DANH MỤC SẢN PHẨM
Có Nên Mua Hàng Online Tại Shopee Không?

Có Nên Mua Hàng Online Tại Shopee Không?

Hàng Chính Hiệu
Th 4 29/06/2022
Mua hàng online đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam hiện nay. Shopee là một trong những trang thương mại điện tử được nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Những lợi ích và ưu điểm khi mua hàng trên Shopee? Có Nên Mua Hàng Online ở Shopee Không? Shopee được biết đến là một sàn thương mại điện tử có lượt truy cập và lượt mua hàng luôn đứng TOP tại Việt Nam.
 
Shopee dựa trên nền tảng trực tuyến kết nối người tiêu dùng với nhau (theo mô hình C2C), cung cấp dịch vụ thuận lợi cho người mua và người bán liên hệ với nhau. Hợp đồng mua bán được tạo lập trực tiếp giữa Người Mua và Người Bán. Theo đó các Bên liên quan đến giao dịch sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm với hợp đồng mua bán, danh mục hàng hóa, bảo đảm đơn hàng. Shopee không can thiệp vào giao dịch giữa các Người Dùng.
 

1. Nhiều Shop bán hàng, giá cả cạnh tranh

Đến với Shopee, việc cùng một sản phẩm nhưng có đến hàng trăm nơi bán với hàng trăm giá khác nhau là rất đỗi bình thường. Shopee không quan trọng bạn có một sản phẩm hay nhiều sản phẩm, bất cứ sản phẩm nào của bạn cũng có thể đăng lên bán được. Tuy nhiên người bán hàng phải chịu một số ràng buộc về sản phẩm đó, nếu làm sai quy định bạn phải chịu trách nhiệm. Nhẹ là phạt tiền, nặng là khóa tài khoản.

2. Chính sách đổi trả, ràng buộc nhà bán hàng rõ ràng

Shopee quy định về đổi trả hàng trong thời gian nhất định, bạn có quyền khiếu nại sản phẩm rằng sản phẩm khác với những gì nhà bán hàng đăng tin và được Shopee hoàn tiền nếu như bạn chứng minh mình hoàn toàn là người bị hại. Shopee sẽ có những mức cảnh cáo/phạt dành cho những nhà bán hàng có hành vi lừa đảo thích đáng. Và người mua sắm sẽ không phải chịu thiệt hại gì.

Chính mình cũng từng mua nhầm phải sản phẩm giao khác với đơn hàng. Sau khi yêu cầu đổi trả, Shopee báo rằng không liên lạc được với nhà bán hàng và sau đó hoàn đủ số tiền cho mình nhưng không đòi lại sản phẩm.

3. Đánh giá chất lượng đến từ người mua hàng

Chỉ những người đã từng mua sản phẩm được phép đánh giá chất lượng của sản phẩm, để lại bình luận(có thể có hình ảnh). Sản phẩm chất lượng tốt hay không đều do người dùng quyết định

Đến một mức độ nào đó, nhà bán hàng sẽ trở thành nhà bán hàng thuộc nhóm Shopee Mall, chỉ số ít nhà bán hàng với doanh thu đạt chỉ tiêu mới được tham gia.

 

4. Shopee Mall

Shopee Mall là một nhóm nhà bán hàng uy tín cao, bán hàng chất lượng, được người dùng tin tưởng mua hàng. Những điều đó được đánh giá thông qua một số chỉ tiêu mà Shopee đưa ra vào từng thời điểm. Cho nên sản phẩm của Shopee Mall thường giá cao hơn so với mặt bằng chung nhưng vẫn rẻ.

Ở bài viết sau mình sẽ giới thiệu các bạn những Shopee Mall mà Hàng Chính Hiệu đang phát triển và vận hành.

5. Mã giảm giá ngành hàng, mã giảm giá từ shop mỗi ngày

Mã giảm giá là đặc điểm chung mà hầu hết trang thương mại điện tử nào cũng có, nhưng mã giảm giá tại Shopee lại đặc biệt hơn. Đặc biệt ở chỗ mã giảm giá được tung ra mỗi ngày mỗi khác, thời hạn sử dụng ngắn có dài có, số lượng có thể ít có thể nhiều, người dùng muốn mua hàng với mã giảm giá để được giá rẻ hơn thì chờ mỗi ngày để xem mã ngày nào áp dụng cho sản phẩm gì.

Ngoài mã giảm giá cho ngành hàng, trang khuyến mãi thì còn có mã giảm giá đến từ nhà bán hàng. Bạn có thể truy cập vào shop bán hàng, họ thường để mã giảm giá lên trên sản phẩm. Hoặc có mục riêng ở ngay trang chủ của shop của họ.

6. Kết thúc

Và cuối cùng và hơn cả, bạn đánh giá thế nào? Liệu Shopee có xứng đáng là chợ thương mại điện tử tốt nhất không, hãy để lại bình luận nhé !

 

 

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn