DANH MỤC SẢN PHẨM

Google thêm Easter Egg vào từ khóa "Thanos", giúp bạn sử dụng hiệu ứng Găng tay vô cực

Hàng Chính Hiệu
Th 6 26/04/2019

Găng tay vô cực (Infinity Gauntlet) nổi tiếng là thứ vũ khí có sức mạnh hủy diệt của Thanos, nhân vật phản diện nổi tiếng trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Vũ khí này được cho là có quyền năng vượt qua định luật không gian, kiểm soát mọi nguồn năng lượng trong vũ trụ nếu tập hợp đủ 6 viên đá vô cực. Chiếc găng tay này mạnh đến nỗi, chỉ cần một cú búng tay của Thanos cũng có thể hủy diệt nửa dân số vũ trụ.

Nhân dịp bộ phim bom tấn Avengers: EndGame công chiếu, mới đây Google đã bổ sung một Easter Egg (tính năng ẩn) vào công cụ tìm kiếm của mình. Để kích hoạt Easter Egg này, người dùng chỉ cần gõ từ "Thanos" trên thanh tìm kiếm của Google, rồi tìm một biểu tượng găng tay vô cực của Thanos và ấn vào đó. Một thuật toán của Google sẽ làm một nửa kết quả tìm kiếm "biến mất" giống như cú búng tay lịch sử của Thanos trong bộ phim Avengers: Infinity War năm 2018.


Google thậm chí còn cung cấp cho bạn tổng số kết quả tìm kiếm để cho bạn thấy sức mạnh của cú búng tay lớn như thế nào. Ở bên trên gần thanh tìm kiếm, ban đầu sẽ có khoảng 95.700.000 kết quả tìm kiếm, nhưng sau khi ấn vào biểu tượng găng tay vô cực, số lượng kết quả sẽ chỉ còn 47.850.000, bằng nửa kết quả tìm kiếm ban đầu.


  • Trước khi ấn vào biểu tượng Găng tay vô cực


  • Sau khi ấn vào biểu tượng Găng tay vô cực


Thanos đã sử dụng găng tay vô cực để giảm dân số của vũ trụ vì hắn cho rằng nó quá đông đúc. Có lẽ Google cũng đã cảm thấy như vậy về kết quả tìm kiếm trên web. Sau khi búng tay làm biến mất một nửa kết quả tìm kiếm, người dùng vẫn có thể khôi phục lại số kết quả tìm kiếm biến mất đó bằng cách ấn một lần nữa vào găng tay vô cực. Viên đá thời gian màu xanh sẽ phát huy tác dụng và đưa số kết quả tìm kiếm trở về ban đầu.


Đây không phải là lần đầu tiên Google thêm Easter Egg (tính năng ẩn) vào công cụ tìm kiếm của mình. Bạn có thể lên Google và gõ một số từ như "askew", "anagram" hoặc "do a barrel roll", đó là những từ khóa giúp bạn kích hoạt một số Easter Egg mà Google từ thêm vào công cụ tìm kiếm của mình.

Nguồn: Techrum / Cnet

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn