DANH MỤC SẢN PHẨM

Rủi ro nào cho người dùng Windows 7 sau ngày 14.1.2020?

HOANG HAI
Th 5 13/02/2020

Rủi ro nào cho người dùng Windows 7 sau ngày 14.1.2020?

Windows 7 đã có hơn một thập niên với người dùng kể từ ngày Microsoft phát hành năm 2009. Là một trong những hệ điều hành (HĐH) thành công nhất của Microsoft, không mấy ai ngạc nhiên khi rất nhiều người vẫn đang tiếp tục sử dụng Windows7 – OS số 1 trên PC một thời này. Hiện vẫn còn khoảng 30% người dùng trên toàn cầu sử dụng HĐH này.

Hệ điều hành Windows 7 phát hành vào năm 2009

Tuy nhiên, đã đến lúc Windows 7 kết thúc vòng đời, vào ngày 15 tháng 1 năm 2020. Sau khi Windows 7 ngừng hỗ trợ, sẽ không có bản cập nhật bảo mật nào cho HĐH này do Microsoft phát hành. Điều này đồng nghĩa người dùng đối mặt với các rủi ro khi ở lại với Windows 7 sau thời gian trên.

Những rủi ro sau thời điểm 14.1.2020

Thời điểm Windows 7 Ngừng Hỗ Trợ đã đến rất gần. Mặc dù vậy vẫn có nhiều người dùng cho rằng HĐH này vẫn chưa hoàn toàn kế thúc. Có nhiều lý do cực kỳ quan trọng khiến bạn cần phải hành động ngay bây giờ về việc nâng cấp lên một hệ điều hành mới hơn, như Windows 10!

Những rủi ro mà người dùng Windows 7 phải đối mặtj

Microsoft sẽ ngừng cung cấp các bản vá và cập nhật bảo mật cho Windows 7. HĐH sẽ bị không có sự hỗ trợ nào từ Microsoft. Nó sẽ trở thành tâm điểm cho tin tặc và các đối tượng phát tán phần mềm độc hại. Mặc dù Microsoft đã hứa có cung cấp các bản cập nhật nhận diện virus cho phần mềm bảo mật của mình, Microsoft Security Essentials, thì các công ty phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba khác cũng sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7.

Sau khi hỗ trợ kết thúc, những kẻ tấn công sẽ khai thác các lỗ hổng khác tồn tại trước đây trên Windows 7. Điều này đồng nghĩa những lỗi nghiêm trọng như Zero-day sẽ có thể tái diễn. Nếu bạn truy cập một trang web có phát tán phần mềm độc hại, dữ liệu trên máy tính có thể gặp rắc rối.

Điều này thực sự là rủi ro lớn nhất để bạn nghĩ đến việc nâng cấp lên một hệ điều hành mới hơn. Đó có thể là Windows 10, hay thậm chí là Mac hay Linux. Vấn đề là – đã đến lúc bạn rời bở Windows 7!

Dù rằng Microsoft đang cung cấp Hỗ trợ mở rộng cho các cập nhật bảo mật nếu bạn sẵn sàng trả tiền cho chúng. Bạn sẽ phải trả tiền hàng năm, mỗi máy tính và giá sẽ tăng hàng năm. Nhưng trừ khi việc kinh doanh của bạn phụ thuộc vào nó, tôi không thấy lý do nào để ở lại. Nếu bạn không có kế hoạch mua đăng ký này để cập nhật bảo mật, thì bạn nên biết về những rủi ro khi sống với Windows 7 sau khi End-of-Support.

Nếu bạn là người dùng cá nhân thì hiện Windows 10 bản quyền giờ không còn là vấn đề quá lớn về chi phí khi khách hàng mua kèm thiết bị. Thậm chí là bạn có thể sử dụng Windows 10 miễn phí thông qua Chương trình Windows Insider Program.

Những lý do để người dùng nâng cấp lên Windows 10

Dưới đây là những lý do tại sao bạn nên nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10 và tiếp tục sử dụng phần mềm mới nhất của mình.

  • An toàn hơn gấp hai lần.
  • Windows 10 có thể chạy trên phần cứng cũ của bạn.
  • Trình duyệt an toàn và mới nhất.
  • Microsoft Office mới tốt hơn, an toàn hơn.
  • Windows 10 tốt nhất và ngày càng tốt hơn.
  • Các tính năng mới tuyệt vời & thông minh hơn.

Windows 10 an toàn gấp hai

Windows 10 có một trung tâm bảo mật tích hợp sẵn, miễn phí và chất lượng-Windows Security. Nó là tổng hợp của Diệt virus, tường lừa, bảo vệ tài khoản, bảo vệ thiết bị, an toàn khi duyệt online.

Cơ chế bảo mật của Windows 10 còn giúp bạn bảo vệ khởi các Ransomeware sử dụng Controlled Folder Access. Đồng nghĩa các dữ liệu của bạn sẽ được an toàn, không chương trình nào có thể truy cập trừ khi được phép.

Windows 10 chạy tốt trên phần cứng cũ

Nếu bạn không có phần cứng cũ đã hàng thập kỷ, nhiều khả năng nó vẫn có thể chạy Windows 10. Yêu cầu phần cứng tối thiểu cho Windows 10 không cao lắm. Những nâng cấp nhỏ như chuyển sang ổ cứng SSD sẽ giúp tăng tốc sử dụng và hiệu năng.

Bạn có thể kiểm tra yêu cầu phần cứng của Windows 10 tại đây.

Trình duyệt mới nhất & an toàn hơn

Các trình duyệt như Chrome và Firefox sẽ sớm ngừng hỗ trợ Windows 7. Nhưng nếu bạn nâng cấp lên Windows 10, bạn không chỉ nhận được các tính năng mới nhất của tất cả các trình duyệt mà còn có Microsoft Edge, dựa trên Chromium Engine như Google Chrome.

Trình duyệt mới dành riêng cho Windows 10 này thực sự khiến bạn hài lòng về tốc độ, bảo mật và ít chiếm tài nguyên máy.

Microsoft Office mới tốt hơn, an toàn hơn.

Microsoft có kế hoạch giữ cho Office 365 được cập nhật cho đến tháng 1 năm 2023. Trong khi các bản vĩnh viễn như Microsoft Office 2010 sẽ nhận được hỗ trợ cho đến ngày 13-10-2020. Office 2013 sẽ nhận hỗ trợ đến năm 2023. Nhưng lưu ý rằng với các vấn đề bảo mật trong Windows 7, thì bạn sẽ gặp rắc rối. Nâng cấp lên Windows 10 sẽ đảm bảo email, tệp và dữ liệu khác của bạn vẫn được an toàn.

Office mới với tính năng và trải nghiệm mới, an toàn hơn trên Windows 10

Windows 10 tốt nhất và ngày càng tốt hơn

Khác với các bản Windows trước đó, như Windows 8/8.1, rồi cũ hơn là Windows 7, Windows Vista hay Windows XP. Người dùng muốn nâng cấp lên bản Windows mới hơn sẽ cần trả phí.

Microsoft xác nhận Windows 10 sẽ là bản Windows cuối cùng và công việc của Hãng này tiếp tục cải tiến và hoàn thiện OS tuyệt vời này. Người dùng chỉ cần cập nhật để nhận tính năng mới miễn phí và dùng Windows 10 trọn đời trên thiết bị. Người dùng có thể kiểm tra các bản cập nhật Windows 10 đã có từ thời điểm ra mắt 29.7.2015 đến nay tại đây.

Windows 10 được sử dụng lâu dài và cập nhật tính năng miễn phí

Windows 10 với rất nhiều tính năng mới.

Thật khó để có thể kể hết tất cả những cải tiến, sáng tạo hay tính năng mới trên OS số 1 trên PC này. Có thể kể đến như Windows Hello, Windows Ink, trải nghiệm 3D, thực tế ảo Mixed Reality, đồng bộ với phone qua Your Phone App, Snap chia màn hình, Virtual Desktop hay Timeline – coi lịch sử hoạt động, Tìm kiếm thông minh..

Windows 10 – Hệ điều hành số 1 trên máy tính cá nhân

Làm sao nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10?

Nếu bạn có kế hoạch nâng cấp lên Windows 10 cùng với cả thiết bị mới thì những Máy tính hiện đại cài sẵn Windows 10 bản quyền sẽ là lựa chọn số 1. Đảm bảo cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng tuyệt đối với chi phí hợp lý.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thiết bị cũ, với người dùng cá nhân có thể cân nhắc tới bản Windows 10 Insider tải về sử dụng miễn phí. Với người dùng doanh nghiệp, ta có thể cân nhắc tới gói nâng cấp Windows 10 hoặc bản Windows 10 đầy đủ. Với tất cả lợi ích trên, việc nâng cấp Windows 10 thực sự phù hợp cho sử dụng lâu dài.

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn