DANH MỤC SẢN PHẨM
Microsoft đang phát triển phiên bản web cho Windows 12

Microsoft đang phát triển phiên bản web cho Windows 12

Hàng Chính Hiệu
Th 2 02/10/2023

Theo nhiều nguồn tin khác nhau cho rằng Microsoft hiện đang phát triển một phiên bản Windows 12 chủ yếu tập trung vào nền tảng web. Đây được xem là đối thủ của Chrome OS và nó sẽ được điều chỉnh cho phù hợp với các thị trường cụ thể.

Và tất nhiên là Windows 12 phiên bản web sẽ không thể thay thế Windows 12 trên máy tính truyền thống. Nhưng phiên bản này sẽ được tinh chỉnh sao cho hiện đại và nhẹ hơn để phù hợp với các thiết bị có cấu hình không quá mạnh. Microsoft cũng xác nhận, công ty đã thành lập một nhóm "Windows and Web Experience" để phát triển các thế hệ Windows và web kế tiếp.

Hơn nữa, biến thể tập trung vào web của Windows 12 dự kiến sẽ phụ thuộc nhiều vào Microsoft Edge và AI. Trong khi đó, Microsoft được cho là đang khám phá các cách sử dụng AI để làm cho Microsoft Edge thông minh hơn và hiểu được nội dung web cũng như hành vi của người dùng. Sự tích hợp này được kỳ vọng sẽ góp phần đáng kể đến sự phát triển của Windows 12.

Microsoft đã nỗ lực hiện đại hóa Windows và tách các lớp thành phần của nó trong những năm gần đây, trong nỗ lực tạo ra một phiên bản hệ điều hành nhẹ hơn. Một ví dụ về công việc này là Windows 10X, được dự đoán là đối thủ cạnh tranh với Chrome OS. Tuy nhiên, Windows 10X chưa bao giờ được tung ra thị trường mà vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Windows 12 phiên bản web dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2024, cùng Hàng Chính Hiệu đón chờ xem Windows 12 phiên bản web này có gì "hot" nhé !!!

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn