DANH MỤC SẢN PHẨM
Card đồ họa Nvidia RTX 3070 Ti có thể sớm được nâng cấp lớn.

Card đồ họa Nvidia RTX 3070 Ti có thể sớm được nâng cấp lớn.

Hàng Chính Hiệu
Th 2 19/09/2022

Nvidia có thể đang chuẩn bị một vòng quay mới trên GeForce RTX 3070 Ti thông qua rò rỉ mới nhất liên quan đến card đồ họa của Team Green .

Điều này đã được phát sóng bởi leaker nổi bật @ harukaze5719 trên Twitter (được đánh dấu bởi Wccftech(mở trong tab mới)), người đã phát hiện ra một biến thể RTX 3070 Ti mới được Gigabyte liệt kê với EEC.

Trong số rất nhiều danh sách cho một số thẻ khác - chủ yếu là các mẫu hiện có, nhưng có thể có sự thay đổi về điều đó, chúng ta sẽ quay lại vấn đề đó sau - có một danh sách dành cho 'GV-N307T GAMING OC ST-16GD', có nghĩa là một card đồ họa Gigabyte RTX 3070 Ti Gaming OC với 16GB VRAM.

Như bạn có thể biết, phiên bản RTX 3070 Ti hiện đang tồn tại bị giới hạn ở 8GB RAM video - cùng số lượng với RTX 3070 - vì vậy khả năng làm mới này trên cạc đồ họa sẽ tăng gấp đôi, một nâng cấp bộ nhớ lớn.

Điều thú vị là chúng ta đã thấy Gigabyte trước đây đã cung cấp phiên bản RTX 3070 Ti 16GB với EEC, ngay vào đầu năm nay. Rõ ràng là điều đó chưa bao giờ xảy ra, nhưng có vẻ như kế hoạch có thể đã trở lại.

Phân tích: Thêm bằng chứng về cách chiến lược 'phân lớp' của Nvidia có thể hoạt động?

Việc nộp hồ sơ EEC trước đó nhấn mạnh lý do tại sao chúng ta nên luôn nghi ngờ về những rò rỉ như thế này. Chỉ vì một mẫu card đồ họa xuất hiện tại EEC - điều thường xảy ra khi sản phẩm gần được phát hành - không có nghĩa là nó nhất thiết phải lên kệ. Đôi khi các hồ sơ suy đoán được thực hiện với tổ chức, các mục nhập giữ chỗ không thành hiện thực, như chúng ta đã thấy với 3070 Ti 16GB trước đây của Gigabyte.

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là nó sẽ không xảy ra trong khoảng thời gian này, và 'tuy nhiên' lớn ở đây là gần đây chúng tôi đã nghe thấy những lời bàn tán trên vườn nho về việc làm mới RTX 3070 Ti sử dụng GPU GA102 (càng cao- chip cuối là động cơ của RTX 3080 và 3090), chứ không phải là GA104 điều khiển RTX 3070 Ti hiện tại.

Và khi những tin đồn trở lại lẫn nhau như thế này, họ sẽ có thêm một chút uy tín - mặc dù chúng tôi vẫn rất thận trọng về vấn đề này. Cũng cần lưu ý rằng tin đồn trước đó cho thấy rằng vòng quay mới trên RTX 3070 Ti có thể được giới hạn ở một khu vực, có lẽ (có thể là Trung Quốc). Hơn nữa, rò rỉ trước đây cũng không đề cập đến việc nâng cấp VRAM (mặc dù chúng tôi thậm chí có thể nhận được một phiên bản với VRAM gấp đôi và chip GA102 mới đó).

Tin đồn cuối cùng đó cũng thúc đẩy quan điểm rằng Nvidia đang sẵn sàng không chỉ là một biến thể RTX 3070 Ti, mà là RTX 3060  với 8GB VRAM (thay vì 12GB). Bây giờ, hồ sơ EEC từ Gigabyte không hiển thị mục đích làm mới này - có một thẻ 3060 mới được liệt kê, nhưng vẫn có 12GB. Vì vậy, hãy làm điều đó những gì bạn sẽ làm, nhưng cũng đã có cuộc thảo luận về RTX 3060 Ti với bộ nhớ GDDR6X nhanh hơn - 8GB trong trường hợp này, đây là mức tải tiêu chuẩn với cạc đồ họa hiện tại - và mẫu RTX 3060 Ti mới được liệt kê ở đây . Vì vậy, có thể đó là một phiên bản với VRAM pepped-up nói trên.

Cuối cùng, chúng tôi không thể chắc chắn về bất kỳ điều gì trong số này, nhưng những gì chúng tôi có thể nói là các tin đồn đang ngày càng chỉ ra rằng Nvidia ít nhất sẽ đưa ra một hoặc hai phiên bản mới của card đồ họa Ampere hiện có của mình (có thể sớm nhất là trong tháng tới).

Đây dường như là một phần của chiến lược triển khai GPU tổng thể trong tương lai gần cho Team Green, vì công ty đã nói rằng họ dự định xếp lớp các dịch vụ thế hệ hiện tại với thế hệ tiếp theo . Và với các card đồ họa RTX 4000 cao cấp ra mắt đầu tiên, có thể là RTX 4090 và 4080, có nghĩa là RTX 3070 và 3060 sẽ là bản cập nhật nhiều lớp để khắc phục mọi thứ cho đến khi người kế nhiệm Lovelace của chúng xuất hiện, có thể phải đến năm 2023.

RTX 4060 chắc chắn không được mong đợi cho đến năm sau, và càng nghe nhiều, chúng tôi càng nghĩ rằng đây có thể là trường hợp của RTX 4070, với Nvidia có chủ đích đang xem xét tung ra hai phiên bản khá khác nhau của RTX 4080 , một trong đó có thể thay cho 4070 trên lý thuyết. Phải thừa nhận rằng đó sẽ là một động thái kỳ lạ, nhưng chúng ta sẽ không phải chờ lâu để tìm hiểu xem điều đó có đúng không - tiết lộ lớn của Nvidia về GPU Lovelace thế hệ tiếp theo chỉ còn vài ngày nữa.

Nguồn: Techradar.

Viết bình luận của bạn

Hỏi đáp - Bình luận

Nội dung bài viết
DMCA.com Protection Status
Thu gọn