DANH MỤC SẢN PHẨM
Trên tay ASUS ROG Ally X - Sức mạnh từ AMD Z1 Extreme

Trên tay ASUS ROG Ally X - Sức mạnh từ AMD Z1 Extreme

Khoa
Th 4 05/06/2024

Sau phần giới thiệu ngắn từ ASUS, chiếc PC Gaming Handheld thế hệ mới ROG Ally X sử dụng CPU AMD Z1 Extreme chính thức được ra mắt. Về tổng quan, ROG Ally X có màu đen với một số sửa đổi về vị trí của các nút và cần điều khiển, các nút bấm nay sẽ cứng cáp hơn với phần lò xo được bổ sung cùng tuổi thọ được tăng lên đáng kể từ 20 triệu lên 50 triệu vòng. 

ASUS_ROG_Ally_X

Phần cứng của ASUS ROG Ally X

Ngoài ra, ASUS cũng đã có những điều chỉnh về thiết kế bên trong như SSD chuẩn 2280 so với chuẩn 2230 thế hệ cũ, và pin với dung lượng gấp đôi, lên đến 80Wh. Bởi vì những thay đổi đáng kể về nội thất bên trong, nên ASUS cũng buộc phải thay đổi ngoại hình một chút so với bản ROG Ally đời đầu với lớp vỏ máy có kích thước khác biệt, cũng như thay đổi thiết kế đôi chút đối với hai nút macro ở mặt sau nay sẽ trông nhỏ gọn hơn.

ASUS_ROG_Ally_X

D-Pad ASUS ROG Ally X được thay đổi đáng kể

Một thay đổi quan trọng khác là cụm D-Pad, hình dáng thiết kế của cụm đã được ASUS sửa lại với nhiều phần nhô ra hơn mặc dù nhìn sơ vẫn không khác mấy so với bản cũ. Ngoài ra, sự thay đổi dễ nhận thấy nhất là ASUS đã quyết định "hủy" luôn cổng XG Mobile vốn xuất hiện trên các dòng sản phẩm ROG Flow và ROG Ally đời đầu, để bổ sung thêm 01 cổng USB Type-C 4.0 Gen 2 cho hiệu năng tương đương với chuẩn Thunderbolt 4.

ASUS_ROG_Ally_X

ASUS ROG Ally X tăng cường về hiệu năng:

Hiệu năng của ROG Ally X gần như giữ nguyên so với phiên bản tiền nhiệm, với CPU AMD Z1 Extreme được giữ nguyên, nhưng ASUS đã có sự bổ sung đáng kể về dung lượng bộ nhớ chuẩn LPDDR5X với tổng cộng 24GB RAM kênh đôi (12GB x2) với tốc độ đạt 7500 MT/s so với 6500 MT/s trên thế hệ cũ. Dung lượng gốc của SSD cũng được tăng lên gấp đôi với 1TB bộ nhớ trong. Nói đơn giản, ASUS đã có những lắng nghe từ cộng đồng và nâng cấp đáng kể về cấu hình so với các đối thủ cùng phân khúc, những thay đổi này đủ để khuấy động thị trường PC Gaming Handheld thời gian tới.

ASUS_ROG_Ally_X

Các thay đổi khác:

Một số thay đổi nhỏ khác đáng chú ý, chẳng hạn như hệ thống tản nhiệt được ASUS công bố là vượt trội hơn dành cho CPU AMD Z1 Extreme của ASUS ROG Ally X. Dù sử dụng quạt có kích thước nhỏ hơn, nhưng được bổ sung thêm 1 khe thoát nhiệt ở giữa (so với 2 khe 2 bên ở phiên bản cũ), điều này đủ để có sự thay đổi đáng kể về nhiệt lượng tỏa ra ảnh hưởng đến màn hình so với phiên bản trước đây.

ASUS_ROG_Ally_X

Armory Crate SE của ASUS ROG Ally X

Cuối cùng, phiên bản Armory Crate SE cũng đã được ASUS cập nhật, ngoài việc điều chỉnh về ngoại quan thiết kế mang tính thẩm mỹ hơn, Armory Crate SE phiên bản mới cũng cho phép người dùng tinh chỉnh sâu hơn một chút, với sự hỗ trợ tốt hơn cho các thư viện game. Mục tiêu của ASUS là người dùng sẽ sử dụng và có thể dùng giao diện của Armory Crate SE thay thế cho giao diện gốc nền Windows.

ASUS_ROG_Ally_X
Điều cuối cùng, ASUS dự kiến sẽ công bố ROG Ally X đâu đó trong nữa cuối tháng 7. Phiên bản nâng cấp của ROG Ally dự kiến sẽ có mức giá hấp dẫn, thậm chí chỉ cao hơn bản ROG Ally sử dụng CPU AMD Z1 Extreme 90$ tùy thuộc vào cấu hình bộ nhớ RAM và SSD.

 

Mua ngay ROG ALLY X : Tại đây! 

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn