DANH MỤC SẢN PHẨM
Sử dụng chức năng Link your phone trên Windows 10

Sử dụng chức năng Link your phone trên Windows 10

Hàng Chính Hiệu
Th 7 27/04/2019

Trong bản build mới nhất, Microsoft hỗ trợ ứng dụng Your Phone trên Windows 10 cho người dùng Skip Ahead. Tại sự kiện Build 2018, Microsoft giới thiệu ứng dụng mới Your Phone cho Windows 10 cho phép người dùng đồng bộ hóa thiết bị Android hoặc iOS với Windows 10. Nhờ ứng dụng này, người dùng có thể đồng bộ tin nhắn, hình ảnh, thông báo, ví dụ như chọn ảnh trên điện thoại và chỉnh sửa trên PC.

Người dùng Windows Insiders giờ đã có thể sử dụng Your Phone dù vẫn chưa hoàn thiện và chỉ cho phép chia sẻ ảnh. Hãy thử sử dụng Your Phone trong bản build Skip Ahead mới nhất và xem nó hoạt động ra sao.

Thiết lập Your Phone trên Windows 10

Để thiết lập ứng dụng, trước hết hãy tải Your Phone từ Microsoft Store và tải ứng dụng Microsoft Apps từ Google Play Store. Nếu không tìm thấy trên Google Play Store, bạn đừng lo, có thể nhập số điện thoại sau khi cài Your Phone trên máy tính để Microsoft gửi link tải ứng dụng về điện thoại. Sau đó mở Microsoft Apps và làm theo các bước hướng dẫn trên màn hình. Tiếp theo, bạn mở ứng dụng Your Phone trên Windows 10 và làm theo các bước hướng dẫn.


Thiết lập đồng bộ ứng dụng máy tính và điện thoại

Nếu mắc kẹt ở bước trên màn hình có ghi “Call us overprotective” thì bạn cần kiểm tra lại một vài điều.

  • Đảm bảo cả máy tính và điện thoại đều kết nối WiFi (có thể dùng mạng WiFi khác nhau). Hiện tại Your Phone không hỗ trợ sử dụng dữ liệu di động.
  • Mở điện thoại Android và kiểm tra xem thông báo có được bỏ chặn chưa.
  • Nếu không được, mở lại Microsoft Apps và click Send Notifications để dịch vụ thông báo buộc phải chạy và bạn sẽ nhận được thông báo nhận tập tin.

Khi đã được trao quyền, Your Phone sẽ được refresh và hiển thị tất cả hình ảnh. Sau đó người dùng có thể click chuột phải để sao chép hoặc kéo thả vào thư mục mình muốn.

Một vài ấn tượng đầu tiên

Your Phone làm khá tốt việc của mình. Trong tương lai sẽ còn được cải thiện nhưng hiện tại như vậy là khá ổn. Ứng dụng có thể chia sẻ ảnh nhưng không như khi dùng Bluetooth, việc chia sẻ được thực hiện ngay. Bạn có thể sao chép và dán hoặc kéo thả vào bất kì ứng dụng nào khác.

Tính năng chia sẻ trang web đang mở trên điện thoại sang máy tính cũng khá ấn tượng, chỉ là trang web mặc định sẽ được mở trên Edge.


Dễ dàng chia sẻ ảnh giữa máy tính và điện thoại

Rất tiếc là hiện tại Your Phone chưa cho phép chọn nhiều ảnh và hiện tại nó cũng chỉ hiển thị 25 tấm hình. Vì mới chỉ xuất hiện trên các bản build chưa chính thức nên hãy nhớ rằng, cũng như mọi ứng dụng khác, Your Phone vẫn chưa hoàn thiện.

Hiện tại chỉ người dùng Windows Insiders Fast Ring và Skip Ahead là có thể tải và sử dụng Your Phone. Ứng dụng chính thức được kì vọng là sẽ ra mắt cùng đợt cập nhật 19H1 nhưng có chút thay đổi và định tung ra trong bản Red Stone 5, nhưng với tiến độ hiện tại thì khả năng là người dùng sẽ phải chờ tới 19H1.

Nguồn: Quantrimang

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn