DANH MỤC SẢN PHẨM
LỖI WIN 11 THƯỜNG GẶP KHI NÂNG CẤP MÁY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC.

LỖI WIN 11 THƯỜNG GẶP KHI NÂNG CẤP MÁY VÀ CÁCH KHẮC PHỤC.

Hàng Chính Hiệu
Th 2 23/05/2022

Microsoft đã cập nhật hệ điều hành Windows 11 cho các thiết bị laptop, PC. Mang lại sự mới mẽ, cũng như thích thú cho người sử dụng. Đã có nhiều sự thay đổi đáng kể, tuy nhiên không chỉ hệ điều hành mới, mà sản phẩm mới khi ra mắt cũng khó tránh khỏi mắc một số lỗi nhất định. Bài viết này sẽ tổng hợp những lỗi cơ bản ở Windows 11 mà người dùng hay gặp phải. Cùng tìm hiểu để có những cách khắc phục kịp thời bạn nhé !!!

1.Lỗi mất vân tay.

Một tình trạng chung của đại đa số người dùng sau khi nghe phản ánh về sự cố khi nâng cấp lên Windows 11 đó chính là máy không nhận dấu vân tay sau khi cập nhật. Không sao, bạn đừng lo lắng quá, tất cả đều có cách giải quyết.

Đầu tiên bạn truy cập phần Cài đặt => Accounts => Signin Options => Chọn Fingerprint recognition. Bạn chỉ cần xóa vân tay cũ và cài đặt lại vân tay mới, lúc đó vân tay của bạn sẽ được cập nhật lại và mở máy bình thường.

2. Một số ứng dụng không hoạt động.

Sau khi nâng cấp lên Win 11, một số người dùng cho rằng một số ứng dụng không thể Native từ Windows 10 lên Windows 11. Và các ứng dụng thường gặp phải đó chính là Zalo và Messenger.

Cách xử lý cũngvô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Bạn chỉ cần gỡ các ứng dụng đó và cài đặt lại là được, sua đó mở và sử dụng bình thường.

3.Kết nối Internet bị chậm.

Đây là một trong những lỗi mà một số người dùng thường phàn nàn sau khi nâng cấp lên hệ điều hành Windows 11. Họ cho rằng sau khi update, tốc độ kết nối Internet đã bị chậm hơn so với phiên bản Win 10. Nhưng người dùng không thể tự mình khắc phục lỗi này trên phiên bản hệ điều hành Windows 11 mà chỉ có thể đợi Microsoft fix sau một vài bản cập nhật nữa. Tất nhiên, nếu bạn muốn cải thiện được tình trạng này phần nào đó thì có thể sử dụng USB Wi-Fi dongle bên ngoài.

4. Không kết nối được WiFi

Chỉ một vài thiết bị mới xảy ra lỗi này khi sử dụng trên Windows. Để khắc phục được tình trạng trên bạn hãy đổi trên thiết bị và khởi động lại Windows. Để đổi tên bạn nhấn tổ hợp phím Windows + i, sau đó chọn vào Rename để đổi tên. Sau đó kết nối lại wiffi bình thường.

5. Không thể tìm kiếm trong Start Menu.

Một số phản hồi của người dùng sau khi cập nhập win 11 thì không thể sử dụng được “thanh tìm kiếm”. Một số người lại nói họ đã không thể sử dụng bảng Start Menu như trước đây được nữa. Bạn có thể Reset máy, sau đó sử dụng lại bình thường. Nếu như vẫn chưa sử dụng được bạn có thể là theo 2 cách sau.

Đầu tiên Chọn tổ hợp phím Windows + D sau đó chọn Alt + F4, chọn Restart và chọn OK. Nếu vẫn không được, bạn có thể sử dụng cách thứ 2 bằng cách sử dung công cụ DISM (Deployment Image Servicing and Management) và SFC (System File Checker)

  • Nhấn Windows Key + R để mở hộp Run và nhập “cmd
  • Sau đó, nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt với đặc quyền Admin (bạn sẽ cần chạy các công cụ này).
  • Trong Command Prompt, nhập như sau: “DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealt“. Thao tác này sẽ xóa mọi tệp bị hỏng khỏi bản nâng cấp Windows 11 và có thể mất một chút thời gian.
  • Sau khi hoàn tất, hãy nhập văn bản sau vào Command Prompt: “sfc /scannow
  • Nhấn Enter trên bàn phím của bạn và công cụ sẽ quét để kiểm tra tất cả các tệp là chính xác. Sau khi hoàn tất, Start menu sẽ hoạt động trở lại và hoạt động bình thường.

Đó là một số lỗi cơ bản thường gặp sau khi nghe phản ánh của nhiều khách hàng khi nâng cấp Win. Ngoài ra, còn rất nhiều lỗi mà bạn chắc sẽ phải đợi phiên bản cập nhật kế tiếp. Nếu có thêm cách fix lỗi mình sẽ cập nhật ngay lập tứcHy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng lỗi và sử dụng bình thường. Nếu có vấn đề trục trặc gì về sản phẩm khi mua hàng ở Hangchinhhieu.vn thì đến ngay với chúng tôi. 

Với đội ngũ chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng tuyệt vời. Khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo, sản phẩm của quý khách cũng sẽ được sữa chữa tận tình và nhanh chóng. Chúng tôi luôn mong muốn và mang lại những giá trị tốt nhất đến với khách hàng.

HÀNG CHÍNH HIỆU – MUA AN TÂM.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn