DANH MỤC SẢN PHẨM
TƯỢNG ĐÀI TUỔI THƠ HAOHMARU CỦA TỰA GAME HUYỀN THOẠI SAMURAI SHODOWN SẮP QUAY LẠI VIỆT NAM

TƯỢNG ĐÀI TUỔI THƠ HAOHMARU CỦA TỰA GAME HUYỀN THOẠI SAMURAI SHODOWN SẮP QUAY LẠI VIỆT NAM

Hàng Chính Hiệu
Th 3 28/07/2020

HUYỀN THOẠI SAMURAI SHODOWN TUỔI THƠ VỚI TƯỢNG ĐÀI HAOHMARU SẮP ĐƯỢC PHÁT HÀNH CHÍNH THỨC TẠI VIỆT NAM

Nếu mà nói về tượng đài tuổi thơ của nhiều game thủ thì chắc hẳn không thể bỏ qua cái tên Samurai Shodown. Hồi tưởng một chút về tuổi thơ, cái ngày mà internet hay những cỗ máy PS chỉ dành cho "rich kid" thì sự Samurai Shodown tiếp cận người chơi trên những cỗ máy bình dân khiến cho sự lan toả của tựa game này trở nên nổi tiếng. Đến bây giờ, hẳn nhiều game thủ không thể nào quên nhữung cái tên đã tạo nên huyền thoại như Haohmaru - Nhân vật gần như là anh hùng chính của tựa game mà bất kỳ ai chơi cũng đã ít nhất một lần lựa chọn.

Với những ai có tuổi thơ gắn bó với các hệ má Arceda (game thùng), Super Nitendo hay PS1 thì cái tên Samurai Shodown chắc chắn sẽ là kỉ niệm không thể quên. Bên cạnh những tên tuổi đình đám như Street Fighter hay Mortal Kombat, Samurai Shodown chín là một trong những tựa game đối kháng tuyệt vời nhất. Samurai Shodown trở nên quen thuộc với game thủ Việt bởi thương hiệu Samurai vốn dĩ đã rất gần gũi vào thời điểm đó, bên cạnh đó là một lối chơi chiến đấu đậm chất võ sĩ đạo cũng khiến nhiều người chơi xiêu lòng.

Ấy vậy mà cũng đã gần 30 năm kể từ khi Samurai Shodown chạm vào cuộc đời của game thủ Việt. Bây giờ, thương hiệu ấy sắp sửa quay trở lại trên nền tảng Mobile với phiên bản Samurai Shodown Mobile, một sản phẩm được đỡ đầu bởi chính cha đẻ là SNK. Với lần trở lại này, dĩ nhiên là Samurai Shodown sẽ không còn là một tựa game đối kháng 2D với đồ họa đơn giản năm nào nữa.

Thay vào đó, mọi thứ đã được lột xác, trở thành một phiên bản ARPG 3D với gameplay theo kiểu vượt ải đi bàn. Tất cả các nhân vật đã tạo nên thương hiệu Samurai Shodown vẫn sẽ quay trở lại trong phiên bản di động này như Haohmaru, Ukyo Tachibana, Nakoruru… Tuy nhiên, như đã nói, với việc chuyển sang thể loại nhập vai hành động nên lối chơi của Samurai Shodown sẽ có sự khác biệt ít nhiều.

Hệ thống chiến đấu sẽ có cơ chế giống với các tựa game cùng thể loại, tức là đưa hệ thống kỹ năng về một góc màn hình với các một nút tấn công cơ bản và bốn nút chiêu thức. Trước đó, Samurai Shodown dự kiến sẽ được phát hành tại thị trường Đông Nam Á với tên gọi Samurai Shodown: The Legend of Samurai và nhà phát hành là VNG. Khi đó, chưa có thời điểm cụ thể VNG sẽ phát hành sản phẩm này tại Việt Nam. Tuy nhiên, với việc một fanpage Samurai Shodown: Huyền Thoại Samurai xuất hiện thì nhiều khả năng, VNG cũng sẽ cho ra mắt tựa game này trong thời gian tới, cùng thời điểm với phiên bản Đông Nam Á.

Samurai Shodown Mobile được Tencent phát triển dựa trên bản quyền của SNK. Tất cả hình ảnh, nội dung, nhân vật của thương hiệu game đối kháng đình đám ngày nào sẽ đều có mặt trong Samurai Shodown Mobile, nhưng dưới một lớp đồ họa khác. Nhưng tất nhiên, việc chuyển sang lối chơi ARPG cũng sẽ là một thử thách không nhỏ nếu Samurai Shodown Mobile nhận được sự ủng hộ của game thủ Việt.

Theo Pháp luật và bạn đọc.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn