DANH MỤC SẢN PHẨM
[CES 2022] AMD ra mắt bộ vi xử lý Ryzen 6000 Series dành cho laptop

[CES 2022] AMD ra mắt bộ vi xử lý Ryzen 6000 Series dành cho laptop

Hàng Chính Hiệu
Th 2 10/01/2022

Tại CES 2022, AMD đã công bố bộ vi xử lý di động AMD Ryzen 6000 Series mới kết hợp giữa lõi Zen 3+ với đồ họa AMD RDNA 2.

AMD Ryzen 6000 Series mới cung cấp hiệu suất đơn luồng cao hơn tới 11%, hiệu suất đa luồng cao hơn tới 28% và hiệu suất đồ họa gấp 2 lần so với dòng Ryzen 5000. Lisa Su, Giám đốc điều hành của AMD nói “Chúng tôi đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh mẽ đáng kể của PC trong hai năm qua với 350 triệu PC xuất xưởng trong 2 năm qua.”

AMD cho biết bộ vi xử lý AMD Ryzen 6000 Series mới được chế tạo bằng quy trình sản xuất 6nm của TSMC và mang lại hiệu suất đồ họa tích hợp tốt hơn, cung cấp khả năng chơi game AAA 1080p cũng như thời lượng pin tốt. Đồ họa tích hợp cho phép tăng tốc độ xử lý.

Bên cạnh đó, AMD cũng đã công bố bộ vi xử lý cho desktop Ryzen 7 5800X3D mới với công nghệ AMD 3D V-Cache cho hiệu suất chơi game cấp độ cao hé lộ về CPU Ryzen 7000 Series mới được hỗ trợ bởi kiến trúc Zen 4 và sử dụng AMD Socket AM5 mới.

Bộ xử lý AMD Ryzen 6000 Series

AMD đã có lợi thế hơn đối thủ Intel kể từ khi ra mắt kiến trúc Zen vào năm 2017, vì điều đó cho phép bộ vi xử lý của AMD thực hiện nhiều tác vụ trên mỗi chu kỳ hơn so với trước đó. Bộ xử lý AMD Ryzen 6000 Series được xây dựng trên lõi AMD Zen 3+ cập nhật, được tối ưu hóa để mang lại hiệu suất tốt trên mỗi watt điện tiêu thụ. Hãy nhìn sang chip Apple M1 Pro và M1 Max mạnh mẽ thế nào, mấu chốt cũng là tận dụng tốt nhất từng watt điện tiêu thụ, không cần phần cứng quá mạnh.

Đây là bộ vi xử lý AMD Ryzen nhanh nhất từ trước đến nay, với tốc độ xung nhịp lên đến 5 GHz, tốc độ xử lý nhanh hơn 1,3 lần và đồ họa nhanh hơn tới 2,1 lần so với Dòng 5000 ra mắt vào năm 2021. Lõi Zen 3+ mang lại sức mạnh và hiệu quả hơn nhờ các tính năng quản lý điện năng thích ứng mới giúp điều chỉnh tốc độ nhanh chóng và trạng thái ngủ sâu mới giúp tiết kiệm điện năng. So với bộ xử lý AMD Ryzen thế hệ trước, bộ xử lý AMD Ryzen 6000 Series có thể sử dụng ít năng lượng hơn tới 30%, cung cấp lên đến 24 giờ xem phim chỉ với một lần sạc.

Với tối đa tám lõi hiệu suất cao, mỗi lõi có khả năng xử lý nhiều tác vụ cùng lúc để cung cấp 16 luồng sức mạnh xử lý, bộ vi xử lý AMD Ryzen 6000 Series mang lại hiệu suất tốt hơn cho laptop siêu mỏng.

Đồ họa dựa trên kiến trúc AMD RDNA 2

Bộ xử lý AMD Ryzen 6000 Series cũng là bộ xử lý di động đầu tiên có đồ họa tích hợp dựa trên kiến trúc RDNA 2. Với hiệu suất đồ họa nhanh gấp đôi so với thế hệ trước, đây là đồ họa trên chip đầu tiên trên thế giới có thể chơi mượt mà hầu hết các trò chơi PC ở chế độ Full HD.

Bộ vi xử lý Ryzen 6000 Series có công cụ hiển thị tích hợp, cho phép độ phân giải và tốc độ làm mới cực cao. AMD cho biết AMD Ryzen 6000 Series cho phép chơi game AAA nhanh hơn tới 70% so với đối thủ, AMD cho biết.

Con chip mới sử dụng bộ nhớ DDR5 tiên tiến cho phép tính toán di động nhanh hơn và chúng được nâng cấp hỗ trợ các thiết bị ngoại vi với PCIe 4.0 và USB4. Chúng sử dụng tính năng khử tiếng ồn bằng AI để lọc tiếng ồn xung quanh và hoạt động với các giải pháp Wi-Fi 6E của Qualcomm và MediaTek.

Bộ vi xử lý AMD Ryzen 6000 Series là bộ xử lý x86 đầu tiên hỗ trợ đầy đủ các tính năng bảo mật nâng cao của Windows 11 với bộ xử lý bảo mật Microsoft Pluton tích hợp, cung cấp một hệ thống an toàn, cho phép bảo mật từ chip tới đám mây thực sự, CEO AMD nói điều này sẽ "loại bỏ toàn bộ nguy cơ bị tấn công" trên PC, bà nói.

Dòng vi xử lý di động AMD Ryzen 2022 dành cho người tiêu dùng

Bộ vi xử lý AMD Ryzen HX-Series cung cấp hiệu suất tối ưu trong kiểu dáng mỏng và nhẹ với sức mạnh đồ họa đáng kinh ngạc. Đối với người tiêu dùng phổ thông ưu tiên hiệu suất, AMD Ryzen 6000 U-Series mang đến sự kết hợp giữa hiệu suất và hiệu quả.

Dòng bộ vi xử lý AMD Ryzen 5000 Mobile Series được cải tiến, cải thiện hiệu suất với sự kết hợp của công nghệ bộ xử lý “Zen 3”.

Những chiếc laptop đầu tiên được trang bị bộ vi xử lý AMD Ryzen 6000 Series dự kiến sẽ có mặt với những thương hiệu như Asus, Dell và HP bắt đầu từ tháng 2 năm 2022. AMD dự kiến sẽ cung cấp rộng rãi hơn 200 laptop có bộ vi xử lý mới.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn