DANH MỤC SẢN PHẨM

Khắc phục lỗi màn hình đen trên trình duyệt Chrome

Hàng Chính Hiệu
Th 6 17/05/2019

Hướng dẫn Sửa Lỗi Chrome Bị Màn Hình Đen trong vòng 1 nốt nhạc. Cách khắc phục màn hình đen trên trình duyệt chrome cho bạn thành công 100%.

Hardware Acceleration trên trình duyệt đảm nhận trách nhiệm tận dụng card đồ họa vào việc xử lý hình ảnh và nội dung của website. Nhờ đó, khi chúng ta chơi game, xem phim, lướt web hay bất cứ thao tác nào trên trình duyệt đều có độ mượt và ổn định hơn rất nhiều.

Trên trình duyệt Chrome và Firefox cũng có chế độ này. Khi cài đặt Chrome thì tính năng này luôn được bật sẵn. Tuy nhiên với một số laptop đang sử dụng CPU AMD Ryzen và card NVIDIA như ASUS F570ZD thì hay bị tình trạng chập chờn màn hình xanh lá khi xem video hoặc máy tính sẽ bị lỗi chrome đen màn hình thì tình trạng này chính là nguyên nhân là do xung đột driver card màn hình, vì vậy để khắc phục tính năng này các bạn nên tắt Hardware Acceleration đi nhé.

1. Tắt chế độ Hardware Acceleration trên Chrome:

Bước 1:

Tại giao diện chính của Chrome, bạn nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang bên góc phải phía trên Chrome và chọn Cài đặt (Settings).

Bước 2: 

Tại giao diện Cài đặt, chúng ta kéo xuống dưới và chọn Hiển thị cài đặt nâng cao (Show advanced settings...).

Bước 3: Sửa lôi chrome bị lỗi đen màn hình.

Bạn kéo xuống bên dưới tại mục Hệ thống (Systems). Tại dòng Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng (Use hardware acceleration when available), nếu nó hiện đang bật thì click vào để Tắt chức năng này.

Tắt trình duyệt Chrome và mở lại. Tuy tính năng này tắt nhưng máy vẫn tối ưu tốt khi sử dụng vì trên chip AMD Ryzen có GPU VEGA có hiệu năng khá mạnh nên không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm nhé.

TN

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn