DANH MỤC SẢN PHẨM
Sau hơn 15 năm gắn bó, Microsoft quyết định “tạm biệt” Font chữ Calibri.

Sau hơn 15 năm gắn bó, Microsoft quyết định “tạm biệt” Font chữ Calibri.

Hàng Chính Hiệu
Th 2 17/07/2023

Mới đây Microsoft đã quyết định “bãi nhiệm chức vụ” của font chữ Calibri sau hơn 15 năm gắn bó. Đây là phông chữ mặc định mà các ứng dụng Office (Word, Excel, PowerPoint, Outlook) với hơn 400 triệu người dùng Microsoft trên khắp thế giới. Thế nhưng, mới đây hãng công nghệ này đã hé lộ về việc cho ra mắt font chữ mặc định mới thay thế cho Calibri huyền thoại mang tên Aptos. Đây là lần đầu tiên Microsoft thay đổi phông chữ mặc định trong Office kể từ năm 2007, khi họ chuyển từ Times New Roman sang Calibri.

Aptos được lấy cảm hứng từ kiểu chữ Thụy Sĩ giữa thế kỷ 20, trong khi tên gọi “Aptos” được lấy từ một thị trấn cùng tên tại Santa Cruz, California; cũng là địa điểm yêu thích của tác giả.

Aptos là một font chữ sans-serif, có nghĩa là nó không có các dòng nhỏ hoặc nét hoa xuất hiện ở cuối các chữ cái, được gọi là serifs. Điều này làm cho các chữ cái đơn giản và dễ đọc hơn. Các hình dạng chữ cái cũng đơn giản và đồng đều, giúp nâng cao hơn nữa khả năng đọc. Theo Microsoft, Aptos là một "font chữ sans-serif theo chủ nghĩa nhân văn hiện đại nhưng dễ tiếp cận và chuyên nghiệp nhưng không quá trang trọng”.

Mục đích của Steve là làm cho phông chữ tạo cảm giác ấm áp và nhân văn, khiến nó trở nên hấp dẫn và đáng tin cậy hơn đối với người đọc. Quá trình thiết kế bắt đầu bằng bút chì và giấy để tạo sự tỉ mỉ cần có, sau đó được chuyển đổi thành dạng kỹ thuật số.

Theo Microsoft, việc thay đổi font chữ mặc định là một cách để tạo ra một trải nghiệm mới cho người dùng, phù hợp với xu hướng thiết kế hiện đại và đa dạng. Nó không chỉ ảnh hưởng đến cách thức hiển thị văn bản, mà còn tạo ra một ấn tượng về tính chuyên nghiệp, sáng tạo và cá nhân của người viết.

“Chúng tôi đã bắt đầu giai đoạn cuối cùng của thay đổi lớn này, Aptos sẽ xuất hiện dưới dạng font chữ mặc định trên Word, Outlook, PowerPoint và Excel cho hàng trăm triệu người dùng”, Si Daniels, nhà thiết kế của Microsoft giải thích.

Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin chính về ngày công bố nhưng dự kiến sẽ là trong những tháng tới. Đây sẽ là thay đổi lớn đối với Microsoft vì đây cũng là một phần quan trọng trải nghiệm office của người dùng. Và liệu font chữ mới Aptos có trở nên được yêu mến như Calibri hay không ??? Cùng Hàng Chính Hiệu đón chờ nhé !!

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn