DANH MỤC SẢN PHẨM
YouTube xác nhận đang gấp rút triển khai trình chặn quảng cáo toàn cầu

YouTube xác nhận đang gấp rút triển khai trình chặn quảng cáo toàn cầu

Hàng Chính Hiệu
Th 2 06/11/2023

Vào tháng 6, YouTube đã thông báo rằng họ đang thực hiện một "thử nghiệm nhỏ" trên toàn cầu, trong đó họ kêu gọi một nhóm nhỏ những người sử dụng trình chặn quảng cáo tắt chúng nếu họ muốn xem nội dung trên nền tảng này.

Đây không còn là một “thử nghiệm nhỏ” nữa. YouTube hiện cho biết họ đang nỗ lực triển khai toàn cầu nhằm trấn áp các trình chặn quảng cáo và khuyến khích người dùng cho phép quảng cáo hoặc trả tiền cho YouTube Premium.

Điều này được chính giám đốc truyền thông của YouTube, Christopher Lawton, thông báo. Khi gặp phải trình chặn quảng cáo của YouTube, bạn sẽ thấy thông báo giống như trong ảnh chụp màn hình ở trên. Điều quan trọng nhất là: "phát video bị chặn trừ khi YouTube được đưa vào danh sách cho phép quảng cáo hoặc trình chặn quảng cáo bị tắt".

Đúng như dự đoán, bạn có hai lựa chọn: cho phép quảng cáo hoặc dùng thử YouTube Premium, thế là xong. Việc mở rộng việc chặn các trình chặn quảng cáo của YouTube dần dần diễn ra trong vài tuần qua.

Theo Lawton, việc sử dụng trình chặn quảng cáo sẽ vi phạm điều khoản dịch vụ của nền tảng. Ông nói: “Quảng cáo hỗ trợ hệ sinh thái đa dạng của người sáng tạo trên toàn cầu và cho phép hàng tỷ người truy cập nội dung yêu thích của họ trên YouTube”.

Nguồn: Techrum

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn