DANH MỤC SẢN PHẨM
Intel giới thiệu công nghệ truyền tải Thunderbolt Share

Intel giới thiệu công nghệ truyền tải Thunderbolt Share

Khoa
Th 4 15/05/2024

Thunderbolt Share là gì ?

Thunderbolt Share là một ứng dụng phần mềm cho phép người dùng chia sẻ màn hình, bàn phím, chuột và tập tin với một chiếc máy tính khác. Phần mềm tận dụng công nghệ Thunderbolt để cung cấp kết nối nhanh và hiệu quả. Theo Intel, ứng dụng Thunderbolt Share dựa vào sự đơn giản, bảo mật và tốc độ cao của chuẩn kết nối Thunderbolt.

Tiện ích mà Thunderbolt Share mang lại :

Thunderbolt Share cung cấp kết nối nhanh chóng và hiệu quả giữa các PC, cho phép người dùng chia sẻ màn hình, bàn phím, chuột, bộ lưu trữ và thậm chí là dữ liệu giữa các PC. Intel cũng tuyên bố rằng các thiết bị và quá trình truyền dữ liệu sẽ diễn ra trong một không gian an toàn với cách sử dụng đơn giản, thân thiện với người dùng. Cho đến hiện tại, tin đồn từ Intel chỉ ra rằng Thunderbolt Share sẽ cung cấp kết nối PC-to-PC, nghĩa là nó sẽ chỉ kết nối được giữa hai thiết bị đồng thời. 

Với chuẩn Thunderbolt Share, người dùng vẫn sẽ có thể sử dụng các thiết bị như màn hình hoặc các Hub mở rộng có hỗ trợ Thunderbolt để hỗ trợ giao tiếp giữa cả hai PC, trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các Hub/Dock giữa PC với PC. Tuy nhiên, có khá nhiều thắc mắc vẫn đang được để trống, chẳng hạn như liệu Thunderbolt Share có cho phép truyền dữ liệu từ GPU từ một chiếc PC sang một  chiếc PC khác hay không. 

Trước mắt, Thunderbolt Share sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị có giấy phép từ Intel. Intel xác nhận rằng trước mắt các hãng MSI, Lenovo, Acer, Razer, Kensington, Belkin, Promise Technology Plugable đã có giấy phép để dùng Thunderbolt Share. Các hãng này cũng có kế hoạch cung cấp phần mềm Thunderbolt Share như một tính năng lõi cho các thiết bị được hỗ trợ, mặc dù danh sách các thiết bị sử dụng được Thunderbolt Share vẫn chưa được tiết lộ. 
 
Tuy nhiên, không dễ dàng mà có thể đạt được tiêu chuẩn của Thunderbolt Share. Theo Intel mô tả, công nghệ chia sẻ mới này sẽ chỉ tương thích với các chuẩn Thunderbolt 4 và 5 và trước mắt sẽ chỉ sử dụng được trên hệ điều hành Windows, các hệ điều hành nguồn mở khác như Linux vẫn chưa có kế hoạch triển khai chi tiết 
 
Dự kiến, phiên bản đầu tiên của Thunderbolt Share sẽ được Intel công bố và phát hành vào hôm nay, ngày 15/5.
Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn