DANH MỤC SẢN PHẨM
Wi-Fi 7 sẽ ra mắt vào đầu năm 2024, hứa hẹn tăng tốc độ gấp 5 lần so với Wi-Fi 6 !!!

Wi-Fi 7 sẽ ra mắt vào đầu năm 2024, hứa hẹn tăng tốc độ gấp 5 lần so với Wi-Fi 6 !!!

Hàng Chính Hiệu
Th 5 14/12/2023

Tổ chức Wi-Fi Alliance đã xác nhận chuẩn Wi-Fi 7 sẽ được phát hành trước cuối quý 1 năm 2024, hứa hẹn sẽ mang lại tốc độ nhiều gigabit và những cải tiến khác so với chuẩn Wi-Fi 6 hiện tại.

Intel và Broadcom đã giới thiệu tốc độ Wi-Fi 7 vào năm ngoái (còn được gọi là 802.11be) đạt tới 5 Gbps – vượt đáng kể tốc độ tối đa thông thường của Wi-Fi 6 là khoảng 1,7 Gbps. Wi-Fi 7 đạt được điều này bằng cách cho phép chuyển đổi liền mạch giữa các tần số 2,4GHz, 5GHz và 6GHz mà các thiết bị tương thích có thể xử lý đồng thời.

Ngoài ra, dải tần 6GHz cho phép truy cập vào các kênh siêu rộng 320 MHz, tăng gấp đôi so với Wi-Fi 6 – yếu tố chính giúp tăng tốc độ. Tiêu chuẩn mới cũng nâng cao tốc độ truyền lên 20% bằng cách nâng cấp từ 1024 QAM lên 4K QAM.

 


Kết nối Wi-Fi 7 cũng được cho là sẽ ổn định hơn so với các thông số kỹ thuật trước đó. Hoạt động đa liên kết giúp cân bằng lưu lượng truy cập một cách thông minh, cho phép các mạng chứa nhiều thiết bị hơn một cách hiệu quả. Wi-Fi Alliance gợi ý rằng tiêu chuẩn mới sẽ phù hợp lý tưởng cho các ứng dụng thực tế ảo và tăng cường. Sự chấp thuận sơ bộ gần đây của FCC đối với việc kết nối Wi-Fi cực nhanh trên phổ tần 6GHz là một bước quan trọng hướng tới việc cho phép thiết bị VR và AR sử dụng Wi-Fi 7.

Ngày ra mắt vào năm 2024 gần như trùng khớp với dự đoán của Intel từ năm 2022. Công ty có kế hoạch phát hành các PC có hỗ trợ Wi-Fi 7 bắt đầu từ năm tới, với tính sẵn có rộng rãi trên thị trường vào năm 2025. Qualcomm cũng lạc quan về Wi-Fi 7, khi kết hợp nó vào chương trình FastConnect của mình bên cạnh 5G.

Kể từ năm ngoái, các nhà sản xuất khác đã bắt đầu sử dụng các thông số kỹ thuật dự thảo, bao gồm cả Netgear, TP-Link, Asus, Amazon và Gigabyte. Amazon đã ra mắt router Eero Max 7 trị giá 600 USD vào tháng 9, có tốc độ không dây lên tới 4,3 Gbps.

Theo: Techrum

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn