DANH MỤC SẢN PHẨM
Từ Bỏ WordPad Microsoft khuyến khích sử dụng Word hoặc Notepad thay thế

Từ Bỏ WordPad Microsoft khuyến khích sử dụng Word hoặc Notepad thay thế

Hàng Chính Hiệu
Th 3 30/01/2024

Thay vì đợi chờ bản cập nhật Windows 12, người dùng dự kiến sẽ chú ý đến một bản cập nhật Windows 11 đáng kể vào cuối năm nay. Mặc dù bản cập nhật này hứa hẹn mang lại nhiều tính năng và cải tiến mới, điều đáng chú ý là nó cũng sẽ đồng thời loại bỏ một ứng dụng được người dùng ưa chuộng từ thời Windows 95.

Theo thông tin từ Tom's Hardware, phiên bản Canary mới nhất của Windows 11 hiện đã sẵn sàng để tải xuống đối với người dùng nội bộ của Windows. Theo Microsoft, phiên bản này được cho là không còn chứa ứng dụng WordPad và sẽ không thể cài đặt lại. Microsoft giải thích:

"Kể từ phiên bản này, WordPad và People sẽ không còn được cài đặt sau khi thực hiện clean install hệ điều hành. Trong các phiên bản tương lai, WordPad sẽ bị loại bỏ trong quá trình nâng cấp và sẽ không thể cài đặt lại được. WordPad hiện đang là một tính năng không được sử dụng nhiều trong hệ điều hành Windows."

Nếu có thắc mắc về quyết định loại bỏ ứng dụng văn bản phổ biến này sau 28 năm, có vẻ như Microsoft muốn khuyến khích người dùng chuyển sang sử dụng Microsoft Word hoặc Windows Notepad. Microsoft cho biết:

"Chúng tôi khuyến nghị việc sử dụng Microsoft Word cho các tài liệu văn bản có định dạng như .doc và .rtf, và Windows Notepad cho các tài liệu văn bản thuần túy như .txt."

Theo một báo cáo trước đó, dự kiến WordPad sẽ bị loại bỏ trong các bản cập nhật sắp tới, xác nhận rằng ứng dụng này sẽ không còn sẵn sàng hoạt động. Tuy nhiên, WordPad không phải là ứng dụng lỗi thời duy nhất bị loại bỏ, với nhiều dự đoán cho rằng các ứng dụng cũ khác như Cortana, Mail, Lịch, Bản đồ, Mọi người và Phim & TV cũng sẽ bị loại bỏ.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn