DANH MỤC SẢN PHẨM
Giờ đây bạn đã có thể dịch email trên điện thoại bởi tính năng mới cập nhật.

Giờ đây bạn đã có thể dịch email trên điện thoại bởi tính năng mới cập nhật.

Hàng Chính Hiệu
Th 6 11/08/2023

Google vừa công bố một thay đổi sẽ đến với Gmail trong những ngày sắp tới. Người dùng Gmail có thể dịch email trực tiếp trên điện thoại của bạn mà không cần phải mở thêm một ứng dụng hỗ trợ dịch nữa.Trước đây, thì nó chỉ được thực hiện trong Gmail trên website. Bản cập nhật mới cho phép người dùng sử dụng được nhiều ngôn ngữ có thể giao tiếp nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Dịch email trên điện thoại là một trong những tính năng được người dùng mong đợi bởi những người hạn chế về ngôn ngữ khác đều rất bất tiện và mất thời gian để “nhờ”công cụ hỗ trợ. Và điều đó đang được triển khai cho tất cả người dùng Gmail. Sau khi cập nhật, một biểu ngữ mới sẽ bật lên khi nội dung của thư khác với ngôn ngữ hiển thị bạn đã cài đặt trước đó.

Ngoài ra, người dùng Gmail có thể cài đặt để ứng dụng luôn dịch khi mở email hoặc không cần dịch cụ thể. Để dịch một tin nhắn, chỉ cần nhấp vào tùy chọn "Dịch" ở đầu email. Khi bạn loại bỏ tùy chọn dịch sẽ nhận lại tùy chọn này vào lần tiếp theo, nếu ngôn ngữ nội dung của email không khớp với ngôn ngữ hiển thị đã đặt trước đó. 

Để tắt cài đặt, bạn chọn "Không dịch lại ngôn ngữ" xuất hiện khi bạn loại bỏ biểu ngữ hoặc bằng cách chọn từ menu cài đặt dịch. Khi bạn tắt dịch, bạn vẫn có thể dịch thủ công thông qua menu ba chấm bên phải trên cùng của email.

Theo Google, người dùng Android sẽ bắt đầu thấy tính năng mới này từ ngày 8 tháng 8, nhưng quá trình triển khai có thể mất tới 15 ngày. Mặt khác, người dùng iOS có thể dịch email trên thiết bị của họ bắt đầu từ ngày 21 tháng 8.

Bạn thấy cập nhật mới này như thế nào ???

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn