DANH MỤC SẢN PHẨM
Youtube sẽ áp dụng biện pháp mạnh nếu người dùng tiếp tục sử dụng tính năng chặn quảng cáo

Youtube sẽ áp dụng biện pháp mạnh nếu người dùng tiếp tục sử dụng tính năng chặn quảng cáo

Hàng Chính Hiệu
Th 3 15/08/2023

Youtube đang trong giai đoạn chuẩn bị hiện một thử nghiệm nhằm khuyến khích người dùng tắt trình chặn quảng cáo hoặc buộc bạn phải đăng ký YouTube Premium. 

Theo đó, Youtube sẽ hiển thị 'lời nhắc' dạng popup nhằm cảnh báo về việc sẽ chặn khả năng phát video. Nếu muốn không có quảng cáo, Youtube cũng gợi ý người dùng đăng ký YouTube Premium để "người sáng tạo nội dung vẫn có thể được trả tiền".

Bạn vẫn có thể đóng lại bằng cách nhấp vào biểu tượng X ở góc trên cùng bên phải. Sau khi đóng thì vẫn có thể tiếp tục sử dụng Youtube như bình thường. Tuy nhiên, sau khi nhận ra những lời 'nhắc nhở' này dường như vẫn chưa đủ để tác động tới người dùng, Youtube tiếp tục có những động thái mạnh tay hơn với người dùng trình chặn quảng cáo.

Theo đó, một người dùng đã đăng tải lên mạng xã hội Reddit một hình ảnh cho thấy Youtube giờ đây đã hiển thị một đồng hồ đếm ngược ở góc trên cùng bên phải cửa sổ popup, thay vì hiển thị trực tiếp biểu tượng đóng. Tiếp đó, người dùng cũng có thể nhận được lời nhắc "trình phát video sẽ bị chặn sau 3 video" nếu bạn vẫn cho Youtube vào danh sách ngoại lệ trong trình chặn quảng cáo.

Youtube đã tích hợp thêm bộ đếm ngược ở cửa sổ thông báo người dùng phải tắt trình chặn quảng cáo. Điều này có nghĩa, người dùng khi nhận được lời nhắc phải đợi từ 30 đến 60 giây trước khi họ có thể đóng popup và bắt đầu sử dụng Youtube.

Dù một số người chưa thấy thông báo này, nhưng Google đang thử nghiệm tính năng này với một số tài khoản hạn chế. Mặc dù người dùng có thể tìm cách né tránh thông báo, nhưng có thể Google đã có kế hoạch để ngăn chặn việc sử dụng VPN và các biện pháp khác để bỏ qua cảnh báo.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn