DANH MỤC SẢN PHẨM
Windows 11 chính thức được Microsoft hỗ trợ cài lên MacBook.

Windows 11 chính thức được Microsoft hỗ trợ cài lên MacBook.

Hàng Chính Hiệu
Th 4 22/02/2023

Tin vui cho những ai đang xài Macbook: Microsoft đã chính thức hỗ trợ Windows 11 trên máy Mac chạy chip M1 và M2, mặc dù vẫn còn một số hạn chế.

Parallels Desktop là giải pháp máy ảo duy nhất của bên thứ 3 được Microsoft công nhận để cài Windows 11 lên máy tính Mac thế hệ mới, bên cạnh dịch vụ thuê bao Windows 365.Hôm 16/2, Microsoft đăng tài liệu hướng dẫn cài đặt Windows 11 lên máy tính Mac dùng CPU Apple M1 và M2. Theo đó, công ty cung cấp 2 tùy chọn để hệ điều hành của mình hoạt động trên thiết bị thế hệ mới của Apple. Bao gồm Windows 365 Cloud PC và Parallels Desktop.

Trước đây, Alludo từng công bố khả năng này trong máy ảo Parallels Desktop. Với tài liệu mới, Microsoft chính thức xác nhận và phê duyệt. Đây cũng là phần mềm duy nhất của bên thứ 3 được hãng chấp thuận.

Windows 365 Cloud PC phù hợp cho khách hàng doanh nghiệp. Giá thuê bao dịch vụ Windows 365 khởi điểm ở mức 31 USD/người dùng/tháng. Với tùy chọn này, HĐH đang chạy trên các máy chủ của Microsoft được kết nối với PC (hoặc máy Mac hoặc iPad) qua băng thông rộng cực nhanh.

Do đó, nó dễ dàng chạy trên máy Mac M1 và M2. Người mua dịch vụ có thể chọn CPU, dung lượng RAM và dung lượng lưu trữ. Giải pháp này đồng thời cho phép các công ty dễ dàng quản lý nhóm thiết bị.

Đối với người dùng cá nhân, Parallels Desktop là cách thức phù hợp hơn. "Parallels Desktop 18 là giải pháp được ủy quyền để chạy các phiên bản Arm của Windows 11 Pro và Windows 11 Enterprise trong môi trường ảo trên máy tính Apple M1 và M2", trang hỗ trợ của Microsoft cho biết.

Cùng ngày, Alludo cũng đưa ra một thông cáo báo chí nói về việc sử dụng phần mềm ảo hóa Parallels Desktop của họ để chạy Windows 11 trên Apple Silicon.

Không giống như Windows 365, giải pháp này cho phép hệ điều hành thực sự chạy trên Mac, trong một máy ảo. Do đó, nó sử dụng phiên bản Windows 11 dành cho Arm thay vì Windows 11 tiêu chuẩn như trên thiết bị chạy chip Intel/AMD.

Hạn chế của phiên bản Arm là thiếu một số driver phần cứng, ứng dụng, đặc biệt là game và phần mềm diệt virus. Một số ứng dụng Windows chỉ hoạt động nếu chúng hỗ trợ cho Windows 11 Arm. Các game yêu cầu DirectX 12 hoặc OpenGL3.3 cũng sẽ không chạy.

Người dùng sẽ không nhận được một số tính năng mới nhất, bao gồm: chạy ứng dụng Android, môi trường GNU/Linux trên Windows 11, Windows Sandbox - một môi trường máy tính tinh gọn để chạy các ứng dụng an toàn, bảo mật dựa trên ảo hóa (VBS).

Trước đây, người dùng có thể cài đặt Windows trực tiếp trên máy Mac bằng tính năng Boot Camp của Apple. Tuy nhiên, nó chỉ hoạt động với dòng thiết bị sử dụng CPU Intel.

Nguồn: Zingnew.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn