DANH MỤC SẢN PHẨM
Microsoft dự kiến sẽ ra mắt chip AI riêng đầu tiên

Microsoft dự kiến sẽ ra mắt chip AI riêng đầu tiên

Hàng Chính Hiệu
Th 2 09/10/2023

Theo nhiều nguồn tin gần đây cho biết Microsoft dự kiến sẽ giới thiệu chip trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên của mình vào tháng 11. Chip này dự kiến sẽ được ra mắt tại hội nghị Ignite của Microsoft dự kiến diễn ra từ ngày 14 - 17.11.

Chip AI của Microsoft có tên mã "Athena", được thiết kế cho máy chủ trung tâm dữ liệu. Bộ vi xử lý dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với GPU H100 hàng đầu của Nvidia, hiện đang được Microsoft và các hãng khác sử dụng để cung cấp năng lượng cho các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) và các ứng dụng AI khác.

Sự phát triển của "Athena" diễn ra vào thời điểm nhu cầu về chip AI ngày càng tăng. Đặc biệt, LLM đòi hỏi nhiều sức mạnh tính toán để đào tạo và chạy. Kết quả là tình trạng thiếu chip AI đã đẩy giá lên cao.

Để cắt giảm chi phí, cải thiện hiệu suất của các dịch vụ đám mây cũng như sự phụ thuộc vào các nhà sản xuất khác thì chỉ có cách duy nhất là Micosoft tự phát triển chip AI. Và theo nhiều nguồn tin khác nhau OpenAI, Google và Amazon cũng được cho là đang nghiên cứu chip AI của riêng mình.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn