DANH MỤC SẢN PHẨM
Intel trình làng CPU Arrow Lake, Lunar Lake và Panther Lake thế hệ tiếp theo

Intel trình làng CPU Arrow Lake, Lunar Lake và Panther Lake thế hệ tiếp theo

Hàng Chính Hiệu
Th 5 21/09/2023

Mới đây tại Innovation 2023 Intel đã hé lộ 3 dòng CPU tiếp theo bao gồm Arrow Lake, Lunar Lake và Panther Lake.Trong đó Arrow Lake là thế hệ đầu tiên và sẽ được ra mắt vào năm sau, dựa trên nút quy trình 20A và sử dụng kiến trúc lõi mới. Lunar Lake và Panther Lake sẽ theo sau trong những năm kế tiếp.

Arrow Lake – thế hệ tiếp theo của CPU Intel được ra ,ắt vào năm 2024 sử dụng socket LGA-1851 mới, có thể tìm thấy trên các bo mạch chủ series 800.

Arrow Lake sẽ mang lại một số tính năng mới, gồm:

  • Hiệu suất và hiệu quả cải thiện.
  • Hỗ trợ công nghệ mới như PCIe 5.0 và DDR5.
  • Một socket mới với nhiều điểm tiếp xúc hơn.

Các bo mạch chủ series 800 cũng sẽ được ra mắt vào năm 2024, mang lại một số tính năng mới, gồm:

  • Hỗ trợ PCIe 5.0.
  • Hỗ trợ DDR5.
  • Công nghệ chipset mới.

Socket LGA 1851 dự kiến sẽ được hỗ trợ cho đến năm 2026 và chỉ hỗ trợ bộ nhớ DDR5. Các bo mạch chủ đầu tiên với socket LGA 1851 sẽ từ series 800 và hỗ trợ lên đến bộ nhớ DDR5-6400.

Dòng CPU Arrow Lake-S sẽ là thế hệ đầu tiên hỗ trợ socket LGA 1851. CPU Arrow Lake-S có 3 MB bộ nhớ đệm L2 cho mỗi P-core, nâng cấp iGPU Alchemist, tích hợp LLC "Adamantine" cho GPU Tile, sẽ có sẵn trong 8 16, 8 0 và 6 8 SKU CPU. CPU Arrow Lake sẽ được ra mắt vào nửa sau năm 2024.

Intel giới thiệu một bản demo dòng CPU thế hệ kế nhiệm Lunar Lake. Lunar Lake được thiết kế riêng cho nền tảng di động, sở hữu kiến trúc CPU hoàn toàn mới, được thiết kế từ đầu. Điều này có nghĩa là Lunar Lake có sự cải tiến đáng kể so với CPU Arrow Lake. Phần xử lý đồ họa sẽ sử dụng kiến trúc Xe2 "Battlemage", vốn là cải tiến lớn so với dòng Alchemist.

Cũng trong dòng Lunar Lake, Intel sẽ làm thêm các CPU nhắm đến phân khúc di động 15 W. Những chip này sẽ được sản xuất trên nút sub-20A, hứa hẹn những cập nhật tiên tiến, bao gồm đóng gói Foveros với độ phân cách 25 micromet. CPU Lunar Lake sẽ cạnh tranh với chip M-class của Apple và kiến trúc APU giống chip của AMD.

 

Intel cũng tiết lộ kế hoạch cho CPU Panther Lake vào năm 2025, cải tiến Lunar Lake, dành cho cả laptop và máy tính để bàn. Họ sẽ sử dụng kiến trúc GPU Xe3 mới, có tên mã là Celestial.

Cùng Hàng Chính Hiệu chờ đợi sự xuất hiện của hàng loạt CPU tiếp theo từ Intel nhé ???

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn