DANH MỤC SẢN PHẨM
ASUS Lumina OLED - Công nghệ tiên phong bảo vệ người dùng cuối !

ASUS Lumina OLED - Công nghệ tiên phong bảo vệ người dùng cuối !

Khoa
Th 2 13/05/2024
Sử dụng máy tính xách tay OLED rất quan trọng cho đến hiện tại. Vì nó làm giảm đáng kể khả năng tiếp xúc với ánh sáng xanh vào mắt của bạn so với màn hình LCD truyền thống. Bạn sẽ hiểu thêm về lợi ích của máy tính xách tay OLED, đọc thử nghiệm về mức độ chặn ánh sáng xanh của tấm nền Màn hình ASUS Lumina OLED và xem các mẫu máy tính xách tay ASUS OLED mới nhất trong bài viết này. Hãy cùng Hangchinhhieu.vn đọc để biết thêm thông tin về công nghệ tuyệt vời này nhé !

1. Sức khỏe bị ảnh hưởng khi tiếp xúc với ánh sáng xanh quá mức 

Ánh sáng xanh tồn tại trong tự nhiên và hiện diện trong ánh sáng mặt trời, giúp chúng ta tỉnh táo và điều hòa đồng hồ sinh học. Ánh sáng xanh thường không gây vấn đề gì cho mắt người. Tuy nhiên, phơi sáng quá mức có thể gây ra vấn đề.

Chu kỳ giấc ngủ bị gián đoạn

Thời gian sử dụng thiết bị kéo dài trước khi ngủ có thể làm gián đoạn chu kỳ giấc ngủ vì ánh sáng xanh phát ra từ thiết bị của bạn khiến não nghĩ rằng vẫn đang là ban ngày. Điều này ngăn chặn việc sản xuất melatonin, một loại hormone ngủ. Thời gian sử dụng màn hình kéo dài gần như là điều không thể tránh khỏi trong cuộc sống hiện đại, may mắn là có những lựa chọn để giảm lượng ánh sáng xanh mà bạn tiếp xúc.

Tấm nền ASUS Lumina OLED giảm 70% lượng phát thải ánh sáng xanh so với màn hình LCD truyền thống. Tấm nền OLED cũng có khả năng nhận biết độ sáng cao hơn, cho phép người dùng xem nội dung ở độ sáng thấp hơn* mà không làm giảm độ rõ nét và độ sống động của màu sắc. Số lượng trứng chí giảm cho thấy mức độ sáng thấp hơn và góp phần làm mắt ít tiếp xúc với ánh sáng xanh hơn, dẫn đến giảm cảm giác khó chịu về thị giác.

*Đơn vị đo độ sáng

Tổn thương võng mạc

Nói chung, các pixel trên màn hình thiết bị tạo ra ba màu: đỏ, lục và lam. Bạn có thể hỏi tại sao ánh sáng đỏ và xanh lục không được đề cập khi nói về việc tiếp xúc với ánh sáng từ màn hình thiết bị. Điều này là do bước sóng của ánh sáng đỏ và xanh lục thường rơi vào khoảng 500 – 600 nm, trong khi bước sóng của ánh sáng xanh ngắn hơn nhiều, vào khoảng 400 – 500 nm. Ánh sáng xanh có hại nhất ở bước sóng 415 – 455nm. Trong mọi trường hợp, bước sóng ngắn hơn cho thấy năng lượng cao hơn và năng lượng cao hơn có thể gây tổn thương tế bào hình nón.

Các tế bào hình nón tập trung ở trung tâm võng mạc của chúng ta và là cơ quan cảm quang giúp chúng ta nhìn thấy màu sắc. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Dược Gifu, trong đó các tế bào hình nón của chuột được tiếp xúc với ánh sáng đỏ, xanh lá cây và xanh lam, ánh sáng xanh được chứng minh là có hại hơn đối với tế bào hình nón. Chỉ 20% tế bào hình nón của chuột sống sót sau 24 giờ tiếp xúc với ánh sáng xanh, điều này cho thấy sự khác biệt đáng kể so với khả năng sống sót của khoảng 100% tế bào hình nón của chuột khi tiếp xúc với ánh sáng đỏ và xanh lục trong cùng khoảng thời gian.

Trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất

Khi chúng ta già đi, khả năng tiếp nhận ánh sáng cũng thay đổi trong mắt chúng ta. Thấu kính cũ trong mắt hấp thụ ít ánh sáng nhìn thấy hơn, điều đó có nghĩa là thấu kính trẻ hơn dễ bị tổn thương hơn khi tiếp xúc với ánh sáng xanh. Nghiên cứu cho thấy khoảng 60% ánh sáng xanh nhận được đi qua thấu kính đến võng mạc của trẻ 5 tuổi, trong khi chỉ có 20% lượng ánh sáng xanh tương tự đến võng mạc của người lớn 60 tuổi. Hầu hết trẻ em ngày nay thường xuyên xem màn hình. Vì tấm nền ASUS Lumina OLED giảm đáng kể lượng ánh sáng xanh nên chúng có thể mang lại lợi ích đáng kể ― đặc biệt là cho người dùng trẻ tuổi.

2. Thí nghiệm Bandpass khi Asus kiểm tra chất lượng tấm nền Lumina OLED

Để chứng minh rằng tấm nền ASUS Lumina OLED giảm tới 70% ánh sáng xanh so với màn hình LCD truyền thống, ASUS đã tiến hành thử nghiệm Bandpass. Đối với thử nghiệm này, một bộ lọc chỉ cho phép ánh sáng xanh có hại (436 nm) đi qua được đặt trên ống kính máy ảnh của ASUS ZenFone. Sau đó, màn hình ASUS Lumina OLED và màn hình LCD được đặt cạnh nhau và được xem cùng nhau thông qua ống kính máy ảnh ZenFone được phủ một bộ lọc thì sẽ như thế nào.

Sự khác biệt đáng kể đã được thể hiện ở độ sáng của hai màn hình: tấm nền OLED gần như tối hoàn toàn trong khi màn hình LCD rất sáng. Điều này xác nhận rằng một lượng ánh sáng xanh đáng kể đang truyền qua bộ lọc thông dải từ màn hình LCD và lượng ánh sáng xanh phát ra từ tấm nền OLED ít hơn nhiều.

3. ASUS Lumina OLED là gì ?

ASUS Lumina OLED là một loại màn hình mới của ASUS, được sử dụng trên một số dòng laptop. Dưới đây là những điểm nổi bật về màn hình ASUS Lumina OLED:

 1. Độ chính xác màu và độ sáng: Màn hình ASUS Lumina OLED đạt chuẩn ngành Pantone® Validated và chứng nhận VESA DisplayHDR™ True Black. Điều này đảm bảo màu sắc chính xác, độ sáng cao, và khả năng hiển thị dải màu rộng, ngay cả trong những cảnh tối.

 2. Tính tiết kiệm năng lượng: Màn hình này cũng được thiết kế để tiết kiệm năng lượng, giúp kéo dài thời lượng pin của laptop.

 3. Bảo vệ mắt: Có công nghệ ngăn ngừa hiện tượng lưu ảnh và chứng nhận bảo vệ mắt từ TÜV Rheinland.

 4. Hiệu năng mạnh mẽ: Màn hình ASUS Lumina OLED thích hợp cho các chuyên gia, game thủ và người dùng đam mê nội dung giải trí.

 5. Độ bền và đáng tin cậy: Được thử nghiệm nghiêm ngặt về độ bền và có dịch vụ đổi màn hình miễn phí trong thời hạn bảo hành.

 6. Màn hình ASUS Lumina OLED hứa hẹn mang đến trải nghiệm hình ảnh mãn nhãn và chất lượng cao cho người dùng.

4. Màn hình ASUS Lumina OLED, AMOLED và LCD có gì khác biệt ?

Màn hình ASUS Lumina OLED có một số điểm khác biệt so với công nghệ màn hình AMOLED và LCD. Hãy cùng xem qua:

 1. AMOLED (Active Matrix Organic Light Emitting Diode):

  • Ưu điểm:
   • Độ sâu đen: AMOLED có khả năng tắt hoàn toàn các pixel đen, tạo ra độ sâu đen tốt hơn so với LCD.
   • Màu sắc sống động: AMOLED hiển thị màu sắc rực rỡ và sống động, đặc biệt trong các cảnh tối.
   • Góc nhìn rộng: AMOLED giữ nguyên chất lượng hình ảnh ở góc nhìn rộng.
  • Nhược điểm:
   • Đốm cháy: Có thể xuất hiện hiện tượng đốm cháy (burn-in) sau một thời gian sử dụng.
   • Tuổi thọ: Tuổi thọ của AMOLED thường thấp hơn so với LCD.
 2. LCD (Liquid Crystal Display):

  • Ưu điểm:
   • Khả năng hiển thị ngoài trời tốt hơn: LCD thường có độ sáng cao hơn, phù hợp cho việc sử dụng ngoài trời.
   • Không đốm cháy: LCD không bị đốm cháy như AMOLED.
   • Tuổi thọ dài hơn: Tuổi thọ của LCD thường cao hơn.
  • Nhược điểm:
   • Độ sâu đen kém: LCD không thể tắt hoàn toàn các pixel đen, dẫn đến độ sâu đen kém hơn so với AMOLED.
   • Góc nhìn hạn chế: LCD có thể thay đổi chất lượng hình ảnh ở góc nhìn rộng.
 3. ASUS Lumina OLED:

  • Ưu điểm:
   • Độ chính xác màu và độ sáng cao: ASUS Lumina OLED đạt chuẩn ngành Pantone® Validated và chứng nhận VESA DisplayHDR™ True Black.
   • Tính tiết kiệm năng lượng: Thiết kế để tiết kiệm năng lượng, kéo dài thời lượng pin.
   • Bảo vệ mắt: Có công nghệ ngăn ngừa hiện tượng lưu ảnh và chứng nhận bảo vệ mắt từ TÜV Rheinland.
  • Nhược điểm:
   • Chưa có 

Kết luận, ASUS Lumina OLED kết hợp những ưu điểm của AMOLED và LCD, mang đến trải nghiệm hình ảnh chất lượng cao và tiết kiệm năng lượng cho người dùng.

5. ASUS là thương hiệu hàng đầu về máy tính xách tay OLED

Là thương hiệu toàn cầu hàng đầu về máy tính xách tay OLED, ASUS cung cấp các giải pháp OLED cho mọi đối tượng người dùng, bao gồm cả người sáng tạo cấp cao và thông thường, chuyên gia, sinh viên và máy tính xách tay để sử dụng hàng ngày. Máy tính xách tay ASUS Lumina OLED được chứng nhận bởi TÜV Rheinland và SGS về ánh sáng xanh thấp. Chúng cũng được chứng nhận Khử nhấp nháy bởi TÜV Rheinland để mang lại trải nghiệm xem thoải mái hơn.
 
Các sản phẩm sửu dụng màn hình ASUS Lumina OLED :
 
 
 
 
Tất cả các model này đều là máy tính xách tay OLED với ánh sáng xanh thấp, mang lại sự thoải mái về mặt thị giác và trải nghiệm xem sống động trong cả môi trường sáng và mờ. Nhấp vào nút bên dưới để xem các tùy chọn máy tính xách tay ASUS Lumina OLED!
 
Xem thêm các sản phẩm Laptop Asus giá rẻ nhất thị trường: TẠI ĐÂY !
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn