DANH MỤC SẢN PHẨM
NVIDIA chuẩn bị khai tử dòng GTX 16xx Series

NVIDIA chuẩn bị khai tử dòng GTX 16xx Series

Hàng Chính Hiệu
Th 3 19/12/2023

Dòng NVIDIA GeForce GTX 16 là tàn dư cuối cùng của thời kỳ tiền RTX khi tất cả GPU đều được gắn nhãn hiệu "GTX". Đã hơn một năm kể từ lần cuối chúng ta nhìn thấy một card đồ họa trong dòng sản phẩm này và đó cũng là một chiếc card thấp cấp, GeForce GTX 1630 . Nhưng bắt đầu từ quý 1 năm 2024, dòng GeForce GTX 16 dự kiến sẽ bước vào giai đoạn ngừng sản xuất, đồng nghĩa với việc những GPU này sẽ chính thức bị "khai tử".

Thông tin này đến từ Chinese Board Channel Forums , nơi có thông tin cho rằng NVIDIA đã công bố kế hoạch ngừng sản xuất dòng GeForce GTX cuối cùng của mình. Dòng GPU GeForce GTX 16 bao gồm nhiều loại card đồ họa như GTX 1660 SUPER, GTX 1660 Ti, GTX 1660, GTX 1650 Ti, GTX 1650 SUPER và GTX 1630. Đây là những card đồ họa rất phổ biến ở phân khúc phổ thông và cấp thấp. Vì chúng có giá cả phải chăng và có thể mang lại hiệu suất chơi game tốt trong các tựa game eSports và các trò chơi cũ hơn.

Tuy nhiên, những GPU này thiếu nhiều tính năng hiện đã trở thành tính năng chính của hệ sinh thái NVIDIA GeForce như Ray Tracing, DLSS, AV1, v.v. Các GPU này có cùng kiến trúc GPU Turing được kết hợp bởi dòng RTX đầu tiên, dòng RTX 20 nhưng do hạn chế về hiệu suất, NVIDIA đã phải cắt giảm hỗ trợ tính năng cho các thẻ cấp thấp này.

Theo: Techrum

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn