DANH MỤC SẢN PHẨM
Giá ổ cứng SSD sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Giá ổ cứng SSD sẽ tiếp tục giảm trong thời gian tới.

Hàng Chính Hiệu
Th 2 05/09/2022

Theo báo cáo điều tra thị trường gần đây từ công ty phân tích TrendForce cho thấy, NAND Flash không có sự tăng trưởng đột biết vào mùa cao điểm như thường lệ. Việc thiếu hụt về nhu cầu đã dẫn đến tình trạng dư thừa và các nhà sản xuất đang dấu hiệu giảm giá sản phẩm để xả hàng tồn kho.

TrendForce hiện đã điều chỉnh giá hợp đồng wafer flash NAND của mình từ mức giảm ban đầu là 15-20% xuống mức giảm 30-35% trong quý ba. Đó sẽ là tin tốt cho những ai muốn bổ sung một khả năng lưu trữ cho PC, vì ổ SSD (tiêu dùng) dự kiến sẽ có mức giá rẻ hơn.

Giống như nhiều ngành công nghiệp khác, thị trường flash NAND đang trở nên ảm đạm hơn khi các nhà sản xuất không thể đáp ứng nhu cầu khổng lồ của người tiêu dùng đối với hàng điện tử trong thời kỳ cao điểm của đại dịch, vì vậy họ bắt đầu giai đoạn mở rộng tích cực đồng thời tăng sản lượng của 128+ công nghệ lớp.

Tuy nhiên, nhu cầu đối với máy tính xách tay, điện thoại thông minh, PC và các sản phẩm khác đã giảm xuống trong thời gian gần đây khi người tiêu dùng trở nên cảnh giác với việc mua hàng không thiết yếu do xuy thoái kinh tế, giá năng lượng cao và lạm phát gia tăng, dẫn đến dư thừa nguồn cung.

TrendForce cho biết rằng, trong quý 4, các nhà sản xuất dự kiến duy trì thị phần của mình bằng mọi giá, khiến tình trạng cung vượt cầu càng trở nên tồi tệ hơn. Do đó, giá wafer flash NAND Q4 năm 2022 có thể giảm thêm 20%. Nhu cầu mua hàng của người tiêu dùng sẽ vẫn thận trọng vào năm 2023, điều này có thể cản trở sự phục hồi.

Điểm mấu chốt là nếu bạn đang tìm kiếm một ổ SSD SATA hoặc NVMe mới, có lẽ bạn nên đợi một thời gian nữa (ít nhất là cho đến quý IV), hoặc nếu có thể thì nên đợi đến khi giá chạm mức thấp nhất trước khi mua.

Nguồn: Techrum.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn