DANH MỤC SẢN PHẨM
Điều gì làm nên sức hút khó cưỡng của ứng dụng văn phòng quốc dân Microsoft 365!

Điều gì làm nên sức hút khó cưỡng của ứng dụng văn phòng quốc dân Microsoft 365!

Hàng Chính Hiệu
Th 5 24/02/2022

Một trong những lý do gần đây tạo nên độ “hot” của gói Microsoft 365 khiến anh chị em nào cũng muốn sở hữu đó là khả năng lưu trữ bất tận của 1TB OneDrive. Được đầu tư phát triển khá chỉn chu bởi Microsoft, OneDrive dần dần chiếm được thiện cảm của người sử dụng và được đa số người dùng tin chọn vì vô số tiện ích mà nó mang lại: 

  • Dung lượng 1TB lưu trữ thả ga chỉ với 82k/tháng nếu sử dụng 1 người hoặc chỉ từ 20k/tháng nếu bạn sử dụng nhóm 5 người, chia sẻ tải khoản tiện lợi giống như Netflix.  

  • Đồng bộ dữ liệu online – offline, không lo mất dữ liệu nếu máy tính vô tình bị hỏng hay cúp điện đột ngột.  

  • Tự động tích hợp như một phần bộ nhớ, gia tăng bộ nhớ cho máy tính với tính năng “Free up space”. Đây là tính năng vượt trội mà chỉ có ứng dụng Microsoft 365 mới thực hiện được.  

  • Truy cập được trên 5 thiết bị từ máy tính bàn, máy tính bảng, laptop, điện thoại, … bạn có thể làm việc mọi lúc mọi nơi.  

  • Bảo mật thông tin an toàn và đáng tin cậy với két sách bảo mật 2 lớp Personal Vault 

  • Chia sẻ thông tin, dữ liệu một cách an toàn giữa các thiết bị với tính năng cài đặt mật khẩu và ngày hết hạn cho đường link bạn muốn chia sẻ. 

 

1. KHÔNG LO MẤT DỮ LIỆU NẾU MÁY TÍNH VÔ TÌNH BỊ HỎNG HAY CÚP ĐIỆN ĐỘT NGỘT  

A person holding a computer

Description automatically generated with medium confidenceBạn có thể làm việc, soạn thảo kể cả khi không được kết nối mạng - các dữ liệu sẽ tự động sync lên Onedrive khi wifi được kết nối trở lại. Bạn cũng không còn phải lo lắng mất dữ liệu nếu chẳng may bị sập nguồn hay máy bị sự cố.  

 

2. MÁY TÍNH CỦA BẠN CÓ 512GB NHƯNG CÓ THỂ LƯU TRỮ ĐẾN 1536GB 

A person standing next to a computer

Description automatically generated with low confidence 

Nhờ tính năng đồng bộ của OneDrive, ở trên laptop Windows, hay Macbook, OneDrive được tích hợp sẵn và sử dụng như một phần bộ nhớ của máy tính. Bạn có thể sử dụng OneDrive giống như Folder/ Finder trên máy tính và thực hiện các thao tác như tạo folder, share, chỉnh sửa, … online trên máy tính offline bình thường. Cực kỳ tiện lợi phải không nào? Đây là một bước tiến đáng kể của Microsoft 365, mà thậm chí Google Drive cũng không có tính năng này.  

 

Tính năng này cực kỳ tiện đối những bạn có laptop dung lượng SSD thấp 128GB hay 256GB, nó giúp tiết kiệm bộ nhớ rất nhiều. Với chức năng này, có 2 tuỳ chọn dành cho bạn: 

  • Chọn “Free up Space” nếu chỉ lưu tệp trên 1TB đám mây OneDrive và giải phóng bộ nhớ máy tính. Lúc này bạn có thẻ máy tính của bạn có 512GB nhưng có thể lưu trữ đến 1536GB. 

  • Chọn “Always keep on this device” nếu bạn muốn lưu tệp cả trên máy và trên đám mây OneDrive.  

 

3. “PERSONAL VAULT” - KÉT SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN TRÊN CLOUD 

A person using a computer

Description automatically generated with medium confidence 

Lưu trữ, chia sẻ dữ liệu với 1TB đám mây Onedrive - cực kỳ an toàn và bảo mật, không bị rò rỉ thông tin cá nhân, ảnh, video với "két sắt" Personal Vault. 

Personal Vault là một khu vực lưu trữ được tăng cường bảo mật lên đến 2 lớp trên OneDrive. Personal Vault đòi hỏi nhiều phương xác thực mỗi khi bạn muốn truy cập, gồm mã PIN và nhận dạng vân tay hoặc gương mặt. Vault sẽ tự động khóa sau mỗi 20 phút không có hoạt động, và bạn bắt buộc phải xác nhận bảo mật lại nếu muốn truy cập nữa. 

 

File được lưu trong Vault sẽ không thể chia sẻ với bất cứ ai khác. Kể cả khi bạn đã chia sẻ một file rồi mới chuyển nó vào Vault, file đó sau đó vẫn không thể chia sẻ được. Điều này nghĩa là khi đã lưu file vào Vault, sẽ không bao giờ có chuyện bạn lỡ gửi nhầm cho ai được. 

 

Ngoài ra, với OneDrive, bạn có thể chỉnh sửa và làm việc trực tuyến với người khác thông qua việc “Chia sẻ” dữ liệu trực tuyến. Và đặc biệt là bạn có thể THÊM  HẸN GIỜ + SET PASSWORD với những liên kết trước khi chia sẻ. Cái này siêu tiện lợi.  

Trong trường hợp bạn muốn chia sẻ dữ liệu cá nhân trong một khoảng thời gian nhất định. Bằng cách nhấn vào nút “Set expiration date", bạn có thể thêm ngày và thời gian có thể truy cập trước khi gửi nó cho bất kỳ ai. Ngoài ra với tính năng set password khi chia sẻ đường link, một số thông tin nhạy cảm sẽ được cực kỳ bảo mật thông qua OneDrive.  

  • Chọn một album, nhấn “Share” à chọn “Turn on set password”, sau đó thêm mật khẩu mới và sao chép liên kết đó.  

 

4. SO SÁNH DỊCH VỤ LƯU TRỮ DÁM MÂY VÀ LƯU TRỮ TRÊN Ổ CỨNG TRONG VÒNG 10 NĂM 

A person using a tablet

Description automatically generated with low confidence

Ưu điểm 

Lưu trữ đám mây OneDrive 

Lưu trữ trên ổ cứng 

Chi phí (so sánh trong vòng 10 năm) 

Chỉ từ 20k/tháng cho 1TB dung lượng.  

 

Giá thành ổ cứng khoảng 2 triệu đồng/ 1TB lưu trữ. Trong 10 năm sử dụng thì bạn phải trả khoảng 20k/tháng 

Tính kết nối 

Dễ dàng truy cập, chỉ cần có internet 

Phải sử dụng cổng kết nối phức tạp trên máy tính.  

Phải mang theo bên mình cồng kềnh. 

Bảo quản 

Không cần bảo quản 

Phải bảo quản cẩn thận, không được để nơi ẩm ướt và không được đặt các vật nặng lên có thể làm hỏng ổ cứng 

 

Với công nghệ đang ngày càng phát triển như hiện nay thì việc lưu trữ dữ liệu đám mây là giải pháp tối ưu nhất giúp tiết kiệm được không gian, thời gian cần thiết để nâng cao hiệu quả công việc.  

Đây là dịch vụ cho phép người dùng có thể lưu trữ, sắp xếp, chia sẻ và quản lý các dữ liệu (tệp tin, hình ảnh, video, tài liệu,...) nhanh chóng, dễ dàng trên online. Người dùng chỉ cần kết nối Internet cho thiết bị là có thể truy cập và sử dụng dữ liệu mọi lúc mọi nơi. 

 

Ngoài ra, sử dụng các dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây này cũng giúp bạn tiết kiệm được khoản chi phí cần thiết cho việc vận hành và không cần phải bỏ ra các chi phí về nâng cấp, sửa chữa, bảo dưỡng. 

 

5. TẬN HƯỞNG THÊM NHỮNG TIỆN ÍCH CỦA BỘ ỨNG DỤNG VĂN PHÒNG QUỐC DÂN (WORD, POWERPOINT, EXCEL) 

 

Graphical user interface, shape, arrow

Description automatically generated

Kiểm tra chính tả với Microsoft Editor hay viết văn bản bằng giọng nói với dictate của Word sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn bất ngờ. Tính năng PowerPoint templates và Design Ideas của Powerpoint giúp các “planner” có thể cho ra lò những bản thuyết trình sống động trong thời gian ngắn. Đối với những người thường xuyên làm việc trên bảng tính Excel, chức năng Data Types mới và biểu đồ thông minh cho phép người dùng xây dựng những biểu đồ từ nguồn dữ liệu nhiều trường nhiều biến, rút ngắn thời gian làm việc. Ghi chú dễ dàng với OneNote của Microsoft 365, mọi cảm hứng hay ý tưởng sẽ được phác hoạ sinh động và trực quan nhất có thể, gặp gỡ đối tác và họp online thông qua Microsoft Teams, sắp xếp thời gian cho công việc và gia đình trong cùng một ứng dụng Outlook, nhờ sức mạnh của Microsoft To Do (hay To Do), bạn có thể dễ dàng quản lý chuỗi việc phải làm, ứng dụng sẽ thường xuyên nhắc nhở và thông báo giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ deadline nào.