DANH MỤC SẢN PHẨM
PlayStation 5 Pro: Hiệu Năng Vượt Trội và Công Nghệ Ray-Tracing Mới

PlayStation 5 Pro: Hiệu Năng Vượt Trội và Công Nghệ Ray-Tracing Mới

Hàng Chính Hiệu
Th 2 18/03/2024

PlayStation 5 Pro: Hiệu Năng Vượt Trội và Công Nghệ Ray-Tracing Mới

 
Sony được cho là đang đang phát triển mẫu PlayStation 5 Pro với hiệu năng mạnh hơn đáng kể so với các phiên bản PS5 hiện tại. Đặc biệt, PS5 Pro được trang bị GPU có khả năng xử lý ánh sáng ray-tracing nhanh hơn đến ba lần.

YouTuber Moore's Law is Dead đã cho thông tin là anh đã biết được thông số của PS5 Pro, có tên mã là Trinity, và mới đây tay bút Tom Henderson của Insider Gaming tiếp tục nói rằng các thông số kỹ thuật rò rỉ đó là chính xác và chiếc console này được lên kế hoạch phát hành trong năm 2024.
 Thông số kỹ thuật rò rỉ cho thấy PS5 Pro có sức mạnh 67 teraflop (TFLOP) trong tính toán theo dấu thập phân 16 bit, tương đương với khoảng 33,5 TFLOP. Nâng cấp rõ nét cho hiệu năng rendering 45% so với PS51. PS5 hiện tại có 10,28 TFLOP FP32, do đó, đây sẽ là mức tăng hiệu suất đáng kể chỉ riêng ở phía GPU. PS5 Pro cùng với công nghệ giúp cho hiệu năng của ray-tracing nhanh gấp 3 đến 4 lần.

Ngoài ra, PS5 Pro còn tích hợp công nghệ PlayStation Spectral Super Resolution (PSSR), công nghệ để nâng cấp hình ảnh, tương tự như DLSS của Nvidia hoặc FSR của AMD. PSSR giúp cải thiện hiệu suất ray-tracing và hỗ trợ độ phân giải 8K trong tương lai.

Dù không phải nguồn đáng tin cậy nhất, báo cáo từ Insider Gaming cho biết các studio của Sony đã thử nghiệm bộ công cụ phát triển PS5 Pro vào tháng 9, và các studio khác sẽ dược quyền truy cấp vào tháng 1. Dự kiến, PS5 Pro sẽ ra mắt vào tháng 11 năm 2024.

 

PlayStation 5 hiện có hai phiên bản chính:

PS5 Disc Edition: Phiên bản truyền thống với ổ đĩa đọc đĩa, cho phép bạn chơi các trò chơi từ đĩa và còn hỗ trợ xem Blu-ray. Đây là phiên bản đắt hơn vì tích hợp ổ đĩa.

PS5 Digital Edition: Phiên bản không có ổ đĩa, chỉ hỗ trợ tải và chơi các trò chơi kỹ thuật số. Nếu bạn không cần đĩa và thích tải game trực tuyến, đây là lựa chọn phù hợp hơn với giá rẻ hơn.

Ngoài ra, PS5 Slim là phiên bản thu gọn của cả hai loại trên, nhưng hiện tại chưa được phát hành. Dự kiến, PS5 Slim sẽ có thiết kế nhỏ gọn hơn và giá cả hợp lý hơn, nhưng vẫn giữ nguyên hiệu năng mạnh mẽ của PS5.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn