DANH MỤC SẢN PHẨM
Intel Evo là gì? Nền tảng mới cho laptop mỏng nhẹ, sáng tạo với thời lượng pin 9 tiếng

Intel Evo là gì? Nền tảng mới cho laptop mỏng nhẹ, sáng tạo với thời lượng pin 9 tiếng

Hàng Chính Hiệu
Th 6 13/11/2020

Khi Intel ra mắt thông báo về bộ vi xử lý di động “Tiger Lake” thế hệ thứ 11 đã cho ra bản phác thảo sáng kiến ​​Intel Evo. Trước đây Dự án Evo là Dự án Athena (Project Athena), Evo phác thảo bản thiết kế cho những gì công ty coi là máy tính xách tay cao cấp lý tưởng, dựa trên nghiên cứu sâu rộng về cách người dùng thực sự sử dụng laptop của họ và những điểm khó khăn.

"Evo" vừa là thương hiệu tiếp thị vừa là sự phát triển của Project Athena, một hướng đi dành cho các nhà sản xuất đối tác của Intel nhằm cố gắng tạo ra những chiếc laptop mỏng nhẹ, bền và hiệu quả nhưng các mục tiêu thiết yếu vẫn được giữ nguyên. 

Laptop được trang bị Intel Evo đạt chuẩn có gì?

Intel Evo như phiên bản 2.0 của Project Athena, với các tính năng được cập nhật hiện đã được đặt nền móng. Nhưng chính xác thì Intel Evo mới là gì? 

Intel Evo

Cụ thể hơn, để đủ điều kiện thì laptop được trang bị Evo, cần vượt qua các tiêu chuẩn được Intel công bố đáp ứng một loạt các yêu cầu về hiệu suất và tính năng:

  • - Thời lượng pin ít 9 tiếng với Full HD 1080p

  • - Thời gian sẵn sàng hoạt động trong vòng chưa đầy một giây

  • - Khả năng sạc nhanh chóng, ít nhất 4 giờ và trong vòng 30 phút

  • - Kết nối Wi-Fi 6Thunderbolt 4

Những mẫu laptop để đạt được tiêu chuẩn Evo cần phải đạt được các điều kiện liên quan đến hiệu suất, cần phải trải qua bài kiểm tra khả năng sử dụng thực tế. Các tác vụ đó bao gồm việc sử dụng nhiều ứng dụng bao gồm mở Chrome, sử dụng văn phòng như Google G-Suite, Microsoft Office 365, xem Youtube hay gọi điện qua Zoom và tất cả đều sử dụng Wi-Fi 6 và màn hình ở độ sáng 250 nits.

Intel Evo

Các yếu tố thiết kế vật lý cũng có trong Evo. Intel lưu ý rằng họ cung cấp cho các đối tác các nguyên tắc về thiết kế viền mỏng để tối đa hóa diện tích màn hình trong khi giảm dấu chân. (Yêu cầu này được biểu thị bằng tỷ lệ màn hình trên thân máy.)

Nguyên tắc hệ thống Evo cũng yêu cầu sử dụng bộ vi xử lý Core i5 và i7 Tiger Lake mới nhất của Intel, sử dụng đồ họa tích hợp Iris Xe của Intel. Intel cũng đã đưa ra một số tuyên bố về hiệu suất đầy hứa hẹn về card đồ họa Iris Xe và tuyên bố rằng sẽ đứng đầu đồ họa tích hợp Radeon tốt nhất hiện tại của AMD trong bộ vi xử lý di động Ryzen và thậm chí có thể sử dụng một số chip chuyên dụng GeForce MX mẫu mới nhất trong các trò chơi.

Tiếp bước Project Athena

Laptop đã đạt được những bước tiến lớn trong những năm gần đây về tính di động, hiệu suất và tuổi thọ pin, mặc dù rất khó để ghi nhận điều đó từ Project Athena. Laptop có đạt đủ tiêu chuẩn do Athena phê duyệt hay không cũng trở nên khó khăn, ngay cả đối với những người có kinh nghiệm về đánh giá công nghệ. Và đó không phải là thứ mà phần lớn mà người dùng laptop đều biết, sau thất bại từ dự án Athena Intel sẽ làm mới lại mình trong Evo hứa hẹn mang tới cho người dùng những gì họ cần ở một chiếc laptop có tính di động hơn và nền tảng mới cho laptop mỏng nhẹ, sáng tạo với thời lượng pin 9 tiếng để hoạt động cả ngày dài.

Hiện tại đã có khoảng 20 mẫu thiết kế laptop đã ra mắt từ nhiều nhà sản xuất tương thích với Evo.
 

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn