bán các màn hình công nghệ IPS ra thị trường, mỗi một màn hình đều được Color Calibrated kèm giấy chứng nhận test Color shift và Delta E khi xuất xưởng.

Phần mềm OnScreen control

Giao diện trực quan, dễ làm quen của OnScreen Control. Link tải các phần mềm của LG ở đây

Giao diện trực quan, dễ làm quen của OnScreen Control. Link tải các phần mềm của LG ở đây

Mỗi công việc trên màn hình máy tính sẽ có những yêu cầu khác nhau về độ sáng, độ tương phản, độ nét hay nhiệt độ màu. OnScreen Control trên màn hình LG cho phép sắp xếp các cửa sổ làm việc hay chuyển đổi các chế độ sử dụng dễ dàng bằng chuột, thay vì phím bấm vật lý. Người dùng có thể thiết lập thông số màn hình riêng cho việc soạn văn bản, hoặc xem phim bằng My Application Preset. Đặc biệt, các dòng máy tính của LG đều tương thích với phần mền OnScreen Control.

Tham khảo các màn hình LG tại đây.

Tags :

Bình luận

Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0
Hangchinhhieu.vn back to top

Danh mục sản phẩm