DANH MỤC SẢN PHẨM
Đánh Giá Một Game Nhập Vai Hay Dựa Trên Tiêu Chí Nào?

Đánh Giá Một Game Nhập Vai Hay Dựa Trên Tiêu Chí Nào?

Hàng Chính Hiệu
Th 2 31/08/2020

Nhu cầu giải trí luôn là thiết yếu trong cuộc sống mỗi người. Tùy thuộc vào mỗi đối tượng và độ tuổi mà sẽ có những tựa game phù hợp riêng. Game nhập vai là một trong những thể loại game mang lại nhiều sự thích thú cho người chơi. Vậy tiêu chí nào để đánh giá một game nhập vai hay? Bài viết sau đây sẽ bật mí với bạn một vài điểm nhận diện game nhập vai hay, để bạn có thể lựa chọn cho mình tựa game phù hợp nhất nhé!

Hiểu như thế nào là một game nhập vai hay?

Game nhập vai (có tên tiếng anh là Role-playing games), viết tắt là RPG. Đây là một thể loại game mà người tham gia sẽ được trực tiếp hóa thân trực tiếp thành một nhân vật nào đó trong Game. Đặc biệt là có khả năng điều khiển cũng như kiểm soát hoàn toàn nhân vật của mình. Đồng thời người chơi cũng có thể sáng tạo hoàn toàn cho nhân vật của mình. Từ ngoại hình, tóc, màu da hay các bộ trang bị. Bạn cũng có thể tùy biến cho mình những kỹ năng, skill riêng biệt cho mỗi nhân vật mà bạn nhập vai.

Với Game nhập vai (RPG), tựa game này sẽ phép người chơi biến thành một nhân vật trong game tương ứng với vai trò nhất định trong một thế giới ảo đã được setup sẵn . Trong thế giới đó, bạn sẽ được toàn quyền có khả năng điều khiển nhân vật của mình dựa theo cốt truyện chính của mỗi tựa game. Đồng thời sẽ cùng phát triển nhân vật mạnh lên mỗi ngày. 

Game nhập vai được ra đời từ khi nào?

Game nhập vai được ra đời từ những năm 1970. Được biết đến với các tựa game tiêu biểu như: Pedit5, DND hay Dungeon. Tuy nhiên các tựa game này còn có khá nhiều nhược điểm. Bởi vậy các sản phẩm tiếp theo sau này đã nhanh chóng hoàn thiện và khắc phục được những nhược điểm trước đây.

Sau rất nhiều thời gian ra mắt, tới khoảng cuối năm 1990, chính là thời gian lịch sử đánh dấu cuộc cách mạng lớn nhất đối với các tựa game nhập vai. Đặc biệt là với sự ra mắt của Final Fantasy VII. Tựa game này đã được đông đảo người chơi đón nhận một cách vô cùng nhiệt tình. Và không lâu sau đó nó đã trở thành một tượng đài trong số các tựa game nhập vai tính tới cả thời điểm này.

Đánh giá một game nhập vai hay dựa trên tiêu chí nào?

Để có thể đưa ra được 1 tựa game rpg nhập vai hay thì các nhà phát hành đã phải chú trọng vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Sau đây là một đặc điểm được tổng hợp từ hơn 10 triệu game thủ để có thể đánh giá được 1 tựa game nhập vai hay.

Có cốt truyện hay

Một Game nhập vai muốn hay thì đầu tiên bạn cần phải có cốt truyện hay, lôi cuốn, và phải có chiều sâu. Điều này là một trong những tiêu chí hàng đầu mà các game thủ đánh giá rất cao ở bất kỳ các loại game nhập vai nào.

Game nhập vai hay - Nơi người chơi có thể được lựa chọn riêng cho mình

Hiện có rất nhiều tựa game được xây dựng và áp đặt theo hướng của nhà phát hành thế nhưng với game nhập vai, nhà sản xuất cần cho game thủ được phép lựa chọn nhân vật cho mình. Chủ động sáng tạo trong cách chơi, cũng như cách lên đồ và phát triển nhân vật của mình…

Hệ thống chiến đấu hoàn hảo toàn diện của một game nhập vai hay

Thêm một điểm đặc trưng tiêu biểu nữa về dòng game nhập vai hay  này chính là hệ thống chiến đấu. Đây chính là một yếu tố mà khiến cho người chơi tốn nhiều giờ đồng hồ để có thể lựa chọn cho mình một tựa game phù hợp. Một tựa game thuộc dòng RPG cần phải có hệ thống chiến đấu hoàn chỉnh. Nó cũng là yếu tố mang đến sự khác biệt lớn nhất giữa game RPG phương Đông và phương Tây. Những trò chơi RPG của Nhật Bản hầu hết sẽ đi theo kiểu chơi và đánh theo lượt. Trong khi đó những tựa game ở phương Tây thì lại chú trọng tới yếu tố chiến đấu thời gian thực.

Ngoài ra, một trong những điểm nổi bật thu hút của các tựa game nhập vai hay đó chính là sẽ yêu cầu các Game thủ phải tự xây dựng một hệ thống chiến đấu hoàn chỉnh cho chính nhân vật của mình.

Với mỗi hệ thống game nhập vai sẽ luôn có những khác biệt khác nhau. Cụ thể với game nhập vai ở phương tây và game nhập vai ở châu á sẽ có một số khác biệt như sau:

– Game nhập vai hay ở phương Tây sẽ trang bị hệ thống chiến đấu theo thời gian thực.

– Game nhập vai hay phổ biến ở châu Á là trang bị hệ thống chiến đấu đánh theo lượt.

Nếu bạn có đủ điều kiện và đam mê với dòng game nhập vai này. Thì chúng tôi khuyên bạn nên dành thời gian trải nghiệm và thử chơi tất cả các loại game nhập vai hay. Để có thể nâng cao hơn kỹ năng của bạn.

Nhân vật - Yếu tố quan trọng quyết định cho một tựa game hay

Nếu đã được gọi là game nhập vai hay thì khi người chơi  bước vào thế giới trong đó, các nhân vật của bạn phải đảm nhiệm một vai trò rất rõ ràng. Người chơi là người sẽ có quyền quyết định và lựa chọn hầu hết các  vai trò cho nhân vật của mình trong game. Không chỉ dừng lại ở vậy, những yếu tố khác như diện mạo và sức mạnh. Thậm chí là cả tên gọi, nickname cũng sẽ tùy thuộc vào bạn. Việc này đã được thể hiện rõ ràng qua các chỉ số, cốt truyện cũng như các lựa chọn nhân vật.

Hệ thống nhân vật sẽ giúp xây dựng chỉ số nhân vật và có thể phát triển theo nhiều dạng khác nhau. Một số hệ thống nhân vật đang phổ biến trong các tựa game nhập vai hay hiện nay

Dạng 1: Phân loại các nhân vật trong game thông qua các level và cấp bậc.

Dạng 2: Bỏ qua việc xây dựng các chỉ số và chỉ tập trung vào việc xây dựng nhân vật bằng cách lựa chọn các đặc điểm sao cho phù hợp nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Top 10 game nhập vai PC hay nhất mọi thời đại

HƯỚNG DẪN NHẬN GAME ASSASSIN'S CREED: UNITY (VĨNH VIỄN)

Apex Legends: Cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị của game

Địa chỉ liên hệ

Công ty TNHH Công Nghệ Hoàng Mai

396 - 398 Nguyễn Kiệm, Phường 3, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: 093 277 1486

Email: info@hangchinhhieu.vn

Tags : Acer Nitro 7Nitro 7laptop AcerBàn phím của Nitro 7Acer Nitro 7 2020

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn