DANH MỤC SẢN PHẨM
Top 9 mẹo trên Laptop Windows 10 cực kỳ hữu ích cho sinh viên

Top 9 mẹo trên Laptop Windows 10 cực kỳ hữu ích cho sinh viên

Hàng Chính Hiệu
Th 6 02/10/2020

Mùa tựu trường đã về, cho dù bạn đang sở hữu một máy tính xách tay tầm trung hay một Ultrabook cao cấp, bạn sẽ luôn cần một số mẹo Windows 10 thú vị để chinh phục năm học mới của mình.

Đối với những người dùng Windows 10 có kinh nghiệm cũng có thể có một vài mẹo mà bạn chưa biết. Dưới đây là những tip có trên Windows 10 được yêu thích nhất giúp bạn học tập và làm việc đơn giản hơn.


1. Truy cập nhanh cài đặt Windows 10

Nếu bạn mới sử dụng Windows 10, hãy bắt đầu với một tổ hợp phím cơ bản Windows + i, mở Cài đặt Windows và cấp cho bạn quyền truy cập nhanh nhất cho mọi thứ.


2. Chụp ảnh Snap

Snap là tính năng Windows 10 hữu ích nhất. Nhấn phím Windows cùng một trong các mũi tên để chụp cửa sổ theo bất kỳ hướng nào. Bạn cũng có thể thay đổi diện tích mỗi cửa sổ bằng cách nhấp vào giữa chúng bằng thanh trượt.


3. Sử dụng Sticky Notes

Hầu hết các giảng viên đều đang bắt kịp thời đại kỹ thuật số và cho phép sinh viên mang máy tính xách tay đến lớp để ghi chép. Hãy tận dụng điều này bằng cách sử dụng Sticky Notes - ứng dụng ghi chú đơn giản có thể dễ dàng đồng bộ hóa với điện thoại của bạn qua đám mây OneDrive. Bạn có thể tìm thấy phiên bản di động của Sticky Notes trong ứng dụng OneNote.


4. Chuyển đổi Google Docs sang Microsoft Word

Một số giáo viên có thể yêu cầu bạn gửi bài tập của mình dưới dạng tài liệu Word, nhưng ngay cả khi bạn đã quen làm việc với Google Docs thì cũng đừng lo lắng khi có thủ thuật đơn giản để chuyển Google Docs sang Word. Trong Google Docs, đi tới Files> Download> Microsoft Word. Nếu bạn đang cố gắng chuyển đổi tệp Microsoft Word sang Google Docs, bạn phải chuyển tệp đó vào Google Drive của mình, nhấp vào tệp và nhấn Mở bằng Google Docs.


5. Sử dụng Lightshot để chụp ảnh màn hình và chú thích


Lightshot là một trong những ứng dụng hữu ích nhất để chụp ảnh màn hình và tạo chú thích khi đang di chuyển. Rất dễ cài đặt và dễ sử dụng. Lightshot sẽ thay thế công cụ chụp màn hình mặc định của Windows, vì vậy bạn có thể nhấn PrtScn và đánh dấu bao nhiêu hình bạn muốn chụp. Bạn cũng có thể sử dụng bút để hightlight trên hình.


6. Tải xuống Adobe Acrobat Reader DC cho PDF

Các giáo viên luôn đưa ra những tài liệu để đọc dưới dạng PDF và Acrobat cho phép bạn nghiên cứu và chú thích trên tài liệu. Bạn có thể học tập linh hoạt hơn nữa khi lưu các tệp PDF này vào đám mây OneDrive. Theo đó, bạn hoàn toàn có thể đọc tài liệu hay ghi chú liền mạch dù là trên laptop, máy tính bảng hay điện thoại.


7. Bảo vệ mắt với Night Light

Sẽ có những lúc bạn phải thức cả đêm để làm việc hay hoàn thành bài tập nhưng đừng để mình thức dậy vào sáng hôm sau với tình trạng mỏi mắt nghiêm trọng. Bật Chế độ Night light - tính năng hiển thị màu sắc ấm để giảm căng thẳng cho mắt người sử dụng. Từ Windows Settings, bạn có thể tìm thấy tính năng này bằng cách chọn System > Display > Night Light Settings và bắt đầu điều chỉnh ảnh sáng cho đến khi bạn thấy thoải mái.


8. Xóa không gian với Storage Sense

Nếu bạn liên tục hết bộ nhớ và không biết phải loại bỏ những gì, Storage Sense sẽ giải quyết việc đó cho bạn. Storage Sense có thể tự động dọn dẹp dung lượng trống khi bạn sắp hết dung lượng đĩa, bắt đầu với các tệp tạm thời và tiếp tục tải xuống các tệp không bị ảnh hưởng đã nằm ở đó một thời gian. Để cấu hình thiết lập Storage Sense cá nhân của bạn, hãy đi tới System > Storage > Configure Storage Sense và bắt đầu cài đặt.


9. Cortana luôn bên bạn

Cortana trên Windows 10 có thể cài đặt thông báo nhắc nhở. Bạn có thể sử dụng Cortana để nhắc mình nộp bài tập đúng hạn hay sắp xếp các công việc cần thiết, giúp bạn hoàn thành mục tiêu dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể sắp xếp công việc và giải trí riêng biệt bằng cách tạo một màn hình ảo mới với tổ hợp phím tắt Windows + Control + D. Bạn còn có thể chuyển đổi qua lại giữa các màn hình bằng cách nhấp vào trái hoặc phải thay cho D. Nếu bạn muốn đóng màn hình ảo hiện tại của mình, hãy làm tương tự với F4.

Chúng tôi hy vọng rằng những mẹo này sẽ hữu ích cho bạn. Đừng quên mua ngay một chiếc laptop hiện đại tích hợp Windows 10 và sắm ngay một tài khoản Microsoft 365 để nâng cao hiệu quả học tập và tiết kiệm thời gian trong năm học mới!

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn