DANH MỤC SẢN PHẨM
Sau RAR, Windows 11 chính thức hỗ trợ giải nén file 7-Zip, Tar và các định dạng khác

Sau RAR, Windows 11 chính thức hỗ trợ giải nén file 7-Zip, Tar và các định dạng khác

Hàng Chính Hiệu
Th 4 01/11/2023

Microsoft cuối cùng đã bổ sung khả năng giải nén file RAR vào đầu năm nay, chỉ ba thập kỷ sau khi định dạng này được giới thiệu chính thức vào năm 1993. Quá trình phát triển Windows 11 hiện đang tiến triển với tốc độ nhanh chóng, do đó hỗ trợ cho rất nhiều tính năng mới (cũ) được bổ sung vào.

Người dùng Windows 11 giờ đây có thể quản lý các file RAR nguyên bản mà không cần đến phần mềm của bên thứ ba hoặc "trình giải nén" nào. Windows 11 22H2, bản phát hành chính cuối cùng của hệ điều hành trong năm qua sẽ sớm bổ sung thêm nhiều định dạng lưu trữ khác nhau ngoài RAR.

Microsoft gần đây đã phát hành KB5031455 , một bản cập nhật bổ sung tùy chọn dành cho Windows 11, làm mới danh sách các định dạng lưu trữ vốn được hỗ trợ trong hệ điều hành. Windows 11 22H2 và các phiên bản mới hơn hiện có thể quản lý các file được nén trong các loại file sau: rar, .7z, .tar, .tar.gz, .tar.bz2, .tar.zst, .tar.xz, .tgz, . tbz2, .tzst, .txz. Tuy nhiên bạn vẫn chưa giải nén file được mã hóa bằng mật khẩu.

Các lập trình viên của Redmond đã bổ sung hỗ trợ cho các file lưu trữ nói trên nhờ thư viện libarchive , một dự án nguồn mở được thiết kế để phát triển thư viện C di động, hiệu quả, có thể "đọc và ghi các kho lưu trữ phát trực tuyến" ở nhiều định dạng khác nhau.

Là một bản cập nhật tùy chọn, không bắt buộc, bản vá KB5031455 cần được cài đặt thủ công bằng cách đi qua trang cài đặt Windows Update trên Windows 11 và tìm kiếm các bản cập nhật mới được phát hành. Hỗ trợ loại file mở rộng là một phần của gói Moment 4, bản cập nhật tính năng mới cho Windows 11 cung cấp 72 tính năng và cải tiến mới cho hệ điều hành tập trung vào AIn.

Nguồn: Techrum

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn