DANH MỤC SẢN PHẨM
Intel vừa cho ra mắt vi xử lý thế hệ thứ 14

Intel vừa cho ra mắt vi xử lý thế hệ thứ 14

Hàng Chính Hiệu
Th 3 17/10/2023

Hôm nay, Intel đã cho ra mắt dòng vi xử lý máy bàn Intel® Core™ thế hệ 14 mới nhất với sản phẩm đầu bảng là Intel Core i9-14900K.

Sở hữu bộ vi xử lý sở hữu 24 nhân, 32 luồng với tốc độ xung nhịp lên đến 6 GHz. Ngoài ra, Intel Core i7-14700K cũng được bổ sung thêm bốn nhân E-Core (tiết kiệm điện năng) so với thế hệ trước, kết quả là 20 nhân và 28 luồng. Mang đến trải nghiệm tốt và mượt mà nhất cho người sáng tạo.

Đáng lưu ý, i7-14700K đã được bổ sung thêm bốn nhân E-core (tiết kiệm điện năng) với 20 nhân và 28 luồng so với thế hệ trước. Ngoài ra, ứng dụng Extreme Tuning Utility (XTU) của Intel giờ đây sẽ được bổ sung thêm tính năng AI Assist (Hỗ trợ từ AI). Nhờ vậy, người dùng có thể thực hiện ép xung (overlocking) các vi xử lý dành cho máy bàn không khóa xung Intel Core thế hệ 14 nhất định chỉ qua một thao tác dưới sự hướng dẫn của AI.

Ông Roger Chandler, Phó Chủ tịch và Giám đốc Điều hành tại Intel, Mảng Enthusiast PC và Máy trạm, Nhóm Điện toán Phổ thông, chia sẻ:“Kể từ khi ứng dụng kiến trúc hybrid, Intel đã và đang liên tục nâng cao hiệu năng của máy bàn. Với các vi xử lý Intel Core thế hệ 14, chúng tôi tiếp tục chứng minh tại sao những người đam mê công nghệ (enthusiast) luôn sử dụng những sản phẩm của Intel để có được trải nghiệm máy bàn tốt nhất.”

Kiến trúc Hybrid của Intel được cải tiến để đáp ứng nhu cầu về hiệu năng xử lý của các tín đồ công nghệ trong việc sử dụng hằng ngày. Ngoài ra, các vi xử lý Intel Core thế hệ 14 mang đến trải nghiệm chơi game sống động với hiệu năng cao hơn 23% so với những vi xử lý đầu bảng khác, phân luồng ứng dụng còn tốt hơn bao giờ hết.

Bên cạnh đó, các tính năng bổ sung khác có trên CPU Core thế hệ thứ 14 bao gồm hỗ trợ Wi-Fi 6/6E, Bluetooth 5.3, Thunderbolt 4 và Thunderbolt 5 mới ra mắt. Ngoài ra, người dùng có thể ghép nối CPU mới với card mạng Wi-Fi 7 và Bluetooth 5.4.

Intel cho biết, dòng CPU Core thế hệ thứ 14 bắt đầu có mặt trên thị trường tại các cửa hàng bán lẻ và các nhà sản xuất đối tác OEM vào ngày 17/10 với giá khởi điểm 294 USD

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn