DANH MỤC SẢN PHẨM
OpenAI xác nhận tạm dừng phát triển AI.

OpenAI xác nhận tạm dừng phát triển AI.

Hàng Chính Hiệu
Th 2 17/04/2023

Giám đốc điều hành OpenAI, Sam Altman, đã xác nhận rằng công ty hiện không đào tạo mô hình ngôn ngữ GPT-5.

Trước lời kêu gọi lan truyền rộng rãi về việc tạm dừng phát triển các mô hình trí tuệ nhân tạo (AI) mạnh mẽ trong một khoảng thời gian, CEO OpenAI thông báo công ty này chưa có kế hoạch phát triển phiên bản tiếp nối cho chat GPT-4.

Tỷ phú Elon Musk cùng hàng chục chuyên gia lĩnh vực AI đã ký tên vào bức thư ngỏ yêu cầu dừng ngay lập tức việc thử nghiệm liên quan tới các mô hình ngôn ngữ lớn mạnh mẽ hơn GPT-4, mô hình ngôn ngữ lớn hàng đầu của OpenAI hiện tại. Đến nay, hơn 25.000 người đã ký tên vào bức thư này.

Người đứng đầu OpenAI cũng khẳng định, hiện công ty không huấn luyện GPT-5 và sẽ không làm vậy trong một thời gian.

Tuy nhiên, việc công ty này không phát triển một phiên bản tiếp sau không đồng nghĩa với việc GPT-4 sẽ được mở rộng, động thái đang được công ty đánh giá các tác động an toàn.

CEO của OpenAI cho biết, công ty đang tiến hành những công việc khác liên quan tới GPT-4,các vấn đề về an toàn đều được cân nhắc và giải quyết một cách thận trọng..

Đó là một quan niệm sai lầm trong thế giới công nghệ tiêu dùng, nơi các con số được gán cho điện thoại hoặc hệ điều hành mới. Tuy nhiên, thay vì các con số, trọng tâm của các cuộc thảo luận này nên tập trung vào khả năng của các trí tuệ nhân tạo, những gì AI có thể và không thể làm, cũng như dự đoán về những thay đổi của AI theo thời gian.

Đó là lý do tại sao xác nhận của Altman rằng OpenAI hiện không phát triển GPT-5 sẽ không thể giải quyết lo lắng về sự an toàn của AI.

Theo CEO và đồng sáng lập OpenAI Sam Altman: “Công ty đang tiến hành những công việc khác liên quan tới GPT-4 mà tôi nghĩ rằng tất cả các vấn đề an toàn đều quan trọng và cần được giải quyết một cách thận trọng”.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn