DANH MỤC SẢN PHẨM
3 Bí Quyết Lựa Chọn Laptop Cho Sinh Viên | Cấu Hình Mạnh Giá Ổn Định

3 Bí Quyết Lựa Chọn Laptop Cho Sinh Viên | Cấu Hình Mạnh Giá Ổn Định

Hàng Chính Hiệu
Th 5 23/05/2019

3 Bí Quyết Lựa Chọn Laptop Cho Sinh Viên | Cấu Hình Mạnh Giá Ổn Định

Các kỳ thi cuối cấp của các bạn học sinh sắp đến, chắc hẵn các bạn đều đã phần nào xác định được cơ hội của mình trong thời gian tới. Khi bước vào quãng đời sinh viên, ngoài hành trang là kiến thức và tâm lý thì công cụ học tập là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Hangchinhhieu.vn xin được gửi đến các bạn một số bí quyết chọn laptop cho sinh viên học sinh khi mua, các bạn cùng mình tìm hiểu nhé!Trên thực tế đối với sinh viên, việc trang bị cho mình một chiếc máy tính xách tay là vô cùng cần thiết trong thời buổi hiện nay, bất kể là bạn có học ngành gì đi chăn nữa, thì laptop sinh viên hangchinhhieu cũng luôn là một trợ thủ đắc lực trong mọi hoạt động học tập, giải trí, kết nối của bạn trong cuộc sống hiện đại 4.0 này.

Với việc học tập theo phương pháp đào tạo tín chỉ, sinh viên buộc phải chủ động và tự giác trong việc học của mình, thêm vào đó môi trường đại học là nơi khuyến khích việc sáng tạo và tự tìm tòi nên việc tương tác với giảng viên sẽ hạn chế hơn so với các bậc học phổ thông. Nắm bắt được xu hướng giảng dạy của sinh viên trẻ, các hãng sản xuất cũng đã cho ra đời khá nhiều sản phẩm laptop cho sinh viên nằm trong phân khúc vừa túi tiền với các bạn trẻ.

Nhưng trước khi mua các bạn sinh viên cũng nên lưu ý một vài tiêu chí sau:

1. Nên lựa chọn cấu hình máy phù hợp với ngành học

Việc đầu tiên khi mua bất cứ một sản phẩm nào bạn đều cần cân nhắc thật kỹ về nhu cầu của bản thân. Đặc biệt là đối với máy tính xách tay chính là trợ thủ đắc lực cho bạn trong tương lai, hãy suy tính cẩn thận về việc xây dựng nền tảng cho “người bạn” này.

Laptop cho sinh viên học các chuyên ngành IT, thiết kế, kiến trúc sư

Nếu bạn có chuyên ngành học về IT, thiết kế đồ họa, thiết kế nội thất, kiến trúc,… việc tiếp xúc với các phầm mềm thuật toán, cơ sở dữ liệu và đặc biệt là các chương trình đồ họa được sử dụng thường xuyên, chính vì thế với nhu cầu học tập các bộ môn này, các bạn sinh viên sẽ cần trang bị cho mình một cấu hình cao hơn so với nhu cầu thông thường để có thể thao tác dễ dàng hơn.

Ở nhóm này sẽ có khả năng lưu trữ cao, cấu hình mạnh phần cứng và sức mạnh đồ họa để phục vụ một cách mượt mà.


Laptop cho sinh viên học các chuyên ngành IT, thiết kế, kiến trúc sư


Đối với laptop cho sinh viên học các ngành kinh tế, khoa học cơ bản và văn phòng nói chung

Đối với những sinh viên thuộc nhóm ngành này phần lớn các bạn không cần phải ưu tiên về sức mạnh của phần cứng. Vì các chương trình các bạn sẽ phải làm việc cũng chỉ là những phần mềm văn phòng hết sức cơ bản như bộ công cụ Microsoft Office, các bộ phần mềm thống kê như SPSS, SAS và STATA. Nhu cầu học online và giải trí có cơ bản như : nghe nhạc, xem phim, lướt web …

Có thể cân đối để tùy thuộc vào điều kiện tài chính cũng như nhu cầu sử dụng. Máy tính xách tay cho sinh viên các khối ngành này thường là các sản phẩm có giá trung bình và tập trung vào sự tiện dụng cho người dùng.

Laptop cho sinh viên nhóm vừa học vừa chơi (Game Thủ)

Các bạn game thủ chắc chắn sẽ có nhu cầu cao hơn hẳn các nhóm khác đặc biệt trong vấn đề phần cứng hệ thống. Để đáp ứng nhu cầu chơi những tựa game nặng trên thị trường hiện tại, những game thủ thường lựa chọn những cấu hình cao của các sản phẩm gaming laptop – thường có giá cao hơn hẳn so với các dòng sản phẩm khác. Một chiếc gaming laptop tầm trung thường có giá từ 25 triệu đồng trở lên, giá thành có thể lên mức vài chục triệu tùy thuộc vào thương hiệu và giá trị của phần cứng bên trong mỗi sản phẩm. Laptop cho sinh viên là game thủ luôn được các nhà sản xuất tập trung xây dựng đảm bảo về cả cấu hình lẫn thiết kế sản phẩm.


Laptop cho sinh viên nhóm vừa học vừa chơi (Game Thủ)


2. Thông số kỹ thuật của sản phẩm laptop sinh viên

Các bạn muốn lựa chọn được một sản phẩm máy tính xách tay phù hợp với nhu cầu của mình thì khả năng nhận diện và hiểu biết về thông số kỹ thuật của máy cũng sẽ có ảnh hưởng lớn tới quyết định mua máy.

Đối với các bạn nam, là sinh viên có chuyên ngành kỹ thuật máy tính xách tay là chuyện rất đơn giản. Còn với các bạn nữ không có nhiều kiến thức về máy tính hay kinh nghiệm với các sản phẩm công nghệ thì tốt nhất nên tìm kiếm những gợi ý từ những bạn nam am hiểu hoặc sự tư vấn của nhân viên bán hàng

Dưới đây là những thông số kỹ thuật cơ bản mà mọi người đều nên biết khi quyết định mua laptop cho sinh viên:

CPU laptop sinh viên

CPU được ví như bộ não của máy tính, nó chi phối và điều khiển hầu hết những thuật toán để đảm bảo cho máy tính của bạn hoạt động. CPU càng hiện đại, càng mạnh thì khả năng xử lý những tác vụ nặng của máy, việc truy cập và xử lý các tập tin có dung lượng cao sẽ trở nên mượt mà và dễ dàng hơn rất nhiều. Đi cùng với hiện đại là sự “hại điện”, CPU càng xịn sẽ càng tiêu tốn nhiều điện năng cho thiết bị của bạn. Hiện tại, trên thị trường máy tính xách tay, hầu hết các sản phẩm đều được trang bị những CPU của hãng Intel vì độ phổ biến và chất lượng sản phẩm.

Để phân biệt, Intel Celeron là dòng CPU thấp nhất của Intel, được sử dụng trong các thiết bị giá rẻ và chỉ có thể đáp ứng những nhu cầu cơ bản nhất; Intel Core series gồm các U-series, M-series và Y-series, các sản phẩm này được tích hợp khả năng tiết kiệm điện năng rất tốt nên hầu hết được sử dụng cho các sản phẩm laptop mỏng, nhẹ và tập trung vào thiết kế sản phẩm. Tiếp theo là dòng CPU phổ biến nhất trên thị trường là dòng Intel Core i series gồm các mã hiệu Core i3, Core i5 và Core i7. Trong laptop cho sinh viên với nhu cầu học tập và giải trí cơ bản thì các bạn có thể lựa chọn các sản phẩm CPU Core i3 hoặc Core i5. Còn với những bạn có nhu cầu cao về sức mạnh phần cứng để xử lý đồ họa cao cấp hoặc chơi game nặng thì nên lựa chọn các dòng Core i5 và Core i7 HQ series và HK series. Những dòng CPU này đem lại khả năng xử lý tác vụ cực cao với những công việc như xử lý đồ họa, dựng phim, biên tập hình ảnh 3D, thêm vào đó là khả năng Overlclock (Ép xung) dành cho những người sử dụng máy tính chuyên nghiệp.

RAM

RAM là đơn vị lưu trữ dữ liệu tạm thời trong khi CPU đang xử lý. Đơn vị đo lường cho RAM máy tính hiện đại là GB – Gigabyte. Thông số RAM trong laptop sẽ quyết định việc hệ thống của bạn có thể chạy nhiều ứng dụng hơn và đảm bảo ứng dụng luôn chạy mượt mà. Hiện nay, đa phần các máy tính xách tay đều được trang bị RAM cơ bản là 4GB, với con số này, những yêu cầu về làm việc và giải trí ở mức cơ bản đã có thể đảm bảo một cách tương đối.

Với những bạn có yêu cầu cao trong việc thao tác ứng dụng nặng hoặc chơi game cấu hình cao thì hoàn toàn có thể cân nhắc nâng cấp lên 8GB hoặc 16GB RAM nếu cần. Có một thông số quan trọng nữa của RAM là DDR4 – chuẩn của RAM máy tính hiện đại. RAM DDR4 có tốc độ cao hơn, chất lượng sử dụng cao hơn và tiết kiệm điện hơn.

Ổ cứng

Ổ cứng (HDD) là thành phần lưu trữ dữ liệu của máy tính bao gồm dữ liệu về hệ điều hành, các chương trình, các tập tin… Với ổ cứng, các bạn cần chú ý tới dung lượng và tốc độ quay của chúng. Dung lượng của các ổ cứng hiện đại được tính trên cả Gigabyte và Terabyte (1TB = 1000 GB). Các máy tính xách tay trên thị trường hầu hết được trang bị ổ cứng với dung lượng 500GB là có thể sử dụng lưu trữ một cách tương đối. Nếu có nhu cầu, các bạn có thể nâng cấp lên các ổ cứng với dung lượng cao hơn như 750GB, 1TB hay 2TB với nhu cầu lưu trữ lớn. Tốc độ quay của ổ cứng quyết định tốc độ truy xuất, đọc ghi dữ liệu của nó trong quá trình sử dụng.

Hầu hết các ổ cứng cơ bản có tốc độ 5400 rpm (round per minute – vòng trên một giây).  Với nhu cầu cao, khuyến khích các bạn nâng cấp các ổ cứng có tốc độ 7200 rpm hoặc đầu tư một ổ cứng SSD thể rắn để có khả năng lưu trữ tốt hơn, tốc độ truy xuất cao hơn hẳn các ổ cứng HDD. Cài đặt hệ điều hành và các chương trình quan trọng trên SSD sẽ mang lại cho bạn một tốc độ sử dụng tuyệt vời, khả năng khơi động máy cực nhanh và mượt.

VGA

VGA – Card màn hình là một thiết bị quan trọng và đòi hỏi sự cân nhắc khi mua một sản phẩm máy tính xách tay. Thiết bị này có chức năng xử lý các tác vụ về hình ảnh và đồ họa của máy tính như màu sắc, độ phân giải, độ tương phản, độ chi tiết và chất lượng hình ảnh hiển thị. Với những bạn có nhu cầu cơ bản thì không cần quan tâm nhiều tới thiết bị này bởi vì trong các CPU đã có tích hợp đơn vị đồ họa onboard đủ khả năng bảo đảm các nhu cầu cơ bản rồi.

VGA chỉ trở nên quan trọng đối với những bạn có nhu cầu xử lý đồ họa chất lượng cao, dựng phim, vẽ 3D hoặc chơi game nặng. Hiện tại VGA rời của Nvidia thường khả phổ biến cho các mẫu laptop chơi game.

Màn hình

Các kích cỡ màn hình laptop phổ biến hiện tại thường là 13″, 14″ , 15.6″ và 17″. Màn hình càng lớn thì kích thước và cân nặng của laptop càng cao. Hãy chú ý tới độ phân giải, không chỉ với những bạn có yêu cầu về đồ họa mà các bạn có yêu cầu cơ bản cũng có thể lựa chọn một màn hình FullHD để đảm bảo trải nghiệm thoải mái nhất.

Pin laptop

Pin là thiết bị đảm bảo cung cấp điện cho máy tính xách tay hoạt động. Ngoài việc phụ thuộc vào mức độ tiêu tốn điện năng của các thành phần trong máy tính xách tay, các viên cell của pin cũng đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thời lượng sử dụng của pin.

Bàn phím ký tự và bàn phím cảm ứng

Đây là hai thiết bị tiện dụng có trên mọi máy tính xách tay. Hãy lựa chọn những bàn phím bạn cảm thấy ưng ý nhất về cảm giác gõ phím, có thể cân nhắc lựa chọn những bàn phím được trang bị đèn nền nếu bạn là người phải làm việc trong môi trường thiếu sáng. Bàn phím cảm ứng cũng nên được kiểm tra kỹ để đảm bảo việc sử dụng bình thường.


Bàn phím ký tự và bàn phím cảm ứng


Trên là những thông tin về laptop cho sinh viên mà các bạn cần nên tìm hiểu thật kỹ, hy vọng ở những thông tin về máy tính xách tay trên sẽ thuận lợi cho bạn chọn được 1 chiếc laptop sinh viến giá rẻ đối với bản thân mình.

3. Lựa chọn nhà sản xuất bán lẻ

Hãy tìm hiểu những thông tin về những dòng sản phẩm mà nhà sản xuất đang tập trung phân phối, các bạn sinh viên nên lựa chọn những nhãn hàng nổi tiếng, đã có thời gian tham gia hoạt động kinh doanh lâu năm tại Việt Nam và được người tin dùng tín nhiệm. Việc tìm hiểu về các phân khúc sản phẩm cũng giúp bạn chọn lựa được một chiếc laptop cho sinh viên phù hợp nhất với mình, với giá cả phải chăng. Ngoài ra, uy tín của hãng bán lẻ cũng là một điều quan trọng trong khi mua hàng. Tương tự như với nhà sản xuất, hãy lựa chọn những hãng bán lẻ danh tiếng, có uy tín và luôn đảm bảo chất lượng, xuất xứ và dịch vụ hậu mãi một cách chuẩn chỉnh.

Hangchinhhieu.vn tự tin với uy tín  và kinh nghiệm tham gia thị trường bán lẻ máy tính trong 21 năm qua, luôn tâm niệm coi khách hàng như những người thân của mình, cam kết về chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng dịch vụ hỗ trợ. Hy vọng, với những thông tin hữu ích trên đây, các bạn đã có thêm nhiều kiến thức trong việc lựa chọn mua sắm một sản phẩm laptop cho sinh viên phù hợp nhất.

Hệ thống cửa hàng Hangchinhhieu.vn

🏣 396 - 398 Nguyễn Kiệm, P. 3, Q. Phú Nhuận

🏣 96 Hữu Nghị, P. Bình Thọ, Q. Thủ Đức

🏣 98 Nguyễn Biểu, Phường 1, Quận 5

📞 Hotline/ Zalo/ Viber: 0932 771 486

📞 Mua trả góp: (028) 6272 9559

📡 Website: Hangchinhhieu.vn

Mua trả góp: (028) 6272 9559

Fanpage: www.facebook.com/hangchinhhieu.vn/

Linkedin: https://dantri24h7.tumblr.com/post/185081324254/laptop-cho-sinh-vien

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn