DANH MỤC SẢN PHẨM
5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG TỐC MÁY TÍNH.

5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ TĂNG TỐC MÁY TÍNH.

Hàng Chính Hiệu
Th 3 13/12/2022

Không phải ai cũng biết, chỉ với một số điều chỉnh đơn giản mà bạn đã có thể nhanh chóng cải thiện hiệu năng hoạt động của máy tính mà không cần sự trợ giúp của bất kì một ai, cùng tìm hiểu nhé !!!

1.Kiểm tra các ứng dụng khởi động.

Việc nhiều ứng dụng cùng khởi động khi mở máy tính đôi khi sẽ khiến cho hệ điều hành bị quá tải.

Khi đó, hãy kiểm tra và vô hiệu hóa các ứng dụng không cần thiết bằng cách vào Settings > Apps > Startup,chuyển tùy chọn từ On sang Off.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập thông qua tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del sau đó chọn thẻ Startup trong cửa sổ Task Manager  Disable từng phần mềm không muốn khởi động cùng Windows.

2.Kiểm tra ổ cứng.

Giống như điện thoại, qua thời gian sử dụng, ổ cứng máy tính bắt đầu có nhiều tập tin lộn xộn, ứng dụng, hình ảnh vô ích. Trong khi đó, Windows cần một không gian trống nhất định để lưu tạm các hoạt động tức thời, file ngủ đông…

Người dùng có thể dọn dẹp ổ cứng bằng cách sử dụng tính năng Free Up Space Now, phiên bản cải tiến của công cụ Disk Cleanup trước đây. Tiện ích này nằm trong mục Settings > System > Storage.

Trong trường hợp đã dọn dẹp nhưng dung lượng ổ cứng vẫn không đảm bảo, bạn cần xem xét nâng cấp ổ cứng mới với dung lượng cao hơn.

3. Xóa những ứng dụng không cần thiết.

Trong quá trình sử dụng máy, có những ứng dụng không hỗ trợ chúng ta nhiều trong công việc nhưng vẫn xuất hiên. Chúng chiếm nhiều dung lượng ổ cứng và đôi khi tự thêm vào phần khởi động cùng Windows, gây hao tốn tài nguyên máy tính.

Ngoài ra, một số nhà sản xuất còn cài sẵn một số phần mềm khi xuất xưởng. Để tối ưu tốc độ máy tính và tiết kiệm tài nguyên phần cứng, bạn có thể gỡ chúng bằng cách truy cập Settings > Apps và chọn Uninstall

4. Diệt virus và phần mềm độc hại.

Virus và các loại mã độc (malware) là nguyên nhân phổ biến gây ra tình trạng máy tính hoạt động chậm chạp, thậm chí để lại hậu quả nặng nề hơn như mất dữ liệu, hỏng hóc hệ thống.

Nếu bạn đang sử dụng Windows 10 hay Windows 11 thì không cần cài thêm phần mềm diệt virus nữa, vì đã có phần mềm Windows Security rồi. Còn nếu bạn muốn hiệu quả hơn thì có thể sử dụng các phần mềm trả phí như KIS, BIT….

5. Vệ sinh máy thường xuyên.

Một trong những nguyên nhân gây nóng máy đó chính là các bụi bẩn bít kín hết lỗ thoáng khiến máy tính không thể thoát khí nóng được ra ngoài. Chính vì thế bạn cần thường xuyên vệ sinh cho máy tính để máy tính có thể hoạt động được ổn định nhất.

Nếu bạn đang sử dụng Laptop Asus đang trong thời gian bảo hành thì mang ngay đến Hàng Chính Hiệu để được vệ sinh miễn phí. Chi tiết chương trình xem thêm tại đây.

 Vì một chiếc máy tính khoẻ mạnh mượt mà, hy vọng những cách đơn giản trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc tăng tốc máy tính.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn